Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
490 lượt xem

Puskin là nhà thơ lớn người nước nào

Bạn đang quan tâm đến Puskin là nhà thơ lớn người nước nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Puskin là nhà thơ lớn người nước nào

Aleksandr Sergeyevich Pushkin (1799 – 1837) là nhà thơ, nhà viết kịch và nhà viết kịch người Nga. Được ca ngợi là nhà thơ vĩ đại hay mặt trời của thơ ca Nga, ông luôn là biểu tượng của phong trào lãng mạn Nga thế kỷ 20 do có nhiều đóng góp trong việc đa dạng hóa ngôn ngữ văn học. ông là một trong những nhà thơ quan trọng nhất trên thế giới, với đóng góp không thể diễn tả được cho ngôn ngữ học. Gặp đại thi hào là gặp một huyền thoại, một nhân vật mà văn học tôn vinh là không thể thay thế.

Pushkin - Đại thi hào, mặt trời thi ca Nga biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ 19

tiểu sử cuộc đời

pushkin sinh ngày 6 tháng 6 năm 1799 (26 tháng 5 theo lịch cũ) tại thành phố Mátxcơva trong dòng dõi quý tộc Nga có nguồn gốc từ thế kỷ XII. Cha của Pushkin, Sergey Levov, xuất thân từ dòng dõi boyar lâu đời, là tước vị cao nhất trong tầng lớp quý tộc của Nga và Romania cổ đại. ông là một địa chủ giàu có, chủ sở hữu nhiều vùng đất và nô lệ. Tuy nhiên, Sergey Levov luôn cảm thấy xấu hổ vì điều này. Là người con của công chúng, Pushkin không mấy quan tâm đến tài sản của gia đình cũng như không để ý đến vấn đề quản lý. ông đã dành nhiều thời gian để học tiếng Nga và tiếng Pháp. Ông sinh ra và lớn lên vào thời điểm cả đất nước Nga đang bị đè nặng bởi ách thống trị của chế độ nông nô toàn trị. Cho đến năm 12 tuổi, Pushkin không học hành ở đâu, và năm 12 tuổi, ông vào học tại Tsarskoye Selo Royal Lyceum, nơi được coi là cơ sở giáo dục cao nhất ở Nga. ngay từ nhỏ ông đã bộc lộ năng khiếu văn chương thiên bẩm.

mùa xuân năm 1820, do những bài thơ cách mạng, thống đốc sankt-peterburg, đếm m. miloradovich, quyết định trục xuất Puskin đến sibir. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ và tác động của bạn bè (Nikolai Mikhailovich Karamzin, Pyotr Yakovlevich Chaadayev, Fyodor Nikolaevich Glinka), cuối cùng anh ta phải nhận mức án nhẹ hơn là bị trục xuất vô thời hạn khỏi thành phố Saint Petersburg. Sau khi rời khỏi thành phố peterburg, Puskin đi đến miền nam nước Nga, đến kavkaz và krym, moldova, kyiv. trong thời gian này, ông tiếp tục cho ra đời những tác phẩm mới có ảnh hưởng lớn đến văn học Nga thế kỷ 19.

XEM THÊM:  Tiểu sử nhà thơ Vi Thùy Linh

vào năm 1830, pushkin bắt đầu tán tỉnh n. goncharova. Trước khi kết hôn, anh đến trang trại ở Boldino, nơi anh buộc phải ở lại do bị cách ly. thời kỳ này trong tác phẩm của pushkin, được gọi là boldinskaya vào mùa thu, trong đó ông đã viết một số lượng lớn các tác phẩm văn học thuộc nhiều thể loại khác nhau. Cuộc đời của Pushkin cũng gắn liền với phụ nữ, gắn với chữ tình. Chính đặc điểm này đã ảnh hưởng đến phong cách viết của đại thi hào trong suốt cuộc đời của ông.

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của đại thi hào Pushkin

sự nghiệp sáng tạo

Tình yêu có lẽ là một trong những chủ đề chính trong các tác phẩm của “mặt trời thơ ca nga” aleksandr pushkin, đối với anh, tình yêu là không khí, là thức ăn không thể thiếu, luôn là đam mê, là lửa và nhiệt huyết. vì lý do này, các tác phẩm của ông cũng viết nhiều về tình yêu. Đóng góp của Pushkin cho văn học: Pushkin đã đóng góp về nhiều mặt, ở nhiều thể loại, nhưng cống hiến lớn nhất của ông vẫn là thơ trữ tình với hơn 800 bài thơ và 13 sử thi bất hủ. đó là lý do tại sao pushkin được coi là “mặt trời của thơ ca nga”.

Các nhà phê bình coi nhiều tác phẩm của ông là kiệt tác, chẳng hạn như bài thơ Hiệp sĩ đồng và vở kịch Người khách đá: Câu chuyện về sự sụp đổ của Don Juan. Tác phẩm thơ ngắn Mozart và Salieri là nguồn cảm hứng cho vở Amadeus của Peter Shaffer, cũng như cung cấp lời nhạc (gần như từng chữ) cho vở opera Mozart và Salieri của Rimsky-Korsakov. pushkin cũng nổi tiếng với thể loại truyện ngắn. Đặc biệt, tuyển tập những câu chuyện về cố Ivan Petrovich Belkin, trong đó có câu chuyện “The Shot,” đã được đón nhận nồng nhiệt. Bản thân pushkin thích tiểu thuyết thơ mộng eugene onegin hơn. công việc mà ông dành cả đời để sáng tác này đã bắt đầu một truyền thống cho các tiểu thuyết hay của Nga: theo sau một vài nhân vật trung tâm nhưng đa dạng về giọng điệu và cách tiếp cận.

XEM THÊM:  Nhà thơ nổi tiếng của việt nam

các tác phẩm tiêu biểu nhất có thể liệt kê các tác phẩm sau:

– bi kịch lịch sử: boritgodunov, 1825; …

– sử thi: ruxlan và liutmila, 1820; Tù nhân da trắng, 1821; …

– truyện ngắn: tiểu thư nông dân, 1830; pixie, 1833 …

kiểu sáng tác

như tôi đã nói, ngòi bút của pushkin bị ám ảnh bởi tình yêu, vì vậy đại thi hào nổi tiếng nhất với thể loại thơ tình. pushkin được coi là đại diện chính của chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Nga. Các nhà phê bình Nga từ lâu đã cho rằng tác phẩm của ông đại diện cho một con đường từ chủ nghĩa tân cổ điển qua chủ nghĩa lãng mạn đến chủ nghĩa hiện thực. một đánh giá khác nói rằng anh ta “có thể tán thành những mâu thuẫn thoạt đầu có vẻ lãng mạn, nhưng cuối cùng lại phá vỡ mọi quan điểm cố định, mọi quan điểm riêng tư, bao gồm cả trường phái lãng mạn” và rằng “anh ta lãng mạn còn anh ta thì không” . / p>

thơ của Pê-nê-lốp thể hiện khát vọng tự do của tâm hồn và tình yêu của nhân dân Nga. Đó là lý do tại sao Bielinsky đã xác định Pushkin là “bộ bách khoa toàn thư về hiện thực Nga của nửa đầu thế kỷ 19”. về nghệ thuật: pushkin đã đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển ngôn ngữ văn học Nga hiện đại.

pushkin đại thi hào có vai trò to lớn đối với sự phát triển của ngôn ngữ Nga, ông là nhà văn hàng đầu thế giới, một nhà thơ lớn khiến thế hệ sau phải ngưỡng mộ và ngả mũ. ngả mũ thán phục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Puskin là nhà thơ lớn người nước nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *