Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
302 lượt xem

Reverse Logistics Là Gì? Tất Tần Tật Về Reverse Logistics

Bạn đang quan tâm đến Reverse Logistics Là Gì? Tất Tần Tật Về Reverse Logistics phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Reverse Logistics Là Gì? Tất Tần Tật Về Reverse Logistics

hậu cần ngược, còn được gọi là hậu cần ngược: một khái niệm rất mới trong lĩnh vực hậu cần ngày nay. với nhiều ưu điểm vượt trội đã mang lại cho các công ty trong quá trình kinh doanh hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về hậu cần ngược là gì? vai trò và quy trình thực hiện của logistics ngược để đạt được hiệu quả nhất định trong kinh doanh.

1. hậu cần ngược là gì?

Logistics ngược còn được gọi là hậu cần ngược, hậu cần hoàn trả, … được biết đến là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát hiệu quả các công việc trong sản xuất, chẳng hạn như nguyên vật liệu, bán thành phẩm. , thông tin liên quan đến nơi tiêu thụ, nhà cung cấp ,. nhằm giúp khôi phục giá trị doanh nghiệp, phá giá tài sản lưu động và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các thông tin về Reverse Logistics

2. so sánh sự khác biệt giữa hậu cần ngược và hậu cần nâng cao

Với phần trao đổi trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về khái niệm hậu cần ngược? tuy nhiên, trong lĩnh vực hậu cần, hậu cần hồi quy có những tính năng và đặc điểm khác biệt so với hậu cần chuyển tiếp. Sau đây Trường học logistics sẽ chia sẻ với bạn sự khác biệt giữa logistics ngược và logistics xuôi theo bảng sau:

hậu cần ngược lại

hậu cần nâng cao

tiềm năng hậu cần

khó dự đoán.

dự báo đơn giản, dễ dàng.

quy trình gửi

gửi từ nhiều điểm đến một điểm.

gửi từ một điểm đến nhiều điểm.

chất lượng sản phẩm

chất lượng không đồng đều.

sản phẩm tốt, chất lượng tương đương.

bao bì

không còn nguyên vẹn, bị rách, bị phá hủy.

sản phẩm còn nguyên vẹn, được đóng gói theo tiêu chuẩn.

giá

phụ thuộc vào nhiều yếu tố với sự khác biệt tại các thời điểm khác nhau.

có sự thống nhất, thống nhất về giá cung cấp.

tốc độ

không phải ưu tiên hàng đầu.

được coi là quan trọng.

chi phí phát sinh

không thể kiểm soát.

được kiểm soát chặt chẽ.

phương pháp quản lý đặt chỗ

thiếu nhất quán trong quản lý đặt chỗ.

quản lý đặt chỗ nhất quán.

trách nhiệm

Có xung đột giữa quyền sở hữu và trách nhiệm.

rõ ràng trách nhiệm tài sản và vật chất.

3. vai trò của hậu cần ngược

Vai trò của Logistics ngược trong chuỗi cung ứng

Ngày nay, hậu cần ngược là một công việc không thể thiếu trong chuỗi cung ứng sản xuất của các công ty, nhà phân phối, nhà bán buôn và bán lẻ.

– là đòn bẩy giúp hiệu quả hoạt động logistics trực tiếp: hoạt động logistics ngược sẽ giúp các sản phẩm vật chất nhanh chóng được sửa chữa và phục hồi để có thể chuyển đến kênh logistics hạ nguồn kịp thời, mang lại hiệu quả cao hiệu quả.

– tiết kiệm chi phí cho công ty và nhà sản xuất: hậu cần ngược giúp thu hồi hàng hóa làm giảm giá trị tài sản lưu động giúp giảm giá trị hàng tồn kho, giảm lắp đặt tài sản cố định, bảo trì, v.v. để tạo thu nhập cao hơn cho các công ty, giảm chi phí sản xuất cho các công ty sản xuất.

– xây dựng hình ảnh công ty tốt, có dịch vụ khách hàng tốt: khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ của công ty khi sản phẩm của mọi người được sửa chữa và bảo trì. bảo trì kịp thời

4. mô hình và quy trình hậu cần đảo ngược

Quy trình Logistics ngược

hậu cần ngược được hình thành vì nhiều lý do khác nhau và quá trình này diễn ra theo 4 giai đoạn chính:

giai đoạn 1: cuộc họp

là một tập hợp các hoạt động cần thiết để khôi phục các sản phẩm bị lỗi, không thể sử dụng được và có thể tái chế đến thời điểm phục hồi.

giai đoạn 2: thử nghiệm

Tại thời điểm thu hồi, các sản phẩm trước đó sẽ được kiểm tra lại chất lượng để có thể lựa chọn và phân loại cụ thể từng sản phẩm. để xác định giai đoạn tiếp theo của quá trình xử lý các sản phẩm này.

giai đoạn 3: xử lý

khi sản phẩm đã bị thu hồi khỏi thị trường và được phân loại cụ thể thành từng loại khác nhau. trong bước này, các công ty sẽ xử lý theo nhiều cách khác nhau.

  • tái sử dụng hoặc bán lại nếu tình trạng tốt
  • khôi phục sản phẩm bằng cách sửa chữa, cải tạo hoặc loại bỏ các bộ phận
  • xử lý như rác

giai đoạn 4: phân phối lại

Sau các bước trên, sản phẩm đã được khôi phục như mới. Giờ đây, các hoạt động hậu cần sẽ được áp dụng để đưa sản phẩm ra thị trường và cung cấp cho người tiêu dùng có nhu cầu.

tất cả những điều được chia sẻ ở trên có cụ thể về hậu cần ngược không? cũng như vai trò và quy trình của logistics ngược trong hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Nếu quý công ty có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ logistics chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với trường logistics để được hỗ trợ nhanh nhất.

để biết bất kỳ thông tin nào, vui lòng liên hệ:

công ty dịch vụ vận tải hậu cần

Văn phòng: 78/12 cộng hòa, quận 4, quận tân bình, tp.hcm

điện thoại: 0981 636 575/0908 702 303

email1: [email được bảo vệ]

email2: [email được bảo vệ]

trang web: https://truongphatlogistics.com/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Reverse Logistics Là Gì? Tất Tần Tật Về Reverse Logistics. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *