Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
263 lượt xem

PTFE là gì | Teflon là gì | Ứng dụng | 10 ưu điểm nổi bật

Bạn đang quan tâm đến PTFE là gì | Teflon là gì | Ứng dụng | 10 ưu điểm nổi bật phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ PTFE là gì | Teflon là gì | Ứng dụng | 10 ưu điểm nổi bật

ptfe là gì? Khi bạn lần đầu tiên nghe về vật liệu này, bạn sẽ rất tò mò về nó. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Teflon còn được gọi là polytetrafluoroethylene. ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả về chúng.

1 giới thiệu ngắn gọn về ptfe là gì

khi bạn nghe đến ptfe, chắc hẳn bạn đã tự hỏi, nó là gì?

ptfe là chữ viết tắt của p oly t etra f luoro e ethylene, là một fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene. hoặc một tên khác – Teflon. Chúng là một loại vật liệu nhựa có màu trắng ngà, dẻo và cực kỳ linh hoạt với nhiều ứng dụng khác nhau. và có lẽ, chúng được biết đến nhiều nhất với đặc tính chống dính.

PTFE là gì 1

2 history: quá trình tạo ra sản phẩm

Đối với bất cứ điều gì, tất cả chúng ta đều có những câu hỏi như nó đến từ đâu, ai đã phát minh ra nó, đó có phải là một khám phá ngẫu nhiên, v.v. đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nó. quy trình tạo ptfe là gì?

Được phát hiện hoàn toàn tình cờ vào ngày 6/4/1938, bởi nhà hóa học du pont , dr. roy plunkett trong khi cố gắng phát minh ra khí làm lạnh. Bác sĩ. và trợ lý của anh ấy, jack rebok , đã cất giữ loại khí mà họ đang thử nghiệm, tetrafluoroethylene, trong các lọ nhỏ, sau đó đóng băng và nén chúng lại. Khi họ quay trở lại, người ta thấy rằng không có khí thoát ra khỏi ống. Khi điều tra sâu hơn, thông qua việc mở ống, họ tìm thấy một chất rắn màu trắng như sáp mịn. đây là sự khởi đầu của ptfe.

PTFE là gì 2

Một trong những điều quan trọng về PTFE mà họ thấy thú vị nhất là nó là chất trơn, trơn trượt nhất mà con người biết đến. không bị ăn mòn cũng như ổn định về mặt hóa học và có nhiệt độ nóng chảy cực cao. khám phá này đã làm cho chất này trở nên vô cùng có giá trị và kích thích nhiều tiến bộ khác trong các lĩnh vực nghiên cứu khác. tạo ra một thế giới hoàn toàn mới với những khả năng của nó.

3 Teflon có các đặc điểm nổi bật

Như đã nêu ở trên, họ có thể tạo ra một thế giới hoàn toàn mới bằng khả năng của mình. vậy đặc điểm của ptfe là gì? thì chúng tôi có thể xác nhận điều đó.

♠ là một polyme nhiệt dẻo, là chất rắn màu trắng ở nhiệt độ phòng.

♠ mật độ khoảng 2200 kg / m3

♠ điểm nóng chảy là 600k (327oc; 620of).

♠ có khả năng duy trì các vật liệu có độ bền cao.

♠ Nó có độ cứng và tự bôi trơn ở nhiệt độ thấp lên đến 5k (−268,15oc; −450,67of).

♠ tính linh hoạt tốt ở nhiệt độ trên 194k (−79oc; −110of).

Hệ số ma sát của ptfe là 0,05 đến 0,10 (vị trí thứ ba so với bam là 0,02; kim cương là 0,05).

♠ có nhiều dạng khác nhau: lá, cây, ống, phim.

4 u u nổi bật, mang lại hiệu quả tuyệt đối

Nhờ những đặc tính mà nó mang lại, Teflon mang lại những hiệu quả tuyệt vời, những lợi thế bất ngờ cho người dùng. vậy ptfe có những ưu điểm gì?

♣ khả năng chống hóa chất tuyệt vời.

♣ đặc tính điện môi tốt.

♣ không dính, ma sát thấp.

♣ không có vết lõm hoặc lão hóa.

♣ bề mặt nhẵn.

♣ chống nước.

♣ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

♣ cách nhiệt.

♣ khả năng chống cháy.

♣ chống lại những thay đổi của khí hậu.

5 nhiều ứng dụng, đáp ứng nhu cầu chất lượng

Với những ưu điểm trên, ứng dụng của ptfe là gì? Trong nhiều lĩnh vực có yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt, trong khi các vật liệu khác không thể đáp ứng được thì Teflon là một giải pháp tuyệt vời vì nó dễ dàng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt đó.

♦ Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành y tế, dược phẩm và thực phẩm…

♦ Trong ngành cơ khí, nó được dùng để thay thế kim loại trong các bộ phận cần độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và khả năng tự bôi trơn.

♦ Dùng để lót bồn chứa hóa chất, cực kỳ bền và an toàn.

♦ Bạn cũng có thể chế tạo thiết bị phòng thí nghiệm để lưu trữ mẫu.

♦ Tạo một vòng đệm kín giữa các phụ kiện ngành van công nghiệp, chẳng hạn như van bướm , van cổng, van bi ….

♦ Các bộ phận cách điện, dây dẫn, ốc vít trong thiết bị điện tử công nghiệp.

PTFE là gì 3

6 tại sao chúng ta nên chọn ptfe

Tất cả chúng ta đều đã tìm hiểu về tất cả các tính năng và lợi ích của PTFE. nó là một vật liệu cực kỳ linh hoạt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhờ đặc tính ổn định, bền và giá cả phải chăng. Nếu bạn vẫn đang phân vân khi chọn PTFE và các vật liệu khác, vimi chúng tôi sẽ nhắc lại sự tuyệt vời của nó.

➀ _ nó là một chất cách điện tuyệt vời

Nó thường được sử dụng làm chất cách điện cho hệ thống dây điện và dây nịt, đặc biệt là trong các ứng dụng máy tính, vì nó là chất cách điện tuyệt vời và có nhiệt độ nóng chảy cao.

p>

➁ _ ma sát thấp

ma sát thấp cũng làm cho nó trở thành vật liệu phổ biến trong các ứng dụng kỹ thuật cơ khí. Nó thường được sử dụng cho ổ trượt, ổ trượt, bánh răng và các phôi khác, nơi diễn ra hành động trượt.

➂ _ có khả năng chống mài mòn tốt

Do không có khả năng phản ứng và chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong hệ thống đường ống và lắp ráp công nghiệp nơi sử dụng hóa chất và axit.

➃ _ chịu được nhiệt độ cao

Do không có khả năng phản ứng và chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong hệ thống đường ống và lắp ráp công nghiệp nơi sử dụng hóa chất và axit.

➄ _ fda được chấp thuận, thích hợp cho thực phẩm

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng sản xuất và đóng gói thực phẩm. đặc biệt là vì vật liệu là loại thực phẩm và chống ố.

➅ _ chống lại các sản phẩm hóa học và trơ

Kết hợp với khả năng chịu nhiệt độ cao, PTFE cực kỳ ổn định về mặt hóa học và trơ về mặt hóa học, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để làm kín các bộ phận trong các ứng dụng hóa học mạnh.

➆ _ đó là vật liệu giá cả phải chăng nhất

ptfe là một trong những chất fluoropolyme hợp lý nhất trên thị trường và có một trong những hiệu suất tốt nhất so với tỷ lệ giá cả. Nó thường được sử dụng trong các dự án xây dựng các công trình như bãi đậu xe, siêu thị và cầu, vì nó cho phép mở rộng kết cấu với giá cả phải chăng mà không lo bị căng do các yếu tố cứng. Ngoài ra, khả năng chống lại tác hại của thời tiết và hao mòn nói chung khiến nó trở thành một vật liệu cực kỳ bền.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc PTFE là gì | Teflon là gì | Ứng dụng | 10 ưu điểm nổi bật. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *