Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
336 lượt xem

Công ty đại chúng (Public companies) là gì? Qui định chung về công ty đại chúng

Bạn đang quan tâm đến Công ty đại chúng (Public companies) là gì? Qui định chung về công ty đại chúng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Công ty đại chúng (Public companies) là gì? Qui định chung về công ty đại chúng

công ty đại chúng

công ty đại chúng – danh từ, trong tiếng Anh gọi là công ty đại chúng , giao dịch trên thị trường chứng khoán , sở hữu công khai b> công ty hoặc công ty đại chúng .

luật bảo mật năm 2006 quy định những điều sau:

công ty đại chúng có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng thuộc một trong ba loại hình sau:

a) công ty đã chào bán cổ phiếu ra công chúng;

b) một công ty có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán hoặc sàn giao dịch chứng khoán;

c) công ty có cổ phần thuộc sở hữu của ít nhất 100 nhà đầu tư, không bao gồm các nhà đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp và đã góp vốn đăng ký từ 10 tỷ đồng Việt Nam trở lên.

quy chế chung của công ty đại chúng

quyền và nghĩa vụ của công ty đại chúng

1. công ty đại chúng có các quyền theo quy định của luật công ty và các luật khác có liên quan.

2. công ty đại chúng có các nghĩa vụ sau:

a) tiết lộ thông tin theo quy định;

b) tuân thủ các nguyên tắc quản trị công ty theo quy định;

c) Đăng ký và lưu ký chứng khoán tại trung tâm lưu ký chứng khoán tập trung theo quy định;

d) các nghĩa vụ khác theo quy định của luật công ty và các luật khác có liên quan.

XEM THÊM:  Răng Tiếng Anh là gì? Bỏ túi từ vựng hữu ích về răng

các nguyên tắc quản trị công ty

1. công ty đại chúng phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quản trị công ty.

2. Bộ Tài chính thiết lập các quy tắc cụ thể về quản trị công ty áp dụng cho các công ty đại chúng có cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán.

báo cáo về quyền sở hữu của các cổ đông chính

1. các tổ chức và thể nhân trở thành cổ đông đa số của công ty đại chúng phải thông báo cho công ty đại chúng , ủy ban chứng khoán nhà nước và sở giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán nơi có cổ phần nói trên. > được niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng bảy ngày kể từ ngày trở thành cổ đông lớn.

2. Báo cáo về sở hữu của cổ đông chính bao gồm các nội dung sau:

a) tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh của các cổ đông lớn là tổ chức; họ, tên, tuổi, quốc tịch, nơi cư trú, nghề nghiệp của cổ đông đa số là thể nhân;

b) số lượng và tỷ lệ cổ phần do tổ chức, cá nhân sở hữu hoặc cùng với tổ chức, cá nhân khác sở hữu trên tổng số cổ phần đang lưu hành.

3. khi có sự thay đổi đáng kể về thông tin trong báo cáo hoặc có sự thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu trên một phần trăm số lượng cổ phiếu cùng loại đang lưu hành, trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày phát hành, lần thay đổi trước đó, cổ đông đa số phải nộp báo cáo sửa đổi và bổ sung cho công ty đại chúng , cho ủy ban chứng khoán nhà nước và cho sở giao dịch chứng khoán hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán nơi niêm yết cổ phiếu.

XEM THÊM:  Là học sinh em cần làm gì để bảo vệ môi trường

4. các quy định trên cũng áp dụng đối với nhóm người có liên quan sở hữu từ năm phần trăm trở lên số cổ phần có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành. (theo luật an ninh 2006 )

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Công ty đại chúng (Public companies) là gì? Qui định chung về công ty đại chúng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *