Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
245 lượt xem

Ứng dụng Portable là gì? Có nên sử dụng ứng dụng Portable

Bạn đang quan tâm đến Ứng dụng Portable là gì? Có nên sử dụng ứng dụng Portable phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ứng dụng Portable là gì? Có nên sử dụng ứng dụng Portable

So với các ứng dụng truyền thống, ứng dụng di động có nhiều ưu điểm hơn, nhìn chung chúng có trọng lượng nhẹ hơn và có thể được cài đặt trực tiếp trên thiết bị usb. vậy chính xác thì ứng dụng di động là gì? ưu và nhược điểm là gì? tôi có nên sử dụng ứng dụng di động không? độc giả, hãy xem bài viết sau của ben computer.

ứng dụng di động là gì?

Theo thuật ngữ đơn giản nhất, ứng dụng di động là các chương trình và phần mềm có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần cài đặt chúng trên máy tính. Không giống như các ứng dụng và phần mềm truyền thống, các ứng dụng di động không ghi bất kỳ thứ gì vào sổ đăng ký windows và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình của máy tính đang chạy.

Ứng dụng Portable là gì?

ứng dụng di động có thể hoạt động trên ổ USB, ổ CD, máy tính và các thiết bị ổ cứng ngoài khác.

ưu điểm của ứng dụng di động, bạn có nên sử dụng ứng dụng di động không?

So với các ứng dụng cài đặt truyền thống, ứng dụng di động có nhiều lợi thế hơn. bao gồm:

1. tính di động

vì ưu điểm của ứng dụng di động là có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt trên máy tính nên người dùng có thể sao chép các ứng dụng này vào các thiết bị đĩa cứng như ổ USB, thẻ nhớ,… và sử dụng chúng trên các máy tính khác nhau.

p>

2. không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống

Như ben computer đã đề cập ở trên, các ứng dụng portable không cần cài đặt, cực kỳ nhẹ và không ảnh hưởng đến việc thiết lập và cấu hình hệ thống. Ngoài ra, chúng ta có thể chạy các ứng dụng di động từ ổ USB nên không tốn nhiều tài nguyên hệ thống.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về đầu số 0968 của nhà mạng Viettel

Ưu điểm của ứng dụng Portable

3. bảo mật tốt hơn

Bởi vì chúng không cần phải được cài đặt, các ứng dụng di động không để lại dấu vết hoặc tạo khóa chứa thông tin cấu hình trong sổ đăng ký windows. Điều này giúp cải thiện bảo mật dữ liệu, tránh tiết lộ thông tin hệ thống và ngăn chặn sự tấn công của vi-rút và phần mềm độc hại.

4. tương thích với hầu hết các hệ điều hành

Một điểm khác có lợi cho các ứng dụng và phần mềm di động là khả năng tương thích và nó hoạt động tốt trên cả phiên bản 32 bit và 64 bit.

5. chạy chương trình với một cú nhấp chuột

Như ben computer đã đề cập trước đó, ứng dụng portable là ứng dụng không cần cài đặt, người dùng chỉ cần nhấp để chạy và cài đặt ứng dụng trên hệ thống.

hạn chế của ứng dụng di động

 • Không phải tất cả các ứng dụng đều có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Trong một số trường hợp, các ứng dụng dành cho thiết bị di động bị hạn chế và thiếu một số tính năng so với các phiên bản đã cài đặt.
 • một số ứng dụng di động không không tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất.

những ứng dụng nào có sẵn dưới dạng máy tính xách tay?

Trên internet có hàng trăm ứng dụng miễn phí dưới dạng ứng dụng di động không cần cài đặt. trong đó bao gồm các trình duyệt web phổ biến, cũng như các ứng dụng nén và giải nén tệp, ứng dụng văn phòng, nhà thiết kế đồ họa, trình phát nhạc, trình quản lý tệp, trò chơi, trình chỉnh sửa video,….

XEM THÊM:  Đầu số 0984 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0984? Có phải số may mắn? - Thegioididong.com

Cụ thể, danh sách các ứng dụng di động phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

 • trình duyệt firefox
 • trình duyệt chrome
 • google drive
 • dropbox
 • máy xay sinh tố
 • inkscape
 • sự táo bạo
 • tầm cỡ
 • libreoffice
 • giữ mật khẩu
 • 7-zip
 • người xem nhóm
 • utorrent
 • ccleaner

tải xuống ứng dụng di động ở đâu?

Giống như menu bắt đầu của windows, các ứng dụng di động được thiết kế để lưu trữ trên ổ USB để dễ dàng cài đặt và sử dụng. Để tìm và cài đặt các ứng dụng di động trên thiết bị của bạn, cách dễ nhất là truy cập trang chủ portableapps.com. Hoặc, bạn cũng có thể truy cập vào trang web của trang web này có chứa một kho ứng dụng di động “khổng lồ”.

như vậy, bài viết trước ben computer vừa giải đáp cho bạn về ứng dụng di động là gì? Bạn có đang sử dụng ứng dụng di động trên thiết bị của mình không? chia sẻ ý kiến ​​của bạn về ben computer.

đọc thêm các bài đăng:

 • cách thay đổi tên kênh youtube qua tài khoản google +
 • hộp cát? chức năng và cách sử dụng hộp cát

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ứng dụng Portable là gì? Có nên sử dụng ứng dụng Portable. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *