Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
283 lượt xem

5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Bạn đang quan tâm đến 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Nuôi dạy con cái không dễ dàng, đó là một nghệ thuật mà tất cả chúng ta phải học. Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ đang tìm kiếm những cuốn sách dạy con hay để con mình phát triển tốt về tư duy và tính cách. Hãy cùng tìm hiểu 5 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất của các bậc cha mẹ

5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

1. Tình yêu tàn nhẫn như vậy – sara imas

Trích dẫn sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương - Sara Imas

Bạn có biết rằng người Do Thái là những người thông minh nhất trên thế giới không? Cuốn sách rất tàn nhẫn và yêu thương là lời khuyên nuôi dạy con cái của tác giả sara imas từ một bà mẹ Do Thái. Đây là một trong những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất kết hợp phương pháp giáo dục của người Do Thái và Trung Quốc. Kinh nghiệm nuôi dạy con của sara imas sẽ giúp các bậc cha mẹ có được nhiều kiến ​​thức và lưu ý trong quá trình nuôi dạy con cái của mình. sara là biểu tượng của một người mẹ không chỉ có đức tính tốt mà còn cả tài năng, bà đã nuôi dạy con trai mình trở thành một triệu phú.

“Vô cùng tàn nhẫn và yêu thương” là sự kết hợp giữa sự nuôi dạy của người Trung Quốc và người Do Thái, một đất nước có sức mạnh tiềm ẩn to lớn. Sarah Emas, tác giả cuốn sách đã nói: “Ai nuông chiều con mình rồi sẽ có ngày phải băng bó vết thương cho đứa trẻ. Dịu dàng là tổn thương, tàn nhẫn là tình yêu!” , Các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như một đống lửa. ”

Extreme Cruelty and Love là một tác phẩm giáo dục xuất sắc đã làm mưa làm gió tại thị trường Trung Đông và Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Cha mẹ Do Thái dạy con những kỹ năng để tồn tại, kiếm tiền và quản lý của cải ngay từ khi còn nhỏ. Đó không phải là việc biến những đứa trẻ thành những cỗ máy kiếm tiền hay “thần kiếm tiền”. Ngược lại, các bậc cha mẹ Do Thái xem “giáo dục quản lý tài sản” là một hình thức “giáo dục đạo đức” hay “giáo dục nhân cách.”

Sự tàn nhẫn và yêu thương tột độ là cách dạy trẻ kiếm sống, theo đuổi mục tiêu và tận hưởng niềm hạnh phúc và sự hài lòng khi đạt được mục tiêu đó. Cha mẹ và con cái cũng vậy, những người mới đến có thể trở thành một người hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Sự tàn nhẫn là bí quyết giúp cha mẹ dạy con về đạo đức làm việc, đầu tư và quản lý tài sản chứ không chỉ truyền bá kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Ý nghĩa sâu rộng của nó còn giúp các em có những kiến ​​thức cần thiết và những giá trị sống đúng đắn.

Đọc thêm: [Bình luận – Trích dẫn] Thật tàn nhẫn, thật đáng yêu – sara imas

2. Nuôi dạy con kiểu Nhật – akehashi daiji và ohta tomoko

Trích dẫn sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản - Akehashi Daiji và Ohta Tomoko

Như chúng ta đã biết, đất nước Mặt trời mọc là một trong những quốc gia rất coi trọng giáo dục tư tưởng và phát triển toàn diện.

Nuôi dạy con cái không chỉ là một bản năng, một trách nhiệm, một nghĩa vụ mà còn là một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, nhưng không phải cha mẹ nào cũng thực sự hiểu con mình. Kỳ vọng của trẻ quá cao, và đôi khi chúng ta quá khắt khe, điều này vô hình trung tạo áp lực nặng nề cho trẻ. Có thể bạn chưa biết rằng một đứa trẻ dễ “nổi loạn” thường rất nhạy cảm và hay quan tâm đến người khác, đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến, đứa trẻ chậm chạp trong hành động cũng có thể là đứa trẻ cẩn thận và kiên nhẫn. .. Vì thế, cha mẹ hơn kém con cái Thay vì lo lắng về việc trở thành đứa trẻ lý tưởng mà bạn mong muốn, hãy bắt đầu bằng việc thừa nhận những điểm mạnh của con mình. Chúng ta sẽ thấy rằng ngay cả những đứa trẻ được coi là có vấn đề vẫn có những điểm sáng kỳ lạ.

Một cuốn sách về nuôi dạy con cái của Nhật Bản của Daiji Akihashi, một nhà tư vấn giáo dục và tâm lý học nổi tiếng người Nhật Bản. Trình bày nhiều lời khuyên và mẹo nuôi dạy con thiết thực, hữu ích dưới dạng truyện ngắn, với hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách này là món quà ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ đang và sẽ dạy con.

Tóm tắt

Nhật Bản được biết đến là đất nước coi trọng chất xám và biết cách nuôi dưỡng, giáo dục con người theo truyền thống và nề nếp. Nhiều bậc cha mẹ Việt quan tâm đến cách nuôi dạy con kiểu Nhật vì ai cũng mong muốn con mình có chỉ số thông minh – IQ cao – và khả năng thông thạo mọi kiến ​​thức, mọi tình huống trong cuộc sống để sống nhanh và an toàn. Nếu có cơ hội tận mắt chứng kiến ​​môi trường giáo dục mầm non ở Nhật Bản, nhiều người sẽ khó hiểu vì sao đất nước mặt trời mọc này dù trong thời kỳ chiến tranh vẫn luôn có những con người phi thường. Động đất, sóng thần và những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp khác, chúng vẫn thể hiện tinh thần của Nhật Bản. Không ai có thể phủ nhận một điều: người Nhật rất thông minh, nhưng thành quả của họ phần lớn là do cách nuôi dạy con cái ngay từ nhỏ của cha mẹ.

Nội dung Nuôi dạy con kiểu Nhật đã được tác giả Daiji Akohashi chọn lọc kỹ lưỡng, với các phần đặc biệt quan trọng từ 4 cuốn sách trước đó của ông trong bộ sách nuôi dạy con, cũng như các phần nhận được phản hồi tích cực từ độc giả và những gì tác giả Trong quá trình tư vấn và khám tâm lý. Nuôi dạy con kiểu Nhật gồm 22 chương, chương đầu tiên liệt kê những biểu hiện đáng lo ngại ở những đứa trẻ không sinh ra tính ích kỷ do không được nuôi dạy hoặc chăm sóc cẩn thận. Những chương tiếp theo là sự chia sẻ chân thành về cả khoa học và kinh nghiệm, trách nhiệm cao cả của chính tác giả đối với các bậc cha mẹ là giúp mọi người hiểu hơn về tâm tư, tình cảm dạy dỗ của con cái. Đọc sách, cha mẹ sẽ biết được những điều nên và không nên áp dụng hoặc tránh khi giúp con hòa nhập với môi trường sống gia đình và xã hội. Cha mẹ cũng biết:

 • Trẻ nhỏ thực sự cần những cái ôm và sự an ủi.
 • Lắng nghe họ, ghi nhận nỗ lực của họ và chăm sóc họ chu đáo.
 • Nắm được đặc điểm các giai đoạn phát triển tâm sinh lý của trẻ thể hiện như: dỗ dành, tiếp tục …
 • Biết mắng con là khoa học; cách dạy con theo các quy tắc và khuôn khổ.
 • Cách đối phó với những tình huống sau: giữ bình tĩnh trước những thói hư tật xấu của con; cả bố và mẹ đều đang đi làm và không có đủ thời gian gần gũi con; …
XEM THÊM:  Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người

Câu hỏi thực sự của nhiều bậc cha mẹ – ví dụ:

 • Tình yêu thích hợp là gì?
 • Nuông chiều là gì?
 • Đào tạo là gì?
 • Mục tiêu ở đâu? Mục tiêu cuối cùng của việc nuôi dạy con cái?…,

Giới thiệu sách nuôi dạy con kiểu Nhật không phải để giúp trẻ thông minh và ươm mầm thiên tài, mà chỉ để hướng dẫn các bậc cha mẹ cách tiếp cận con cái đúng cách, phát huy hết lợi thế của con cái, để cha mẹ và con cái cùng đi đến cuối cùng. đích đến: lòng người vui vẻ!

Đọc thêm: [Đánh giá – Trích dẫn] Nuôi dạy con kiểu Nhật – akehashi daiji và ohta tomoko

3. Các con của chúng tôi vẫn ổn – Adam Chiu và Gary Lee

Trích dẫn sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi - Adam Khoo va Gary Lee

Những đứa trẻ của chúng tôi thật tuyệt — bí quyết để phát huy tài năng của con bạn

Bạn là bậc cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con cái của họ? Bạn có đang “vò đầu bứt tóc” với đứa con ngỗ ngược của mình không? Bạn có muốn biết phương pháp nuôi dạy con cái hiệu quả nhất là gì không?

Bạn đã tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi phổ biến mà cha mẹ gặp phải. Cuốn sách Những đứa trẻ của chúng tôi thật tuyệt này chứa các mẹo giúp bạn phát triển tài năng của con mình, được viết dành riêng cho bạn!

Bạn không đơn độc nếu bạn đang ở một hoặc nhiều trường hợp sau:

 • Bạn thật đau lòng khi thấy đứa con học giỏi của mình bỗng dưng mất hứng thú học tập.
 • Bạn đau khổ vô ích, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Con bạn trốn trong phòng của bạn cả ngày và dành hàng giờ trên điện thoại để nấu cháo bằng thứ ngôn ngữ mà bạn không hiểu.
 • Bạn hoảng sợ và cảm thấy không hiểu. Giọng chia sẻ với việc đứa trẻ bỗng dưng bối rối, thậm chí suốt ngày mặt mũi sưng húp, lầm lì và không quen với bố mẹ. Vào máy tính và chơi game cho đến tối, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngọt ngào hay cứng rắn của bạn.
 • Có nhiều thay đổi “kỳ lạ” khác của trẻ khiến bạn ngày càng khó chịu hơn. Đau đầu.

Những đứa trẻ của chúng tôi vẫn ổn Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi sâu sắc nhất trong mối quan hệ cha mẹ – con cái. Được viết theo phong cách dễ tiếp cận, dựa trên những phát hiện của nghiên cứu tâm lý học hành vi, cuốn sách này gần gũi với cuộc sống thực và đã được chứng minh là có tác dụng đánh thức tiềm năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ. Chúng tôi tin rằng khoản đầu tư là xứng đáng và bạn sẽ dễ dàng hiểu và tìm ra phương pháp nuôi dạy con phù hợp nhất với mình.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ biết:

 • Bốn kiểu cha mẹ chính là gì? Không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy rằng việc nuôi dạy con cái của bạn trở thành một cuộc chiến liên tục. Tất nhiên, sau đó, bạn sẽ học cách … lấy lại bình tĩnh như mong muốn.
 • Tại sao trẻ em lại nghiện game? Và bạn cần làm gì để giúp họ thoát khỏi thế giới ảo của game và trở về thực tại?
 • Làm thế nào để bạn hiểu được vấn đề thực sự của con mình trước khi tiếp cận?
 • 5 điều hàng đầu mà trẻ em mong muốn từ cha mẹ.
 • 4 mục tiêu lớn nhất mà trẻ em mong muốn trong cuộc sống.
 • Thêm nhiều điều trong cuốn sách được coi là một trong những hiện tượng giáo dục của Việt Nam đang chờ bạn khám phá!

Tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy những phương pháp nuôi dạy con hiệu quả nhất trong cuốn sách này!

Đọc thêm: [review – quote] Những đứa trẻ của chúng ta thật tuyệt – adam khoo và gary lee

4. Mẹ Việt dạy con cùng thế giới bước đi – Hồ Thị Hải Ơ

Trích dẫn sách Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu - Hồ Thị Hải Âu

Bất kỳ vị trí công việc nào cũng cần được đào tạo bài bản, nhưng để làm mẹ, “thiên chức”, người phụ nữ phải tự mày mò, tự học mà không qua trường lớp. tất cả các.

Thiên chức làm mẹ của mọi bà mẹ đều mong muốn những điều tốt nhất cho con mình, từ thức ăn đến học hành. Mục đích của cha mẹ đồng hành cùng con chỉ là chắp cho con đôi cánh vững chắc để con bước vào tương lai đầy hoài bão và từng bước trưởng thành trong cuộc sống của chính mình. Đó có vẻ như là bản năng của người phụ nữ, nhưng câu hỏi: “Bạn nuôi dạy con như thế nào để thành tài?” Hãy để trống, hoặc có rất nhiều cách cung cấp câu trả lời cho nhiều thế hệ trên thế giới.

Đã xuất bản những cuốn sách về nuôi dạy con cái, chẳng hạn như “ Bạn sẽ đến Harvard để học kinh tế ” hoặc “ Battle Hymn of the Tiger Mother ” của bà mẹ Trung Quốc Liu Weihua “, Luật sư nữ Annie Tsai của Đại học Yale chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái của mình. Tất nhiên, không có phương pháp tiếp cận chung cho mọi đứa trẻ, nhưng cuốn sách Các bà mẹ Việt Nam dạy con vươn ra toàn cầu ‘là Chia sẻ về giáo dục và hiểu biết lẫn nhau của một bà mẹ Việt Nam. Về thể chất, tinh thần và tâm hồn sẽ trở thành một trong những tài liệu tham khảo vô giá cho các bậc cha mẹ Việt Nam và tiến gần hơn với thực tế.

Nhưng với cuốn sách mẹ Việt dạy con bước cùng thế giới của tác giả ho thi hai au , với hơn 18 năm làm mẹ đã tâm huyết với tất cả những điều này. vai trò thiêng liêng Những khoảnh khắc yêu thương, tận tụy và tận hưởng, tác giả hồ thị hải Âu nhận ra rằng đứa con gái nhỏ của tác giả, chính là cô giáo của mình. Hướng dẫn tác giả, đầy đủ động viên và cực kỳ nghiêm khắc, để tác giả dần trưởng thành, để tác giả lần lượt vượt qua khảo nghiệm làm mẹ. Những vòng nguyệt quế mà một người mẹ tài năng và thông minh đã nhận được từ đứa con của mình, những nỗ lực và nước mắt.

XEM THÊM:  Review sách con mèo dạy hải âu bay

Tác giả ho thi hai au viết: “Làm mẹ – một ‘nhiệm vụ tự nhiên’ trên con đường tự giáo dục và trưởng thành; con đường dẫn đến hạnh phúc đòi hỏi hơn tất cả ‘chính thức life ‘Nhiều phẩm chất khác đòi hỏi sự kiên nhẫn học hỏi không ngừng, sự khiêm tốn và nhạy cảm, sức mạnh nội tâm và lòng dũng cảm, vì vậy, làm mẹ là một con đường thực sự chuyển động và di chuyển.

Cuốn sách này được viết bởi tác giả ho thi hai au để tác giả trân trọng cuộc sống như chính tác giả tích lũy và kết tinh trí tuệ của mình. “Sau gần 50 năm cam kết biến mọi khoảnh khắc trở thành khoảnh khắc quý giá nhất, để cuộc sống trở lại với cuộc sống! Trả lại cho cuộc đời niềm đam mê, kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc quý giá mà tôi có được trong hành trình thực hiện” thiên chức làm mẹ “thiêng liêng: Tôi An một người mẹ Việt Nam bình thường và một người con gái Việt Nam bình thường. “

Nội dung sách bao gồm các phần sau:

 • Học cách suy nghĩ một cách tổng thể
 • Quy luật sinh tồn tự nhiên – Trụ cột của triết lý nuôi dạy con khôn ngoan
 • Mười tám năm kim cương
 • li>

 • Tìm hiểu để nâng cao chất lượng chứ không phải vì bạn có chất lượng mới
 • Giáo dục giới tính bắt đầu từ 0 tuổi
 • Câu chuyện về men vi sinh và ước mơ bay bổng
 • Mỗi ngày đều là của Mẹ Ngày
 • li>

Đọc thêm: [review – quote] Mẹ Việt dạy con đi cùng thế giới – ho thi hai au

5. A Bag of Love – Gail Reichlin và Caroline Winkler

Trích dẫn sách Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

A Bag of Love – Đây là một cuốn sách nuôi dạy con tuyệt vời của Mỹ, một cuốn sách về cách yêu thương con cái đúng cách. Nhiều bậc cha mẹ thương con quá, nếu không khoa học sẽ hại con, không hướng dẫn thì sau này khó dạy con. Cuốn sách này giúp các bậc cha mẹ có những mẹo và thủ thuật cho những tình huống mà mọi người đều gặp phải khi nuôi dạy một đứa trẻ. Bằng cách chia sẻ các giải pháp trực tiếp cho các vấn đề mà không cần tài liệu dài dòng, cuốn sách này nghe có vẻ thân thiện và đơn giản.

A Bag of Love hỗ trợ các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ và sửa chữa lỗi lầm của con cái khi chúng mắc lỗi, đồng thời tôn trọng cả cha mẹ và con cái.

Cuốn sách “Một hành trang của tình yêu” khuyến khích bạn không chỉ suy nghĩ về điều nên nói mà còn cả cách nói điều đó. Cách chúng ta giao tiếp với con cái có thể khuyến khích chúng cộng tác nhiều hơn, giúp các thành viên trong gia đình kết nối và cho phép chúng ta dành nhiều thời gian hạnh phúc hơn cho nhau.

Nhận xét:

Đây là lần đầu tiên bạn nuôi dạy một đứa trẻ và bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Một số câu hỏi không quan trọng, một số bạn có thể trả lời dựa trên trực giác của mình với tư cách là cha mẹ và kiến ​​thức của riêng bạn. Nhưng sẽ có rất nhiều câu hỏi, và bạn sẽ không tìm thấy câu trả lời trong nhiều năm cho đến khi con bạn lớn lên. Bạn có biết ai để tìm lời khuyên?

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong nhiều cuốn sách về nuôi dạy con cái, nhưng thực tế là chỉ một vài trong số chúng đáng mua. Câu trả lời mang tính tức thời, lý thuyết, thiếu thông tin và không thể áp dụng thành công vào thực tế cuộc sống.

Sự thật là, nuôi dạy con cái là một lĩnh vực phức tạp và khó khăn. Trong nhiều năm, tôi đã khuyên các bậc cha mẹ trẻ nên tìm đến những ông bà đã có công rất lớn trong việc nuôi dạy con cái của họ, và để trực giác của bạn với tư cách là một bậc cha mẹ hướng dẫn bạn. Còn ai tốt hơn những bậc cha mẹ thành công khi đưa ra những lời khuyên như huấn luyện trẻ đi vệ sinh? Hoặc khi một đứa trẻ 3 tuổi bị ốm, còn gì tuyệt hơn khi được nghe một người cha có công trong hoàn cảnh?

gail reichlin và caroline winkler là những cặp bố mẹ bạn đang tìm kiếm. Tôi biết Gail được vài năm và tôi nghĩ cô ấy có khả năng viết một cuốn sách về nuôi dạy con cái. Cô là người từng trải và có niềm yêu thích đặc biệt với trẻ em. Cô và đối tác của mình, hai người phụ nữ tài năng và bà mẹ ba con tuyệt vời, có nhiều kinh nghiệm để cung cấp cho bạn những lời khuyên và hướng dẫn chính xác và đáng tin cậy. Họ cũng là những người tiếp xúc thường xuyên và gần gũi với các ông bố, bà mẹ, thậm chí là các bác sĩ chuyên khoa về các vấn đề trẻ em. Được viết bằng kiến ​​thức thực tế và trái tim chân thành, ấm áp, cuốn sách này chứa đựng nhiều điều mà độc giả tìm kiếm và sẽ tìm thấy.

—Dr. Burton. trắng

Tác giả của những cuốn sách này sống và nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc, hoang sơ trong ba năm đầu tiên mới của mình

/ p>

Đọc thêm: [Bình luận – Trích dẫn] A Bag of Love – gail reichlin và caroline winkler

……

Đây là 5 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất của cha mẹ đã được đánh giá cao bởi độc giả, chuyên gia … Mong rằng những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức và kinh nghiệm nuôi dạy con cái hữu ích. Đừng quên tiếp tục ủng hộ nhungcuonsachhay ở các chuyên mục khác, cảm ơn. Mật ong!

Đề xuất cuốn sách tuyệt vời!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *