Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
304 lượt xem

QA là gì? QC là gì? Sự giống và khác nhau giữa QA và QC

Bạn đang quan tâm đến QA là gì? QC là gì? Sự giống và khác nhau giữa QA và QC phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ QA là gì? QC là gì? Sự giống và khác nhau giữa QA và QC

qa là gì?

qa là người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của sản phẩm bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn và quy trình làm việc giữa các bên liên quan. qa có nghĩa là đảm bảo chất lượng.

trong hệ thống quản lý chất lượng, qa tập trung vào việc lập kế hoạch, lập thành văn bản và tạo ra hệ thống tiêu chuẩn chất lượng chung nhất mà mọi người phải hiểu và tuân theo để đạt được sản lượng. Nhờ đó, các yếu tố có thể gây ra sự không phù hợp của sản phẩm được xác định và loại bỏ sớm, giúp các công ty giảm được nhiều lãng phí về chi phí và thời gian.

qc là gì?

qc chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng của sản phẩm ở từng giai đoạn của quá trình sản xuất. qc là viết tắt của kiểm soát chất lượng.

qc tập trung vào việc thực hiện các yêu cầu quản lý chất lượng. đồng thời chịu trách nhiệm kiểm soát quá trình tạo ra sản phẩm bằng cách quản lý chặt chẽ các yếu tố như máy móc, thiết bị, nguyên liệu đầu vào, phương thức sản xuất, nhân sự hay môi trường sản xuất …

phân biệt qa và qc (điểm giống và khác nhau giữa qa và qc)

sự giống nhau giữa qa và qc

Khi nhắc đến qa và qc trong quá trình sản xuất, chắc hẳn sẽ có nhiều người nhầm lẫn về hai khái niệm này và cho rằng chúng có vai trò như nhau. tại sao?

XEM THÊM:  Marketing hỗn hợp là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng tới hiệu quả

Sự nhầm lẫn này xuất phát từ thực tế là QA và QC là các thành phần của hệ thống quản lý chất lượng và cả hai đều nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Thực tế, hai khái niệm này và cách vận hành của chúng hoàn toàn khác nhau, để biết chúng khác nhau như thế nào, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

sự khác biệt giữa qa và qc

sau đây là một số khác biệt điển hình giữa qa và qc:

Qua phân tích trên, có thể thấy qa và qc là những thành phần đặc biệt quan trọng và không thể thiếu của hệ thống quản lý chất lượng. cả hai lĩnh vực chuyên môn đều có liên quan chặt chẽ với nhau, tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng qa và qc hoàn toàn khác nhau và không thể đơn giản loại bỏ qa khỏi qc hoặc ngược lại.

Trên đây là những trao đổi của chúng tôi về khái niệm qa là gì? qc là gì? hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai khái niệm này, cũng như sự giống và khác nhau giữa chúng. Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được hỗ trợ chính xác nhất!

Chúng tôi muốn bạn có lựa chọn phù hợp cho mình và đạt được thành công trong sự nghiệp!

XEM THÊM:  Vectơ pháp tuyến là gì? Cách tìm Vectơ pháp tuyến của đường thẳng nhanh nhất - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

clip: qa là gì? qc là gì? điểm giống và khác nhau giữa qa và qc

ngày cập nhật: 2021-09-14 21:40:47

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc QA là gì? QC là gì? Sự giống và khác nhau giữa QA và QC. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *