Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
256 lượt xem

Tiểu sử nhà thơ Tản Đà – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử nhà thơ Tản Đà – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử nhà thơ Tản Đà – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

nhà thơ là gì

thpt soc trang trân trọng giới thiệu tới các bạn học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ tan da được trích qua vở kịch “phụng mệnh trời” trong chương trình ngữ văn lớp 11 nhằm tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu rõ và cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng để học tốt môn ngữ văn.

nền tảng chung của da rám nắng

Nhà thơ tan da sinh ngày 19 tháng 5 năm 1889 tại thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con Trâu (kỷ niệm 1889). tan da đã xếp hạng nổi tiếng thứ 1631 trên thế giới và thứ ba trong danh sách nhà thơ nổi tiếng.

bạn đang xem: tiểu sử nhà thơ tan da

tiểu sử của nhà thơ da nâu

Tản Đà tên thật là Nguyễn Khắc Hiếu, ông là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng của Việt Nam. Bút danh của Tản Đà là tượng trưng cho núi Tản Viên và sông Đà, quê hương của ông.

Đầu thế kỷ 20, nhà thơ tan da nổi bật với phong cách thơ phóng khoáng, xông xáo trên nhiều lĩnh vực. ông được coi là một ngôi sao sáng chói và có một không hai trong giới thơ ca thời bấy giờ. Ngoài sáng tác thơ, Tản Đà còn giỏi dịch thơ Đường sang thơ lục bát và được biết đến là người dịch thơ Đường sang tiếng Việt hay nhất.

Năm 1915, tập thơ “Tôi yêu em” của Tản Đà được xuất bản. tác phẩm ngay lập tức trở thành một thành công lớn. sau tác phẩm này, ông liên tục cho ra đời nhiều tác phẩm khác như: tập thơ “giấc mơ thiếu nhi” (in năm 1917) và hàng loạt vở tuồng: “mỹ nhân ngư”, “tây thi”, “du quy phi”, “thien thai”. (biểu diễn lần đầu năm 1916 tại Hải Phòng)…

Từ năm 1919 đến năm 1921, Tản Đà viết truyện “Thần tiền”, “Người đàn bà Trung Hoa” (1919). sách giáo khoa, đạo đức: “tấm gương”, “sáu năm”, “tám năm”. thơ bao gồm: “tiếp tục chơi”.

XEM THÊM:  Nữ nhà văn Gào: &x27Nếu được chọn lại sẽ không bỏ dở đại học&x27

vào năm 1922, tân da thành lập “tân da thu ai” (sau này đổi thành “tân da thu cu”). đây là thư viện, chuyên xuất bản và phát hành lại tất cả những cuốn sách quan trọng trong sự nghiệp của ông; “tân da tung văn” (sưu tầm thơ và văn xuôi, trong đó có truyện “thề non hẹn nước”, 1922); tập i và ii của “thiên hạ truyện” (1922), “trần ai tâm tình” (1924), “quốc sử đào tạo” (1924), và tuyển tập “thơ than” (1925). Ngoài ra, thư viện này còn xuất bản các sách của ngo tat to, doan tu.

vào năm 1926, Tan da tung ra “tạp chí nam”, một tờ báo mà ông đặt rất nhiều tâm huyết. thời kỳ này ông cũng viết nhiều, các tập “thư thái” (hồi ký triết học, 1929), “mộng lớn” (tự truyện, 1929), “khối lập phương tình yêu iii” (tái bản thơ cũ), “lời thề non hẹn biển” tuổi trẻ. country ”(story),“ dream child ii ”(story)…

năm 1933, tờ “An nam tạp chí” của tân da chính thức bị ngưng sản xuất, lúc đó phong trào thơ mới đang nổi lên khá mạnh mẽ. điều này khiến nhiều người trong phái “thơ mới” bật cười. Tu béo ho trong công ty con còn viết bài “biết chữ trên tạp chí nam” với những lời lẽ vu khống để kích động. thời kỳ đầu của phong trào thơ mới tan da câm lặng. Kể từ khi “tạp chí an nam” ngừng hoạt động, cuộc sống của tan da trở nên khó khăn hơn rất nhiều. năm 1938, ông còn mở phòng đoán số lạc để xem bói.

Ngày 06/07/1939, nhà thơ tan da qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh gan. Thi hài của ông được an táng tại Nghĩa trang Quang Thiện, Hà Nội.

XEM THÊM:  Nhà thơ LƯU TRÙNG DƯƠNG (1930-2014) - Văn Nghệ Đà Nẵng

trong cuốn sách nổi tiếng “Việt Nam thi nhân” của tác giả hoai thanh và hoai chan, hai tác giả đã xếp tan da vào “chủ tịch” của hiệp hội tao đàn. điều đó thể hiện sự kính trọng của bạn đối với một nhà thơ lớn của xã hội tao dan.

thật da diết khi còn trẻ

Trong cuộc đời của nhà thơ ngày ấy, có rất nhiều người đẹp đã đi qua đời ông và để lại cho ông nhiều cảm xúc sáng tác. Trước hết phải kể đến mối tình tuyệt vọng của Tản Đà với một cô gái họ Đỗ trên phố Hàng Bồ. Đây là một tình yêu trong sáng và nồng nàn, nhưng nó không có một kết thúc có hậu. Ngoài ra, ông còn có 3 mối tình nữa là mối tình với cô con gái út là Tri phủ Vĩnh Tường, cô nữ sinh 13 tuổi quê Nam Định và cả Đào Liên – người đóng vai Tây Thi trong vở kịch “Cô để Ruin ”. break “, do anh ấy viết và đạo diễn.

Năm 1909 (Kỷ dậu), ông đi thi hương tại Nam Định, sau đó ông trượt kỳ thi đầu tiên này. anh trở về ngôi nhà được bao phủ bởi những bức tường kiên cố của mình để học.

kỳ thi đến, anh ấy dùng bằng tốt nghiệp am sinh để dự thi sau bổ túc, nhưng anh ấy đã trượt vì câu hỏi và câu trả lời đều bằng tiếng Pháp. vào mùa thu năm đó, ông đã đi thi một lần nữa, nhưng lại trượt. sau đó, mối tình với người bán sách tan vỡ, cô kết hôn.

Năm 1913, anh trai Nguyễn Tài mất tích. Tan da quay lại Vinh Yên làm phóng viên, tờ báo đầu tiên anh cộng tác là “tạp chí đồng đường” của nhà báo Nguyễn Văn Vinh, phụ trách mục “phong cách du mục”

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử nhà thơ Tản Đà – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *