Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
226 lượt xem

Review sách Trái tim quả đất – Những thước phim chân thật về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc

Bạn đang quan tâm đến Review sách Trái tim quả đất – Những thước phim chân thật về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Review sách Trái tim quả đất – Những thước phim chân thật về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc

Không có bài hát nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của Bác, và không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được công việc khó khăn của Bác. Hình tượng Bác không mới trong văn học nhưng cũng không cũ, bởi viết Bác là viết về trang sử hào hùng của dân tộc, viết về thời kỳ gian khó của đất nước, viết về Bác. Một người đàn ông tuyệt vời nhưng rất đơn giản và ngọt ngào. Nhà văn Sun Dong là một nhà văn buồn tàn nhẫn, suốt đời viết về người chú của mình. Heart of the Earth là một trong những tác phẩm như vậy.

Review sách Trái tim quả đất - Những thước phim chân thận về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc

Lịch sử là điểm nổi bật

Phong cách viết của Sun Li rất khác biệt, kết hợp các yếu tố văn học và lịch sử của thời đại. Đặc biệt, khả năng miêu tả tâm lý của Uncle He cực kỳ tốt, cứ như bài hát Shan được viết lại và kể lại trong chính tâm trí của Uncle He. Tuy nhiên, tác phẩm Trung tâm địa cầu hoàn toàn mang tính lịch sử, chỉ đơn giản là thuật lại những sự kiện liên quan đến chú tiểu, nhưng cái hay của nó nằm ở sự tổng hợp các sự kiện. Các câu chuyện nhỏ theo một cốt truyện thống nhất, một sự kiện lịch sử quan trọng của quốc gia, mạch truyện logic không rời rạc. “ Trung tâm của Trái đất “, nhân vật chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh , và trong các cuộc hành quân biên giới cuối những năm 1950, nhân vật đi cùng là Bác Hồ Đ ại tướng Võ Nguyên Giáp t, tập thể cán bộ chiến sĩ của ông đã đi hàng vạn dặm vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc. .

XEM THÊM:  Có nên mua máy đọc sách Kindle không? Đánh giá Top 4 sản phẩm tốt nhất

Trận chiến biên giới năm 1950 là một trong những trận đánh quan trọng nhất trong lịch sử bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ Kháng chiến chống Pháp, và cuốn sách đã giới thiệu một cách sinh động và chân thực về nhân cách của ông. Đặc biệt là đức tính giản dị, tinh thần yêu nước thương dân, tài trí khôn lường có thể nhận biết được tư tưởng của kẻ thù. Ngay cả trong chiến tranh, với tư cách là nguyên thủ quốc gia, ông cũng không dành cho mình sự ưu ái đặc biệt nào, ông coi mình chỉ là một công dân nhỏ bé của một đất nước bị nô dịch. “Trái tim thủy chung ” thể hiện rất rõ những phẩm chất cao quý của Bác Hồ qua một câu chuyện nhỏ nhưng đầy tính thống nhất. Đó là một mảnh ghép chân thực và quý giá được trích ra từ ký ức của những người may mắn được tiếp cận với Bác.

Không chỉ tập trung vào Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác phẩm bao gồm nhân vật chính là chú He và ký ức của những người xung quanh, đến nay đã trở thành huyền thoại. Cuốn tiểu thuyết còn thổi một bản tình ca nhẹ nhàng, thể hiện tình yêu giữa những người lính Ăngghen và những người đẹp dân tộc thượng lưu “không cần đặt chỗ trước” Đám cưới của họ may mắn có Bác Hồ đến dự… Chuyện người ngoại quốc, sự hy sinh của những người con đất Việt, đặc biệt là hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp người trực tiếp chỉ huy trận đánh biên cương. Năm 1950 cũng được khắc họa rõ ràng. Những người đã cùng nhau viết nên lịch sử Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của Bác Hồ đã giải phóng Việt Nam khỏi ách nô lệ. Không khí hào hùng của những trận thư hùng xen lẫn với sự bình dị của những con người bình dị. Trên chiến trường, họ là những chiến binh dũng cảm, không sợ chết, hy sinh vì Tổ quốc. Nhưng khi trở về với cuộc sống đời thường, họ cũng là những con người bình thường, bị thu hút bởi tình yêu, bởi khát vọng tự do và hạnh phúc, và thậm chí bởi nỗi sợ hãi, bất an mỗi khi chuẩn bị ra đi. Cố lên.

XEM THÊM:  Review sách Hiểu về trái tim: Giúp chúng ta thấu hiểu chính mình và cuộc sống này!

Tác phẩm cho chúng ta thấy một góc nhìn khác đằng sau chiến tranh, không phải vẻ hào hoa anh hùng mà chúng ta thường ca tụng, sự hy sinh đau thương luôn mang tính sử thi, tác phẩm không quản ngại khó khăn. Diễn tả sự mệt mỏi của những người lính trong cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ. Cho thấy tầm quan trọng của người lãnh đạo trong mỗi trận chiến, đặc biệt là ảnh hưởng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tinh thần của các chiến sĩ. Các nhân vật khác cũng được khắc họa rõ nét, từ người viết đến người em kế đều có thể thấy được phẩm chất hào nhoáng của họ, đại diện cho một thế hệ anh hùng.

Trái Tim Của Trái Đất là một tác phẩm lịch sử nhưng xem không hề nhàm chán, bởi lẽ cuộc đời của Chú Hề vốn là một bài ca, càng đọc càng thấy khâm phục. Đây là tác phẩm mà người Việt Nam nào cũng nên đọc một lần.

Xem thêm:

  • Nhà thơ tiêu biểu trong phong trào văn học cách mạng
  • Văn học cách mạng — Một thời kỳ văn học vì con người

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Review sách Trái tim quả đất – Những thước phim chân thật về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *