Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
162 lượt xem

Quan niệm về thơ của các nhà thơ

Bạn đang quan tâm đến Quan niệm về thơ của các nhà thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Quan niệm về thơ của các nhà thơ

1. “Thơ là thơ, mãi mãi xanh tươi. Thơ là thơ, tiếng nói của cảm xúc khô cạn, thơ không còn nữa Người trăm tuổi như thơ luôn trẻ hơn tuổi đôi mươi. Thơ là thơ đâu người ơi.” sống cuộc đời của họ, xác chết nhưng hồn thơ bất tử ”. (bang ba uni)

2. giữa hai mảng sáng tối, khi em bước trên cầu gió mang theo bao tiếc nuối, em đã đi về đâu?

3. nếu là nhà thơ thì phải nghĩ hay quan tâm đến người chưa hết đau khổ, thì đã phải chịu nhiều đau khổ, sầu thảm và tang tóc ngay trước cửa thiên đàng. (ngọc trai)

Bạn đang xem: Quan niệm về thơ của các nhà thơ

4. từng chữ xóa trên trang, ta thắng ta cũng bại, dù khôn ngoan vẫn là kẻ ngu ngốc một mình gặm nhấm niềm vui và nỗi buồn (lê minh quốc)

5. nhà thơ lớn? là để cho nhân loại yêu bạn bằng mọi cách khi họ đánh giá cao bạn. đôi khi, bằng sự ám ảnh từng câu chữ, bằng cách vuốt ve từ lục bát, bài thơ vẫn vẹn nguyên qua trăm lần thử thách tình yêu! (che lan vien)

6. Tôi chỉ mong rằng câu thơ của tôi tồn tại được một đêm, phục vụ được hơn một ngày. Ngay đêm mẹ tôi mất, tôi cần một bài thơ để vơi đi nỗi đau. ngày mà người lính chiến trong chiến hào ôm xác bạn mình. và ngã vào vòng tay anh ấy. (che lan vien)

7. Bỗng một ngày tôi nhận ra mình đã lang thang dưới bầu trời ngôn từ, tôi nghe tiếng mưa, tiếng cười của nắng, tiếng cây … Tôi tưởng rằng thế giới này sẽ không còn nhưng thơ của nhân cách vẫn còn. p>

8. tác giả Tôi không sống trong một ngọn hải đăng tỏa sáng với sự trong sạch phát hiện ra sự bẩn thỉu xung quanh nó, và sau đó khi nó tỏa sáng với sự trong sạch của nó, nó mắng nhiếc thứ rác rưởi đó. tác giả tôi đang sống trên trái đất đã làm điều đó, nỗi đau của trái đất đã làm điều đó (henrich boll)

XEM THÊM:  Huy cận là nhà thơ của không gian

9. Tôi nghĩ rằng nếu vẽ biểu tượng của nghề viết văn mà tôi đang làm, tôi sẽ vẽ hình ảnh giọt nước mắt hay những điều tương tự. vì văn học vẫn có rào cản về ngôn ngữ. Khi viết về những trạng thái thường trực, nỗi đau, sự tủi hổ của con người trước những biến cố cuộc đời, tôi luôn ước những trang viết của mình có sức rung cảm như những giọt nước mắt. (nguyen ngoc you)

Tham khảo: Không biết đến những câu &quotthả thính&quot vi diệu của các nhà thơ xưa thì đừng trách vì sao mãi FA – Yeah1 Music

10. anh là người định nghĩa cuộc sống ba chiều trong những trang thơ hai mặt phẳng (che lan vien)

11. như cốm mùa thu tươi giữa lá sen, màu xanh của nắng cốm làm dịu tình yêu trong lòng, gói ghém trong bài thơ vừa nhặt được trong đời (che lan viên)

12. Đối mặt với một thế giới đang tan vỡ hoặc có nguy cơ tan vỡ, nhà văn nhặt những mảnh vỡ để xây dựng lại chính mình đồng thời kích hoạt các sợi dây cảm xúc của con người.

13. Tôi sưu tầm những hình ảnh như một con ong hút mật. một con ong phải bay một quãng đường bằng 6 lần đường xích đạo trong 1 năm 3 tháng và đáp xuống 7 triệu bông hoa để tạo ra 1 gam mật ong (povlenko)

14. máu đã khô thì thơ cũng khô (han mo tu)

15. Ngỡ tưởng nhiều về văn học, tôi nghĩ người ta vẫn không khỏi khao khát và nghĩ đến văn chương thực sự cần thiết, có giá trị và đáng khích lệ trong đời sống con người. (pham thi hoai)

XEM THÊM:  Di tích lịch sử Mộ Nhà Thơ Phan Văn Trị - Cần Thơ

16. trái đất rộng hơn một phần vì những trang thơ vì miền tâm hồn thi sĩ.

17. Rất cần các nhà văn có mặt trên thế giới để làm công việc cảnh báo nhân loại và dự báo thảm họa. (nguyễn minh châu)

Xem thêm: Nhà thơ trần đăng khoa “tiết lộ” bài thuốc chữa khỏi ung

18. thơ là công việc của một cá nhân nhà thơ, một sản xuất cá nhân và đặc biệt. bạn phải đi sâu vào tâm hồn cá nhân để nói đến cái cao cả của xã hội, cái tốt của chế độ, tránh cái khô cằn, nhạt nhẽo, bạn phải có cá tính, phải trau dồi cái kỳ dị của công chúng đòi hỏi đó. nhưng đồng thời anh ta cũng phải chiến đấu để sự sáng tạo không trở thành anh hùng. (phép thuật mùa xuân)

19. thế giới không được tạo ra một lần, nhưng mỗi khi một nghệ sĩ độc nhất xuất hiện, thế giới sẽ được tạo ra. (marcel proust)

20. Chừng nào đàn ông hư hỏng vì bán công việc của họ, khi đàn bà hư hỏng vì đói, khi trẻ em vô sinh vì bóng tối, thì cuốn sách này sẽ hữu ích ”(víctor hugo có tựa đề“ El khốn nạn ”)

21. chỉ có cuộc sống rộng rãi, chỉ có trường đời thoáng qua mới dạy cho con người những lời cầu nguyện cao đẹp (nguyễn tuân)

22. mây trôi gió bay em hát lời em (nguyen duy)

xem thêm:

xem các tài liệu về lí luận văn học tại chuyên mục: https://thichvanhoc.com.vn/tai-lieu/ly-luan-van-hoc/

kiểm tra các bài viết mới nhất trên trang người hâm mộ văn học

Xem thêm: Nhà thơ trần đăng khoa quê ở đầu

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Quan niệm về thơ của các nhà thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *