Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
229 lượt xem

Di tích lịch sử Di tích lịch sử

Bạn đang quan tâm đến Di tích lịch sử Di tích lịch sử phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Di tích lịch sử Di tích lịch sử

Di tích Lịch sử Chiến thắng – Mango Hút nằm ở thị trấn Kim Sơn, huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang, cách thành phố Meishou khoảng 12 km về phía tây, trên bờ sông Thiên Hà trên tỉnh lộ 864. Mango Sucker of Canal Ranch là công trình kỷ niệm chiến công chống giặc ngoại xâm của nhân dân Nam Kỳ.

Roaring Creek – Mango Sucker là một phụ lưu lớn của sông Thiên Hà chảy vào sông Mekong (Mekong) từ hai phụ lưu nhỏ. Năm 1784, vua Xiêm nhận được yêu cầu của Nguyễn Ánh, nhanh chóng điều 5 vạn quân sang xâm lược Đại Việt bằng đường thủy và đường bộ. Biết quân Xiêm đang hoành hành, tháng 1 năm 1785, Nguyễn Huệ dẫn quân vào nam, đóng quân ở Mỹ Thủy Đá Độc, chọn đoạn Thiên Hà từ rạch đến Xoài dài khoảng 7 cây số, rộng 1 – 2 cây số. trên sông. Nơi đây có đảo Taishan cây cối rậm rạp, rất thuận lợi cho việc cất giấu quân và mai phục, tạo thành một cứ điểm quyết chiến.

Trong đêm 19-20 tháng 1 năm 1785 (9-10 tháng 12 năm hoàng đạo Trung Quốc), các nhà sư chủ động tấn công thành phố khi đang trôi dọc theo sông, với ý định phá vỡ hạm đội. chiếc phà. Đội quân Tarzan. Nguyên lai, quân Tây Sơn giả bộ thất bại chạy trốn, để đối phương rơi vào trận địa mai phục. Khi Sở chỉ huy pháo binh Tây Sơn nổ tung cũng là lúc Ruan Hui khóa đầu và đuôi, đại bác hổ hai bên nổ súng, đồng thời các thuyền cảm tử của toàn quân chất đầy rơm rạ và các vật liệu dễ cháy khác, và húc thẳng vào tàu địch. Bị tập kích, toàn bộ chiến thuyền của quân Xiêm bị đánh chìm chỉ trong một đêm, chỉ còn vài vạn trong số 5 vạn quân Xiêm bỏ chạy, Nguyễn Ánh may mắn được thánh nhân che chở nên chạy thoát sang Xiêm La, còn các nhà sư và võ sĩ Sương thì nhảy lên bờ tự vẫn. tìm đường trở lại Xiêm. Đó là trận thủy chiến lớn nhất trong lịch sử Nam Kỳ và là trận thủy chiến lớn nhất ở nước ta trong 5 thế kỷ sau chiến thắng của Bạch Đằng năm 1288. Đó là một thắng lợi trọn vẹn.

XEM THÊM:  Lấy quần áo sỉ ở đâu rẻ nhất

Hiện nay, khu di tích lịch sử Laheho – Mút Mango nằm bên bờ sông Thiên Hà hiền hòa, có phong cảnh đẹp, mát mẻ dễ chịu, gần tỉnh lộ 864 rất thuận tiện cho du khách đi ô tô. . đường thủy. Tổng diện tích khuôn viên hơn 2 ha, bao gồm tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ, hai nhà trưng bày và một nhà cổ ở phía Nam.

– Tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm di tích. Tượng đồng nặng 20 tấn, cao hơn 8 mét được đặt trên bệ cao mô phỏng chiến hạm. Bức tượng anh hùng tạo dáng với một thanh gươm rất mạnh mẽ được rút ra, bên cạnh là một người lính đang vẽ cung và một người đàn ông bản địa đang chèo thuyền, tạo thành một thể thống nhất hài hòa.

– Thư viện 1: Hiển thị một bộ sưu tập tranh ghép gốm và nhiều hiện vật liên quan đến chiến đấu.

– Hall 2: Trưng bày một loạt hiện vật về Hack and Slash-Mango Sucking, khoảng 546 hiện vật lớn nhỏ, bao gồm cả phương tiện và vũ khí được sử dụng bởi cả hai bên.

-Nhà cổ Bắc Bộ: 3 gian, 2 chái, 48 cột gỗ, mái ngói âm dương, diện tích 225 mét vuông. Trong nhà, các đồ vật được bài trí nhằm tái hiện cuộc sống của những người giàu có ở Nam Bộ xưa.

Trận chiến của Ngôi nhà Cổ Nam trong Khu Di tích

XEM THÊM:  Biển số 89 ở đâu? Mã thuộc tỉnh nào của nước ta?

Ngày 2 tháng 12 năm 1992, Di tích Mút Mút – Ruột Xoài được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích văn hóa cấp quốc gia và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận vào ngày 31 tháng 12 năm 2014. Xếp hạng di tích văn hóa cấp quốc gia.

phòng qldl (ntp)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Di tích lịch sử Di tích lịch sử. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *