Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
159 lượt xem

ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI

Bạn đang quan tâm đến ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI

Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên

Nghe bài viết tại đây:

Từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, theo tỉnh lộ 49 đi 13 cây số, rẽ vào con đường đá ong rợp bóng cây xanh, du khách sẽ đến với Làng Sen, có tên là Kim Liên (Sen Vàng), quê hương của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chí Minh. Không gian văn hóa lịch sử và nhiều tư liệu, di tích văn hóa liên quan đến thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn được lưu giữ tại đây.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước ở làng Hoàng Chữ, thị trấn Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cha là Phó bảng Nguyễn Thanh Sắc, thân mẫu là Thái hậu. Nơi đây là cái nôi của quê hương đất nước giàu truyền thống, bản sắc văn hóa và thân tộc, nơi hình thành nhân cách, tư tưởng của Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh. Vượt trội.

Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh nay đã trở thành Khu di tích Sen Vàng, thuộc địa phận hai xã Sen Vàng và Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông Trần Đình Hà, cán bộ Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Không gian của khu di tích Sen Vàng bao gồm cả quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê hương có di tích: Làng Sen hay còn gọi là Làng Sen Làng sen hay còn gọi là làng sen Làng sen vàng là quê ngoại của mẹ, cách làng Kim Liên khoảng 2 km là quê ngoại của mẹ chủ tịch Hồ Chí Minh, làng Hoàng Chử, thị trấn Nam Giang. Địa danh cũng bao gồm lăng Hoàng hậu Thiron, thân mẫu của Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều di tích liên quan đến thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

XEM THÊM:  Tin tức Tin tức

Làng Hoàng Chu, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng bình dị như bao làng quê ở Việt Nam. Đây là nơi Người đàn ông khóc được sinh ra và lớn lên bởi mẹ của anh ta từ nhỏ. Sau những cánh cổng tre rộng mở, du khách đi qua hai hàng rào trầu xanh để thăm ngôi nhà mái tranh ba gian, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống thời thơ ấu. Cạnh khung cửi còn có một chiếc võng đơn sơ, là tấm ván giường mà cậu bé Nguyễn Thành Công (tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn nhỏ) đã từng ngủ. Tất cả các hiện vật vẫn còn nguyên trạng, gợi nhớ đến hình ảnh một bậc vĩ nhân nhưng sống rất giản dị. Đến thăm bà Nguyễn Thị Hằng bày tỏ cảm xúc: “Khi đến nơi đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con của Tổ quốc, đã nói to và tràn đầy xúc động. Làng quê thật yên bình và thanh bình, và có biết bao câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỷ vật xưa của đời tôi vẫn còn được lưu giữ, điều đó đã cho tôi hiểu hơn về tình yêu quê hương đất nước trong tâm hồn con người là như thế nào?

Tại Làng Sen của xã Sen Vàng dưới chân núi Dahui, có tư dinh của cụ Phó bảng Nguyễn Thanh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Người dân làng cho biết ngôi đình được người dân Làng Sen xây dựng để tưởng nhớ cụ Nguyễn Thành Thích đã thi đỗ năm 1901 và mang lại vinh dự cho làng. Cụm di tích này gồm nhà chính, nhà ngang, cổng, sân, vườn. Đặc biệt, trong đình còn lưu giữ được nhiều di vật văn hóa quý như hai bộ phản gỗ, một cái giường, một cái chạn, một cái tủ có hai ngăn kéo dao kéo, một cái khay bằng gỗ sơn son thếp đen … và ngôi đình Nghiễm Thanh xưa. Loan, nơi sinh sống lâu đời của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm nhà chính, nhà ngang, sân vườn. Ngoài ra còn có các di tích khác như tiệm rèn xung quanh vườn, ừm …

XEM THÊM:  Củ cải Hàn Quốc

Xã Kim Lian, huyện Nam Đàn, tỉnh Ngee Ann, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nay là niềm tự hào của nhân dân Ngee Ann và Việt Nam. Địa danh Kim Liên hàng năm đón hàng triệu lượt người dân, kiều bào và bạn bè quốc tế đến tham quan. Ông Chen Dinghe, quan chức Cục Du lịch thành phố Ngee Ann, cho biết thêm: “Những năm gần đây, thành phố Ngee Ann đã đầu tư làm đẹp một số di tích văn hóa, chẳng hạn như phục dựng lại khung cảnh của một số ngôi nhà lân cận, đây cũng là nơi du khách có thể thưởng ngoạn. Những làn điệu dân ca vi giam đặc trưng của Ngee Ann cùng với các di tích lịch sử Việc trùng tu, tôn tạo quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng được nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm, và mỗi năm Ngee Ann đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch đến thăm. ”

Du khách trong và ngoài nước đến đây không chỉ bày tỏ lòng thành kính, ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa mà còn có cơ hội tìm hiểu về nhân vật Chủ tịch Hồ Chí Minh. nông thôn. Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là nơi truyền thống yêu nước được giáo dục, học tập và noi gương theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM – BAN ĐỐI NGOẠI. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *