Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
324 lượt xem

Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng

Bạn đang quan tâm đến Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng

Sau khi tìm hiểu về tụ điện, bạn sẽ tò mò hơn về lò điện kháng để hiểu rõ hơn về phạm trù kiến ​​thức này. vậy cảm kháng của cuộn dây là gì? có tác dụng sau đây trong thực tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

bạn có thể quan tâm

– điện cảm là gì? phân loại chất cảm ứng, tác dụng của chất cảm ứng

– chổi than là gì? hiệu ứng bàn chải và cổ góp

Bộ giảm tốc là một thiết bị bao gồm một cuộn dây đồng công suất lớn quấn quanh lõi sắt từ có điện trở không đổi. cuộn dây đồng này hoàn thành chức năng lưu trữ từ trường dùng để hạn chế dòng điện ngắn mạch. Ngoài ra, nó còn duy trì điện áp danh định khi có sự thay đổi đột ngột trong mạng điện.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại cuộn kháng, đó là cuộn kháng biến tần đầu vào (AC reactor) và cuộn kháng biến tần đầu ra (DC reactor). Hãy cùng tìm hiểu thêm về nhiệm vụ của từng loại.

cuon khang la gi

cuộn kháng xoay chiều giảm sóng hài, giảm thiểu điều kiện quá độ và giúp duy trì điện áp pha thích hợp với điện áp pha. cuộn kháng xoay chiều cung cấp bảo vệ bổ sung trong trường hợp điện áp quá độ được tích điện đủ cao để gây ra điện áp ngược có biên độ đủ để làm cho bộ chỉnh lưu bị hỏng do quá áp chứ không phải quá dòng, khi đó việc giảm điện áp hơn nữa trên cuộn kháng sẽ làm giảm điện áp trên bộ chỉnh lưu.

cuộn kháng xoay chiều sẽ cung cấp đường dẫn trở kháng cao cho quá độ nhanh và bộ chỉnh lưu giảm điện áp thoáng qua cung cấp bảo vệ điện áp quá độ cho bộ chỉnh lưu đầu vào.

bạn có thể quan tâm:

– máy bơm bùn đặc là gì? báo giá máy bơm mới nhất 2020.

– tổng hợp kiến ​​thức về bơm axit.

dBC8JofY2jYAUNEGQUEunCitsZNG-eBCgpZn7wlbOi1GgI5T0To6JadE1Ksq6wXO2dG4PBRhWtyIc1Pje1W_Uomf8D7ouWvOhsyjkdk11n7RANHgSvAMB5D8O8v37yWCVblUZFE

Không giống như lò phản ứng AC, lò phản ứng DC cũng làm suy giảm sóng hài hơn so với lò phản ứng AC có kích thước tương đương. Lò phản ứng một chiều là một loại lò phản ứng được sử dụng để loại bỏ các thành phần phi tuyến tính. Trong hệ thống điện hạ thế ngày nay, có rất nhiều phụ tải khi đang vận hành có điện áp với tần số cao hơn nhiều so với 50 Hz.

đây được gọi là sóng hài. ảnh hưởng đến chất lượng điện năng. chúng khiến các thông số như điện áp, tần số và dòng điện không còn đạt được giá trị ban đầu. có thể bạn chưa biết, sự cộng hưởng của sóng hài bậc 5 và 7 (250 hz và 35 hz) gây bất lợi cho các phần tử điện.

Sau đây là tác dụng của các lò phản ứng đã được thử nghiệm trong thực tế:

 • bảo vệ thiết bị công nghiệp

  Trong lưới điện công nghiệp, cuộn kháng được dùng để bù tụ điện với nhiệm vụ bảo vệ tụ điện, thiết bị đóng cắt và rơ le bù. lúc này lò phản ứng sẽ đảm nhiệm việc khử các thành phần sóng hài, do đó tăng chất lượng năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

  • bảo vệ đơn vị

   chọn lò phản ứng phù hợp theo nhu cầu của bạn khi bạn hoàn thành các bước sau:

   • chọn điện áp, chọn cuộn kháng điện áp thấp hoặc trung áp.

    chọn thứ tự điều hòa, chọn khoáng 6% và 12% sao cho phù hợp.

    chọn công suất của cuộn kháng phù hợp với dung lượng của tụ điện.

    Cuối cùng, chọn nhà cung cấp lò phản ứng. chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số hãng sản xuất tụ điện uy tín như suzuki, epcos, estel …

    phương pháp 1: sử dụng thang đo ohm trên đồng hồ vạn năng

    Để đo giá trị của điện trở bằng thang đo ohm trên đồng hồ vạn năng, trước tiên chúng ta phải đưa công tắc sang thang đo ohm. sau đó bắt đầu thao tác, kết nối hai que đo, đồng thời thực hiện điều chỉnh chiết áp. điều này sẽ làm cho kim đồng hồ bắt vào) trên vạch chỉ báo. bạn nên thực hiện thao tác này để có độ chính xác tốt nhất.

    Bước tiếp theo, đặt hai que đo ở hai bên của đầu cuộn dây bạn muốn đo. sau đó quan sát và ghi lại giá trị hiển thị trên đồng hồ. Sau khi có giá trị đo, để tính thông số cuối cùng, chúng ta lấy tích của giá trị mới ghi được với giá trị của thang đo ohm mà bạn đang sử dụng.

    phương pháp 2: sử dụng thang đo điện áp trên đồng hồ vạn năng

    Đầu tiên, điều chỉnh thang đo về thang đo điện áp, chú ý kim phải ở vị trí số không. sau đó đưa que đỏ lên trên và que đen xuống. Khi đồng hồ hiển thị giá thuê đo được, hãy ghi lại giá trị bạn thấy. Cuối cùng, để có được giá trị của lò phản ứng, bạn thực hiện phép tính theo công thức sau:

    v = ab / c

    ở đâu:

    v là giá trị đo được cuối cùng

    a là giá trị của thang đo đang được sử dụng

    b là giá trị đo mới

    c là giá trị lớn nhất của bộ phân áp

    đọc thêm:

    – phân biệt máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao.

    – sự khác biệt giữa máy bơm chân không và máy hút bụi.

    Để mua máy bơm chính hãng tại vinapump jsc và nhận những ưu đãi đặc biệt của chúng tôi, hãy liên hệ hotline 0936 250 333 hoặc đăng ký tại đây.

    Công ty cổ phần máy bơm cvietnam-vinapumpjsc

    Trụ sở chính: tầng a1- 5 m – tòa nhà bình phú – 200 quang trung – hà đông – hà nội

    ☎️ đường dây trực tiếp: 0936 250 333

    📧 email: info@phebinhvanhoc.com.vn

    🌐 trang web: https://www.cungcapmaybom.vn/

    Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

    Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

    Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *