Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
234 lượt xem

Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng

Bạn đang quan tâm đến Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cuộn kháng là gì? Reactor là gì? Tác dụng của cuộn kháng

Sau khi tìm hiểu về tụ điện, bạn sẽ tò mò hơn về lò điện kháng để hiểu rõ hơn về phạm trù kiến ​​thức này. vậy cảm kháng của cuộn dây là gì? có tác dụng sau đây trong thực tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

bạn có thể quan tâm

– điện cảm là gì? phân loại chất cảm ứng, tác dụng của chất cảm ứng

– chổi than là gì? hiệu ứng bàn chải và cổ góp

Bộ giảm tốc là một thiết bị bao gồm một cuộn dây đồng công suất lớn quấn quanh lõi sắt từ có điện trở không đổi. cuộn dây đồng này hoàn thành chức năng lưu trữ từ trường dùng để hạn chế dòng điện ngắn mạch. Ngoài ra, nó còn duy trì điện áp danh định khi có sự thay đổi đột ngột trong mạng điện.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại cuộn kháng, đó là cuộn kháng biến tần đầu vào (AC reactor) và cuộn kháng biến tần đầu ra (DC reactor). Hãy cùng tìm hiểu thêm về nhiệm vụ của từng loại.

cuon khang la gi

cuộn kháng xoay chiều giảm sóng hài, giảm thiểu điều kiện quá độ và giúp duy trì điện áp pha thích hợp với điện áp pha. cuộn kháng xoay chiều cung cấp bảo vệ bổ sung trong trường hợp điện áp quá độ được tích điện đủ cao để gây ra điện áp ngược có biên độ đủ để làm cho bộ chỉnh lưu bị hỏng do quá áp chứ không phải quá dòng, khi đó việc giảm điện áp hơn nữa trên cuộn kháng sẽ làm giảm điện áp trên bộ chỉnh lưu.

cuộn kháng xoay chiều sẽ cung cấp đường dẫn trở kháng cao cho quá độ nhanh và bộ chỉnh lưu giảm điện áp thoáng qua cung cấp bảo vệ điện áp quá độ cho bộ chỉnh lưu đầu vào.

bạn có thể quan tâm:

– máy bơm bùn đặc là gì? báo giá máy bơm mới nhất 2020.

– tổng hợp kiến ​​thức về bơm axit.

XEM THÊM:  Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

dBC8JofY2jYAUNEGQUEunCitsZNG-eBCgpZn7wlbOi1GgI5T0To6JadE1Ksq6wXO2dG4PBRhWtyIc1Pje1W_Uomf8D7ouWvOhsyjkdk11n7RANHgSvAMB5D8O8v37yWCVblUZFE

Không giống như lò phản ứng AC, lò phản ứng DC cũng làm suy giảm sóng hài hơn so với lò phản ứng AC có kích thước tương đương. Lò phản ứng một chiều là một loại lò phản ứng được sử dụng để loại bỏ các thành phần phi tuyến tính. Trong hệ thống điện hạ thế ngày nay, có rất nhiều phụ tải khi đang vận hành có điện áp với tần số cao hơn nhiều so với 50 Hz.

đây được gọi là sóng hài. ảnh hưởng đến chất lượng điện năng. chúng khiến các thông số như điện áp, tần số và dòng điện không còn đạt được giá trị ban đầu. có thể bạn chưa biết, sự cộng hưởng của sóng hài bậc 5 và 7 (250 hz và 35 hz) gây bất lợi cho các phần tử điện.

Sau đây là tác dụng của các lò phản ứng đã được thử nghiệm trong thực tế:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *