Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
350 lượt xem

Quá trình sáng tạo của nhà văn

Bạn đang quan tâm đến Quá trình sáng tạo của nhà văn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Quá trình sáng tạo của nhà văn

l.tolstoi quan sát thiên nhiên, đặc biệt là con người, một cách kỹ lưỡng và tế nhị. Khi đi tàu, anh thường đi vé hạng ba và ngồi với những người nông dân, xem và nghe câu chuyện của họ.

Trong những năm tháng bị kết án lao động khổ sai ở Siberia, Dostoevsky đã gặp rất nhiều người thú vị, và nghe vô số câu chuyện về côn đồ, trộm cắp và tầng lớp đen tối nói chung, những người bất hạnh nhất. Anh ấy thực sự coi thời gian là vàng: nói chung, thời gian không trôi qua vô ích đối với tôi.

Quan sát và thu thập tài liệu, không thụ động trước chúng. Thay vào đó, tác giả chủ động tìm kiếm những tư liệu cần thiết về cuộc đời mình, lựa chọn từ rất nhiều sự kiện đáng tin cậy, tiêu biểu, điển hình. Vì vậy, óc quan sát của nhà văn khác với người thường, nó phát hiện ra những sự việc, sự kiện, nhân vật, chi tiết có ý nghĩa thú vị và phổ quát. dovgienko nói về điều này theo một cách thú vị: hai người nhìn xuống, một người chỉ thấy vũng nước, người kia nhìn thấy các vì sao.

Đối tượng quan sát của nhà văn không chỉ là hiện thực khách quan bên ngoài nhà văn, mà còn có một khía cạnh quan trọng không kém, đó là bản thân nhà văn. Nhà văn muốn có cơ sở để quan sát hiện thực bên ngoài thì trước hết phải quan sát chính mình, đó là sự tự thể hiện của mình. Thơ trữ tình và tự truyện là nơi bộc lộ rõ ​​nhất sự tự quan sát của tác giả. Nhưng yếu tố tự truyện cũng thể hiện khá rõ trong cách viết của tác giả. Ví dụ, trong Dickens và Leviticus, Rousseau khẳng định rằng vai trò của anh ấy là một bản sao của chính cuộc đời anh ấy, và Ibsen khẳng định rằng sáng tác nhạc có nghĩa là đặt bản thân vào thử thách về khả năng không thể giả mạo.

XEM THÊM:  Nhà thơ tố hữu và bài thơ việt bắc

Tự quan sát là tự phân tích, tự mổ xẻ và cũng là cách con người, từ quan sát đến quan sát, từ cây cối đến rừng cây. Để hiểu người khác, trước hết bạn phải hiểu chính mình. Tác giả bắt đầu hiểu mọi người bằng cách hiểu chính mình.

3. Trí tưởng tượng sáng tạo

Trí tưởng tượng sáng tạo là chỉ số quan trọng nhất của tài năng nghệ thuật và là một trong những động lực chính của quá trình sáng tạo.

Tuy nhiên, sức mạnh của trí tưởng tượng không phải là lĩnh vực độc quyền của nghệ sĩ. Sức mạnh của trí tưởng tượng tồn tại trong tất cả mọi người. Đối với Skenny, trí tưởng tượng là phẩm chất quý giá nhất. Trong một tạp chí triết học, Sneken đã viết: Ngay cả những khái quát đơn giản nhất, ngay cả những khái niệm sơ đẳng nhất, cũng có những hình mẫu tưởng tượng nhất định. Vì vậy, trí tưởng tượng sáng tạo tồn tại ở tất cả mọi người, từ những người bình thường cho đến các nhà khoa học. Tại Đại hội lần thứ chín của CPSU, Snecken khẳng định:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Quá trình sáng tạo của nhà văn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *