Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
198 lượt xem

Tố Hữu – nhà cách mạng, nhà thơ lớn | Tạp chí Tuyên giáo

Bạn đang quan tâm đến Tố Hữu – nhà cách mạng, nhà thơ lớn | Tạp chí Tuyên giáo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tố Hữu – nhà cách mạng, nhà thơ lớn | Tạp chí Tuyên giáo

qua thời gian, nhưng hình ảnh vị lãnh tụ gần gũi, thân quen và những vần thơ đã đi vào lòng bạn bè đồng trang lứa luôn sống mãi và là niềm tự hào của người dân Cố đô.

cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi

Đồng chí Tố Hữu, tên khai sinh là Nguyễn Kim Thanh, bí danh Lành, sinh ngày 4 tháng 10 năm 1920 tại Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nhưng quê quán ở Làng Phú Lai (nay gọi là làng Phú Lai) . Thôn Tân Xuân Lai), xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế). Sinh ra trong một gia đình nhà Nho nghèo, hiếu học, có truyền thống yêu nước, được sự dìu dắt, dạy dỗ của cha, từ năm 4 tuổi ông đã biết viết chữ quốc ngữ cho đến năm học cấp 1. Ông học hai năm đầu tiểu học tại Hội An, đến năm 1929, ông theo gia đình vào Huế. Dù sinh ra ở Hội An, nhưng Thừa Thiên – Huế là quê hương, nơi hun đúc lý tưởng và nhiệt huyết cách mạng, hồn thơ Tố Tố. đây cũng là nơi chứng kiến ​​những bước trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng và sự nghiệp thơ ca của ông.

Năm 13 tuổi, anh vào học tại trường quốc gia Huế. trong trường này, ông đã tiếp cận những tư tưởng của Các Mác, v.v. lenin và thành phố Hồ Chí Minh … đặc biệt được sự dìu dắt của các đồng chí Lê duẫn, hải triêu (nguyễn khoa văn), nguyễn chí điều, phan đăng luu …, đồng chí sớm giác ngộ cách mạng.

Năm 1936, ông tham gia Đoàn Thanh niên Cộng sản, được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Dân chủ Huế, và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Đông Dương khi mới 17 tuổi. Tháng 4 năm 1939, đồng chí bị địch bắt, tra tấn dã man và đày đi nhiều nhà tù như: nhà lao, ngục thất, quy nhon, trại giam dak (kon tum), v.v … Tuy nhiên, nhà tù của thực dân không thể thực hiện được. ý chí cách mạng và niềm tin sắt đá vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi. trong tù, bạn vẫn làm thơ để động viên tinh thần các chiến sĩ cộng sản. mỗi bài thơ tou hu như một hồi kèn khẩn thiết, như khúc tráng ca, nung nấu ý chí, cuốn hút tuổi trẻ đi theo cách mạng, giành lại độc lập, tự do và tương lai tươi sáng cho dân tộc.

Tháng 3 năm 1942, đồng chí vượt ngục ra tù hoạt động, đồng chí được Trung ương cử tham gia tổ chức các Ủy ban khởi nghĩa các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và đồng chí được giao nhiệm vụ công tác. gia nhập tổ chức đảng ủy lâm thời trung ương, giữ chức phó bí thư đảng ủy. trong những năm tháng khó khăn của cách mạng, đồng chí toan đã cùng đồng chí, đồng bào xây dựng và phát triển phong trào cách mạng ở miền Trung. Ngày 17/8/1945, được sự chỉ đạo của Trung ương, đồng chí đã cùng các đồng chí Hồ tung Mậu và Nguyễn Duy Trinh thành lập Ủy ban khởi nghĩa cách mạng tháng 8 năm 1945 tại Thừa Thiên – Huế và chuẩn bị mọi thứ để giành chính quyền tại đây. .

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ Cảnh nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (4)

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thừa Sơn cho biết, trong cách mạng tháng 8 năm 1945, đồng chí toan đã có công lớn trong việc khôi phục tổ chức cơ sở đảng ở địa phương trước đây bị địch đàn áp dã man. Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa tỉnh, đồng chí cùng tỉnh ủy trực tiếp lãnh đạo khởi nghĩa giành chính quyền thành công ở Huế, kinh đô của chế độ phong kiến ​​nhà Nguyễn, người đứng đầu chính quyền bồi. nơi đóng quân và bộ máy tối cao của các cố vấn Nhật. đồng thời lãnh đạo củng cố và bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ mới thành lập.

Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, đất nước ta lại bước vào hai cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. là nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà thơ, đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng gian khổ, anh dũng và vẻ vang của dân tộc. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng chí Toàn luôn có mặt trên tiền tuyến với tư cách là chiến sĩ xung phong, nhiều lần chứng kiến ​​chiến dịch Tây Bắc. Khi Đế quốc Mỹ mở cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, đồng chí Toàn không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, xung phong vào chiến trường miền Nam, đi bộ trên tuyến đường Trường Sơn viết nên những bản anh hùng ca. , có sức lay động mạnh mẽ lòng người, giúp thổi bùng ngọn lửa cách mạng hào hùng của bao thế hệ thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh “vượt núi cứu nước”. nhưng trái tim đánh thức tương lai. ”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng tích cực của mình, người đồng chí cánh tay này đã được đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng. trong đó, từ tháng 3 năm 1982 đến tháng 6 năm 1986, ông. tou từng là ủy viên bộ chính trị, phó chủ tịch thường trực hội đồng bộ trưởng.

người con kiệt xuất của đất nước

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Trần Quốc Thắng cho biết, đồng chí Tô Hu là người con ưu tú, là niềm tự hào của quê hương anh hùng. Với 82 năm cuộc đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng liên tục và thơ văn, đồng chí tu hú luôn dành tình cảm đặc biệt cho quê hương đất nước. đây cũng là động lực quan trọng để cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương phấn đấu xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

nằm bên bờ sông Bồ xanh mát, công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng chí tou hu ở thôn tân xuân lai, xã quang thọ đang được gấp rút hoàn thành nhân dịp tròn 100 năm (4 năm). Tháng 10 năm 1920 – 4 tháng 10 năm 2020). Đây là công trình thể hiện tâm huyết và mong muốn từ lâu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương về một địa điểm văn hóa, nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về quá trình hoạt động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam. quê hương mang nặng tình nghĩa, nghĩa tình. công trình có diện tích hơn 4.000 m2, nằm trên khu đất cổ của tổ tiên đồng chí tou hu và đất của một số hộ dân sinh sống liền kề đã tự nguyện di dời, góp phần tạo khuôn viên khang trang. như ngày hôm nay.

XEM THÊM:  Xuân Hoàng - nhà thơ của Quảng Bình, từng bán sách để mưu sinh được đặt tên đường

The Mrs. Bà Võ Thị Thủy Lộc, 72 tuổi, ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Thọ cho biết, trong ký ức của nhiều người dân Quảng Thọ, mỗi khi về thăm quê, đồng chí Tô hu luôn túc trực để thăm hỏi. vui với sự đổi thay đi lên của quê hương. Kể từ khi công trình công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng chí Tư huý được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4 năm 2020, nhân dân địa phương vô cùng tự hào và phấn khởi về công trình, họ cùng chung sức, góp sức xây dựng công trình sẽ được khánh thành vào ngày nhân dịp kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của ông.

khu công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng chí tửu quán nằm trên trục đường chính của xã, giữa khung cảnh thơ mộng của vùng quê huế góp phần tô điểm thêm cho khung cảnh nông thôn mới nơi đây. Năm 2018, Quảng Thọ là một trong những xã đầu tiên về đích nông thôn mới của huyện Quảng Điền và có nguyện vọng trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Dự kiến ​​năm 2020, Quảng Điền sẽ được công nhận là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ Hoàng Công Phòng cho biết, thị xã tự hào là quê hương của hai nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại của Đảng là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và đồng chí Toàn. Việc khánh thành công viên văn hóa và nhà lưu niệm đồng đội đã tạo thêm một “diễn văn đỏ” ​​để giáo dục các thế hệ hiện tại và mai sau về truyền thống cách mạng của đất nước. Đồng thời, thị xã sẽ phát huy hiệu quả công trình văn hóa ý nghĩa này để phục vụ du khách gần xa có dịp về thăm quê hương của vị lãnh tụ, nhà thơ cách mạng.

Trong thời kỳ hoạt động cách mạng sôi nổi, đồng chí Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều công lao, thành tích to lớn, được Nhà nước và Đảng tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật và nhiều huân, huy chương, phần thưởng cao quý khác. Đồng chí đồng chí đã luôn dành được niềm tin yêu, sự kính trọng trong lòng nhân dân Thừa Thiên – Huế nói riêng, cũng như nhân dân cả nước nói chung. /.

theo ttxvn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tố Hữu – nhà cách mạng, nhà thơ lớn | Tạp chí Tuyên giáo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *