Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
238 lượt xem

Đánh giá dự án Radicle (RAD coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Bạn đang quan tâm đến Đánh giá dự án Radicle (RAD coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đánh giá dự án Radicle (RAD coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Radicle

Radicle

Radicle (RAD) là gì?

radicle là mạng dành cho các lập trình viên cộng tác viết mã với thiết kế phi tập trung, giao thức mã nguồn mở, không kiểm duyệt nội dung và thống nhất trong cùng một ứng dụng.

radicle nhằm mục đích cung cấp chức năng tương tự như github nền tảng cộng tác mã tập trung điển hình (còn được gọi là “rèn”), trong khi vẫn giữ bản chất ngang hàng của git, xây dựng dựa trên những gì đã làm cho việc kiểm soát phiên bản phân tán trở nên mạnh mẽ trong vị trí đầu tiên.

Bạn đang xem: Rad coin là gì

Mạng ngang hàng được bổ sung bởi hệ thống hợp đồng thông minh Ethereum, hỗ trợ cộng tác toàn cầu, các tổ chức và giao thức phi tập trung giúp người giám sát duy trì công việc nguồn mở của họ. Với Ethereum, radicle đang khai thác sức mạnh của Ethereum và bất chấp để cho phép các nhà phát triển thực sự sở hữu cơ sở hạ tầng cộng tác của họ.

radicle hoạt động như thế nào?

Mạng được cung cấp bởi một giao thức sao chép ngang hàng được xây dựng trên git, được gọi là liên kết radicle. liên kết radicle mở rộng khả năng khám phá ngang hàng của git bằng cách phát tán dữ liệu thông qua một quá trình được gọi là “gossip”. Nghĩa là, những người tham gia mạng chia sẻ và phổ biến cho những người có thẩm quyền, từ đó giúp thông tin và dữ liệu luân chuyển ngang hàng dễ dàng hơn trong mạng dữ liệu phi tập trung.

Vì tất cả dữ liệu trên mạng được lưu trữ cục bộ bởi các đồng nghiệp trên mạng, nên các nhà phát triển có thể chia sẻ và cộng tác trên các kho lưu trữ git mà không cần phụ thuộc vào các trung gian như máy chủ lưu trữ máy tính.

Upstream là một ứng dụng máy tính để bàn dễ sử dụng được phát triển bởi nhóm sáng lập của dự án radicle. Với ngược dòng, bạn có thể tạo danh tính, lưu trữ mã của mình và cộng tác với những người khác trên mạng radicle.

Vấn đề với các nền tảng cộng tác mã ngày nay

Các nền tảng này thuộc sở hữu của công ty. Họ bị ràng buộc bởi luật doanh nghiệp và có quyền xác định các điều khoản dịch vụ của họ. Họ có thể áp đặt các lệnh cấm người dùng – như lệnh cấm hiện tại đối với các tài khoản github ở Iran, Syria và Crimea – để đối phó với áp lực từ chính phủ Hoa Kỳ. Họ dễ bị kiểm duyệt và các mục tiêu của công ty và chính phủ, thường đi chệch khỏi mục tiêu của cộng đồng nguồn mở và tự do.

Tham khảo: Cổ phiếu là gì? Đầu tư cổ phiếu là gì? Thị trường cổ phiếu là gì?

Đây là lý do tại sao việc dựa vào các công ty và nền tảng lưu trữ trung tâm để phân phối cơ sở hạ tầng nguồn mở được coi là không bền vững. Sự phụ thuộc vào các dịch vụ tập trung này xung đột với các giá trị của hệ sinh thái mã nguồn mở và miễn phí và đe dọa sự phát triển của nó.

radicle được coi là một sự thay thế. Mục tiêu của dự án là loại bỏ những người trung gian và tạo ra một hệ sinh thái ngang hàng mạnh mẽ, đầy đủ chức năng và an toàn. Cần phải có một sự thay đổi có ý thức đối với việc hỗ trợ các lựa chọn thay thế cho sự hợp tác mã phi tập trung tuân theo các nguyên tắc của phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.

Một số giải pháp radicle

Giải pháp thay thế được đề xuất cho đến nay là liên kết. Các đề xuất như gitlab giả mạo và liên kết là một bước đi đúng hướng, nhưng việc triển khai còn kém phát triển hoặc thiếu.

 • Các dự án mã nguồn mở trưởng thành khác, chẳng hạn như linux, sử dụng nhiều môi trường phát triển thị trường hơn và dễ tiếp cận hơn, không giới hạn ở một nền tảng duy nhất như gửi danh sách và gửi thư.
 • Các giao thức ngang hàng như scuttlebutt cung cấp một giải pháp thay thế cho việc chia sẻ và lưu trữ thông tin. Các giao thức này có thể hoạt động ngoại tuyến mà không cần dựa vào máy chủ, nhưng các ứng dụng được xây dựng trên chúng thiếu khả năng để người dùng phối hợp dễ dàng trên toàn cầu. Khả năng mọi người đóng góp vào bất kỳ dự án mã nguồn mở nào từ bất cứ nơi nào họ cần là cần thiết cho một web thực sự miễn phí và mở.

Tính năng Radicle

 • Ưu tiên Tự do của Người dùng . Nói cách khác của phong trào phần mềm tự do (Người dùng có quyền tự do chạy, sao chép, phân phối, học hỏi, thay đổi và cải tiến phần mềm, vì vậy “phần mềm miễn phí” là vấn đề của tự do, không phải giá cả.)
XEM THÊM:  Giải nghĩa Ny là gì? và tâm sự về xu hướng viết tắt của tuổi teen

có thể truy cập và không thể thay đổi. Bất kỳ ai cũng phải có quyền tự do sử dụng phần mềm để cộng tác với những người khác. Không bên nào cấm người dùng truy cập hệ thống hoặc chia sẻ nội dung. Nó phải được kiểm tra và minh bạch. Ngoài ra, người dùng phải có thể tự do kiểm soát các tương tác của họ và những gì họ xem.

 • Thân thiện với người dùng. Phần mềm phải dễ sử dụng và không mong đợi những thay đổi lớn trong hành vi của người dùng. Khả năng đáp ứng và chức năng phải đáp ứng các tiêu chuẩn do nền tảng hiện tại đặt ra.
 • Ưu tiên phần mềm ngoại tuyến. Không yêu cầu kết nối internet, dns hoặc cổng trực tuyến để hoạt động. Không được có một điểm thất bại nào và phải luôn sẵn sàng.
 • Tính bảo mật cao. Có thể được sử dụng mà không cần tin tưởng bên thứ ba hoặc bên trung gian. Bất kỳ tạo tác hệ thống nào đều phải được xác thực và xác minh bằng cách sử dụng chữ ký mật mã.
 • Đặc điểm nổi bật của Radicle

  Đặc điểm nổi bật của Radicle

  Ngoài ra, dự án Radicle còn có các các điểm khác như sau

  Mạng ngang hàng. Mạng ngang hàng giúp các nhà phát triển và người bảo trì dễ dàng hơn trong việc phát triển các đại diện được chia sẻ và đáng tin cậy của danh tính ngang hàng dựa trên mã nguồn thực tế và trạng thái dự án an toàn. Với tính năng mở rộng ngang hàng, các bản vá trở nên toàn diện hơn vì chúng được gắn với vấn đề cơ bản và các nhận xét và nhận xét được gắn với quá trình phát triển. Với các bản vá toàn diện hơn, việc phát triển chợ có thể duy trì tính linh hoạt trong khi hỗ trợ các quy trình công việc phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao radicle thay thế ý tưởng về một mô hình đặc tả ngược dòng duy nhất bằng một mô hình ngang hàng quen thuộc với các hacker nguồn mở của những năm 90 và đầu những năm 2000. Nó làm cho sự phát triển của các thị trường tương tự dễ dàng hơn và tốt hơn.

  Chính tiềm năng này đã khiến radicle quyết định “lớp phủ xã hội” dựa trên tin đồn dựa trên hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán, miễn phí và luôn sẵn có, mà không gặp bất kỳ rắc rối nào với các công ty tự lưu trữ hoặc tin tưởng dữ liệu người dùng.

  Lưu trữ phi tập trung. Bằng cách xây dựng phạm vi phủ sóng ngang hàng trên git, dự án không chỉ tìm thấy một giải pháp hiệu quả mà còn là một giải pháp thích ứng tốt hơn cho việc cộng tác mã. Các câu hỏi, nhận xét và nhận xét trở thành hiện vật cục bộ được ký bằng mật mã và tương tác ngoại tuyến.

  Giao thức, không phải nền tảng. radicle quay trở lại triết lý ưu tiên giao thức bằng cách tập trung vào việc xây dựng các nguyên tắc cộng tác mã hơn là trải nghiệm người dùng và từ chối các bên trung gian để thu thập và xử lý dữ liệu. Điều này được phản ánh trong quyết định xây dựng và mở rộng git. Sử dụng nó như một mối quan hệ để mở rộng quy mô được xây dựng dựa trên sức mạnh và bản chất phi tập trung của nó. Có vấn đề, yêu cầu kéo, nhận xét và nhận xét cục bộ cung cấp cho các nhà phát triển công cụ để quản lý và thiết kế quy trình công việc mà không khóa chúng thành “trải nghiệm” mới. Trong khi bất kỳ giao diện người dùng nào sẽ được xây dựng, radicle tồn tại trước hết như một giao thức mở, không phải một nền tảng.

  So sánh radicle và github

  Cộng tác trên radicle hơi khác so với cộng tác trên các nền tảng cộng tác mã tập trung như github và gitlab.

  • Mã nguồn mở từ đầu đến cuối. Không có phần tử “kèm theo”. Mọi phần tử của ngăn xếp radicle đều có thể nghe được, có thể sửa đổi và có thể mở rộng.
  • Radicle được xây dựng hoàn toàn dựa trên các giao thức mở. Không có “máy chủ đặc biệt”, người dùng đặc quyền hoặc công ty kiểm soát sự cộng tác của bạn.
  • radicle dựa trên kiến ​​trúc ngang hàng chứ không phải mô hình máy khách-máy chủ. .
  • radicle không phải là toàn cầu theo mặc định. Thay vào đó, biểu đồ xã hội của các đồng nghiệp của bạn và các dự án bạn theo dõi sẽ xác định những gì bạn thấy, tương tác và sao chép.
  • Radicle được thiết kế để phát triển như một thị trường. Điều này có nghĩa là trong một dự án, những người đóng góp không hợp nhất thành một nhánh chính. Thay vào đó, các đồng nghiệp duy trì quan điểm của họ về các mục có thể được vá và hợp nhất bởi các đồng nghiệp khác.
  • radicle thay thế chức năng tổ chức của một tổ chức “rèn” tập trung và mô hình quản trị phi tập trung của nó bằng một tổ chức phi tập trung trên Ethereum.
  • Radicle là mạng tự duy trì và do cộng đồng sở hữu – không nhất thiết phải là một công ty. Quản trị của nó được nắm giữ bởi một mã thông báo gọi là rad, sống trên Ethereum.
  XEM THÊM:  Hướng Dẫn Sử Dụng Uber Driver Là Gì, Uber HoạT ĐộNg Như Thế NàO

  Lộ trình Radicle

  • Cuối năm 2020: Bắt đầu với những điều cơ bản. Phiên bản đầu tiên của ứng dụng máy khách và web. Tham gia mạng và bắt đầu lưu trữ mã ngang hàng của bạn một cách an toàn.
  • Đầu năm 2021: Tiến xa hơn với Ethereum. Đăng ký tên toàn cầu, liên đoàn quản lý và liên kết các ví tiền điện tử với sự tích hợp Ethereum của dự án.
  • Giữa năm 2021: Nâng cấp mã mạng xã hội. Mã cộng tác như bạn biết. Xử lý tốt hơn các báo cáo lỗi, đánh giá mã và thảo luận – tất cả đều cục bộ.
  • Cuối năm 2021: Tăng trưởng với các nền kinh tế tiên tiến. Cung cấp cho nhà phát triển các khối xây dựng defi như nft, dòng mã thông báo, v.v.

  Roadmap của Radicle

  Roadmap của Radicle

  Radicle (RAD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Radicle

  Xem thêm: EXP là gì? 10 ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực

  rad là trung tâm web mã nguồn mở tự duy trì đầu tiên do cộng đồng lãnh đạo, một mã thông báo quản trị để hợp tác phần mềm. Mã và tài sản của mạng lưới quản trị công là hoàn toàn mở và bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp và ảnh hưởng đến định hướng của dự án, biến radicle trở thành một thử nghiệm trong quản trị tập thể.

  khái niệm cơ bản về mã thông báo rad

  • Tên mã thông báo: Radical
  • mã: rad
  • Chuỗi khối: Ethereum
  • Tiêu chuẩn mã thông báo: erc-20
  • Hợp đồng mã thông báo: 0x31c8eacbffdd875c74b94b077895bd78cf1e64a3.
  • Nguồn cung luân chuyển: 21.045.836 rad
  • Tổng cung: 100.000.000 rad

  Phân phối Mã thông báo Dự án Radile

  Tổng nguồn cung cấp mã thông báo rad là 100.000.000 rad được phân phối như sau:

  • Community Vault: 50% tương đương với 50.000.000 rads (được khấu hao trong 4 năm).
  • Đội ngũ: 19% tương đương với 19.000.000 rads (khóa 1 năm, khấu hao 4 năm).
  • Những người ủng hộ sớm: 20% tương đương với 20.000.000 rads (khóa 1 năm).
  • Dự bị: 5% tương đương với 5.000.000 rads (khóa học 1 năm).
  • Chương trình hạt giống: 2% tương đương với 2.000.000 rads (khóa 1 năm).
  • Thanh khoản có Hướng dẫn: 4% tương đương với 4.000.000 rads.

  Phân bổ Token Dự án Radicle

  Phân bổ Token Dự án Radicle

  Chi tiết lộ trình phân phối token RAD

  Chi tiết lộ trình phân phối token RAD

  Chi tiết lộ trình phân phối token RAD

  Đội ngũ phát triển của dự án Radicle

  Dự án radicle được phát triển bởi radicle Foundation. Không có thêm thông tin về nhóm dự án hiện có sẵn.

  Các nhà đầu tư và đối tác trong dự án radicle

  Radicle được đầu tư bởi các quỹ lớn như liên doanh coinbase, liên doanh vải, liên doanh giữ chỗ, v.v.

  Dự án này được hỗ trợ bởi các đối tác như trình giữ chỗ, thiên hà, nfx, điện, parafi, hypersphere, blueyard, 1kx, v.v. dự án cũng được hỗ trợ bởi balaji srinivasan, hải quân ravikant, fred ehrsam, mellem demirors và những người sáng lập. dự án. Các dự án tiền điện tử nổi tiếng như aave, graph, polkadot, coinmarketcap, coinecko.

  Mua, bán, giao dịch radicle (rad) ở đâu?

  token rad có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch sau: binance, coinbase, huobi global, gate.io, balancer, coinex, hotbit, uniswap, 1inch, …

  Các radicles được lưu trữ ở đâu?

  rad là mã thông báo erc20 của radicle. Một số ứng dụng ví có sẵn để lưu trữ, chẳng hạn như ví coin98, ví tin cậy, ví metamask. Ngoài ra, bạn có thể lưu trực tiếp trên các sàn giao dịch mà nó được liệt kê.

  Tương lai của radicle (rad), tôi có nên đầu tư vào đồng rad không?

  project radicle là mạng dành cho các nhà phát triển cộng tác, làm việc và gây quỹ mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba, không cần kiểm duyệt nội dung, được thống nhất trên một ứng dụng và được xây dựng bằng các giao thức mở. Dự án có những đặc điểm tốt do giao thức mang lại, cung cấp cho người dùng trải nghiệm và giải pháp tốt hơn so với các nền tảng đang sử dụng trên thị trường. Tất cả thông tin trong bài viết này được tổng hợp bởi coin68 và không phải là lời khuyên đầu tư. coin68 không chịu trách nhiệm về mọi rủi ro trực tiếp và gián tiếp. Chúc may mắn!

  Xem thêm: Máy đo CMM là gì? Lợi ích và hạn chế của máy đo 3D CMM – AIE

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Đánh giá dự án Radicle (RAD coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *