Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
136 lượt xem

Review sách Dám bị ghét

Bạn đang quan tâm đến Review sách Dám bị ghét phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Review sách Dám bị ghét

Tất nhiên, ít người trong chúng ta sẵn sàng vượt qua những rào cản xã hội, sự chế giễu, coi thường thậm chí là quá khứ thất bại của mình để sống một cuộc sống tốt đẹp. Có rất nhiều người vì cuộc sống quy củ mà dần dà không dám thay đổi. Bạn bị cuốn vào những gì xung quanh mình, và điều đó càng tồi tệ hơn khi bạn phải sống theo định kiến ​​của người khác. Cách duy nhất là bạn phải dám sống theo cá tính của mình, theo nhu cầu của mình. Cuốn sách “Dám hận ” của hai tác giả người Nhật Bản là Ichiro Kishimi và Fumtake Koga sẽ là chìa khóa giúp bạn xả stress và tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Dám bị ghét

Bạn đang xem: Review sách dám bị ghét

Tham khảo: 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

1. Giới thiệu về tác giả

Dám bị ghét ” được đồng tác giả bởi các tác giả Nhật Bản Ichiro Kishimi và Fumtake Koga. Bộ sách tâm lý học của hai triết gia tâm lý học, hai tác giả nổi tiếng người Nhật Bản đã thu hút rất nhiều độc giả. Một người là triết gia chuyên về tâm lý học Alfred Adler, và người kia là nhà văn với nhiều cuốn sách nổi tiếng. Tác giả cung cấp cho người đọc nhiều trải nghiệm thực tế bằng hình thức đối thoại và lối viết độc đáo. Vì vậy, khi nhắc đến những tác giả này, chúng ta biết đến những nhà tâm lý học nổi tiếng, những người đã có những tác động đến độc giả.

2. Giới thiệu về công việc

Dám bị ghét ” là một tác phẩm tâm lý kinh điển bán chạy nhất của Nhật Bản. Cuốn sách này phân tích các phương pháp điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và giải quyết những góc khuất của tâm tư trong cuộc sống của con người. Tác giả lôi kéo người đọc theo dõi các trang và học hỏi được nhiều điều từ chúng thông qua các phân tích chuyên sâu và có mục tiêu.

Cuốn sách này dành cho những ai gặp khó khăn trên đường, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay tự cười nhạo bản thân và chưa bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình. “ Dám bị ghét ” bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.

3. Nội dung và đánh giá về Dám bị ghét

Xem thêm: Review sách nuôi con không phải là cuộc chiến

Dám Bị Ghét được chia thành năm chương, mỗi chương dưới dạng cuộc trò chuyện thân mật giữa một thanh niên đang đặt câu hỏi về cuộc đời mình và một triết gia. Kinh nghiệm và hiểu biết, chính triết gia này sẽ giải thích tất cả những thắc mắc của giới trẻ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với nhau, dựa trên tâm lý học Adler. Chàng trai này từ nhỏ đến lớn luôn có ý thức về xuất thân, học hành, ngoại hình của mình. Anh luôn bị bố mẹ áp đặt và so sánh với người anh trai tài giỏi của mình. Có lẽ vì vậy mà anh ấy rất quan tâm đến ánh mắt của người khác. Anh ta không thể thực sự vui vì hạnh phúc của người khác trong khi luôn trong trạng thái tự hận mình. Trong mắt người trẻ, thế giới như một mớ hỗn độn, đầy rẫy những mâu thuẫn và không có hạnh phúc. Nhưng ở vùng ngoại ô, nhà triết học nói: “Con người có thể thay đổi, thế giới vô cùng đơn giản, và mọi người đều có thể hạnh phúc”.

XEM THÊM:  Review sách tâm lý học tội phạm

Đối với chàng trai trẻ, tuyên bố của nhà triết học là một lập luận không thể chấp nhận được. Anh ta đã gặp và tranh luận về nhà triết học. Và những cuộc trò chuyện tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để mọi người có thể sống hạnh phúc?” Bắt đầu từ đây. Hội thoại được phản ánh theo quan điểm tâm lý học Adler là một trong ba người khổng lồ của tâm lý học, tương đương với Freud và Jung, và dưới con mắt của các triết gia, nó được coi là tâm lý học, đỉnh cao của lĩnh vực khám phá con người.

Chương 1: Hãy Phủ nhận Chấn thương. Phủ nhận sự tồn tại của chấn thương tâm lý cũng là cách nghĩ của nhà tâm lý Adler khi cho rằng quá khứ không thể kiểm soát tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ ràng buộc dẫn đến đau buồn hay chán nản. Vậy nên mỗi chúng ta hãy buông bỏ quá khứ đau buồn để có thể vững bước trên con đường tương lai đầy thử thách và chông gai.

Chủ đề của Chương 2: Mọi rắc rối đều bắt nguồn từ mối quan hệ của con người. Cũng chính trong mối quan hệ này, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra khiến chúng ta hoang mang, bối rối. Chính vì vậy mọi người hãy tích lũy những kiến ​​thức bổ ích từ cuộc sống trong cuộc sống này để trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn, để tỏa sáng hơn, để có thể sống như chính mình mà không bị bó buộc bởi bất kỳ ai.

Bỏ qua nhiệm vụ của người khác là chủ đề của Chương 3. Mỗi người trong cuộc sống đều được giao những công việc cụ thể và không ai can thiệp vào cuộc sống của ai. Tự do là cách sống của chúng ta khi bản thân chúng ta hài lòng với cách sống của mình, nhưng khi chúng ta hài lòng với cách sống của mình, chúng ta cũng bị ghét bỏ vì chúng ta sống một mình trong tự do của chính mình.

Chương 4: Trung tâm Thế giới ở đâu. Con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội, vì vậy muốn tồn tại được thì con người phải thiết lập mối quan hệ bền chặt với xã hội. Vì vậy, trong quá trình sống, con người ở trong một Cộng đồng Lớn hơn mà không có trung tâm của thế giới. Tiếp cận một người cần phải khuyến khích lòng can đảm của người đó, và mọi người thường không thể tùy cơ ứng biến hoặc thay đổi bản thân, nhưng luôn giữ nguyên.

XEM THÊM:  Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Sách Dám bị ghét

Tham khảo: 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

Chương 5: Tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất: “Ngay tại đây, ngay bây giờ”. Mỗi người chúng ta đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy để sống tốt, chúng ta cần biết chấp nhận điểm yếu của mình và sống chan hòa với mọi người. Mỗi người là một mô hình thu nhỏ không thể thay thế, vì vậy chúng ta hãy tạo ra ý nghĩa và giá trị sống cho cuộc sống đầy rẫy những điều vô lý và vô nghĩa này.

Từ cuốn sách, độc giả có thể kết luận rằng sự thay đổi đến từ chúng tôi. Chúng ta luôn dành thời gian để phàn nàn về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mà chúng ta gặp phải và tự trách bản thân về hoàn cảnh của chúng ta. Điều bạn cần làm là quên đi những sai lầm của quá khứ và tiếp tục sống ở hiện tại, hướng tới thành công trong tương lai. Không chỉ vậy, cuốn sách này có thể giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về việc sống cho bản thân và sống hết mình tại đây.

Cuốn sách Dám bị ghét cung cấp cho người đọc nhiều bài học quý giá. Trong cuốn sách, bạn sẽ tìm ra cách để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống thì bạn cũng phải dũng cảm lên tiếng và dám đối mặt với mọi thử thách của quá khứ, để tiếp tục sống sống mạnh mẽ, hiểu bản thân và tạo ra giá trị cho xã hội.

Review sách Dám bị ghét

Tham khảo: 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Mua tại tikiBuy tại fahasa Mua tại shopee

Cuốn sách này ra đời với những thông tin có ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra điểm chung của suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm. Dám Bị Ghét là một trong những cuốn sách về self-help đặc biệt nhất. Thông qua cuộc đối thoại giữa các bạn trẻ và triết gia đã truyền tải những thông điệp sống, tư tưởng sống và triết lý nhân sinh đến người đọc. Hi vọng qua cuốn sách này có thể giúp mỗi độc giả có cái nhìn cởi mở và mới mẻ hơn về cuộc sống.

Xem thêm: Review Sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Review sách Dám bị ghét. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *