Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
331 lượt xem

Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Bạn đang quan tâm đến Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Sách hay đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Dù nhiều hay ít, chúng đều mang lại cho chúng ta một số giá trị. Không chỉ có sách học làm giàu mà còn là sách để giải trí tưởng chừng “vô bổ” nhưng lại giúp chúng ta thư giãn.

Trong số hàng nghìn đầu sách trên thị trường hiện nay, trong bài viết này, tôi đã chọn ra 10 cuốn sách hay nhất có thể thay đổi cuộc đời bạn bằng cách thay đổi tư duy của bạn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

12 cuốn sách hàng đầu

1. thu phục trái tim

những cuốn sách hay

Cái tên Đắc Nhân Tâm đã không còn xa lạ với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những ai mê đọc sách như mình. Nói một cách tổng quát thì Đắc Nhân Tâm chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, cách làm những người xung quanh yêu quý mình hơn. Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi vì đâu phải ai cũng hoàn hảo, cần có sự rèn luyện về tư duy cũng như tính cách mới được.

Khi đọc “Đặc công tâm”, bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình, biết suy nghĩ và mong muốn của chính mình, biết cách quan tâm đến những người xung quanh, khám phá những điểm mạnh tiềm ẩn của mỗi người và giúp họ phát triển. và mối quan hệ bền chặt hơn với họ.

Trong cuốn sách có vẻ “dày cộp” và mệt mỏi này, nó chứa đựng những bài học thực tế để bạn có được kinh nghiệm quý báu. Thông qua các lớp học này, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều, chẳng hạn như cách cư xử, thái độ và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đôi khi đọc nó một lần không thể hiểu hết giá trị mà cuốn sách này mang lại, vì vậy bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần để suy nghĩ về ý nghĩa sâu sắc và nguyên tắc vàng mà chỉ đặc sắc mới có. Tâm trí mới cho bạn.

những cuốn sách hay

Nếu Đắc Nhân Tâm không nằm trong danh sách những cuốn sách hay thì quả thật là một thiếu sót nghiêm trong. Thậm chí nó còn là một phần tuổi thơ. Đọc Đắc Nhân Tâm để biết sống tử tế hơn, cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Để nói tác phẩm này, tôi chỉ biết rằng nó là đỉnh cao của nghệ thuật nhân loại. Sức lan tỏa của dac nhan tam rộng đến nỗi dù bạn có đi đâu trên thế giới cũng có thể bắt gặp tác phẩm này. Quan trọng nhất, tác động của cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời của hàng triệu người.

Một số mẹo hữu ích từ cuốn sách:

  • Đặt mình vào vị trí của người khác và hành động.
  • Suy nghĩ tích cực.
  • Không chỉ trích, phàn nàn hoặc phàn nàn.
  • Khuyến khích người khác, biết ơn, mỉm cười và được những người trung thực quý mến.

2. Bạn muốn bao nhiêu?

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn 40 câu chuyện trong sách xoay quanh tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp … Dựa trên cuộc đời của chính tác giả và những người xung quanh, rất chân thực, truyền cảm và dễ hiểu. Dễ dàng giúp chúng ta đồng cảm với hoàn cảnh của chính mình. Với những câu chuyện này, tình yêu có thể giúp các cô gái thoát khỏi khó khăn, tìm lại chính mình và sống một cuộc sống mà họ mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thật với chính mình, bạn có phải là phiên bản yêu thích của bạn không? Bạn có muốn trở thành phiên bản đó không? Cố gắng trả lời những câu hỏi sau: Liệu thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc không? Bạn có muốn làm hài lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi? … và quan trọng nhất: bạn đáng giá bao nhiêu?

Theo ý kiến ​​của tôi, cuốn sách này thật đặc biệt. Một cuốn sách dành cho tất cả phụ nữ, dù độc thân, đang yêu hay đã kết hôn. Đó là một cuốn sách hay khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán với những kịch bản thực tế, nơi mà mọi người đều rút ra kinh nghiệm của bản thân và tự mình suy nghĩ. Nó rất phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay, những người phụ nữ “bảo thủ” hãy “thay đổi” thành những người phụ nữ hiện đại độc lập trong cuộc sống. Phụ nữ nên đọc để học cách thích nghi với thời đại mới ngày nay.

3. Đọc bất kỳ ai

những cuốn sách hay

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

Đọc về người khác là một trong những công cụ quan trọng và có giá trị nhất sẽ giúp bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tính cách: Giành ưu thế trong việc chủ động biết mình phải tìm kiếm điều gì – ở bất kỳ ai bằng cách “đi vào tâm trí người khác”.

read anybody là cẩm nang dạy bạn cách đi vào tâm trí người khác để hiểu họ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn đưa ra kết luận chung chung về một người nào đó dựa trên trực giác hoặc phỏng đoán. Các nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không chỉ là lý thuyết hay kỹ thuật chỉ đúng trong một tình huống cụ thể hoặc cho một đối tượng cụ thể.

Những phát hiện trong cuốn sách này được trình bày dựa trên cách tiếp cận s.n.a.p – một cách tiếp cận có phương pháp để phân tích và hiểu tính cách trong giới hạn cho phép, mà không xúc phạm những người đang phân tích. Cách tiếp cận này dựa trên phân tích tâm lý, không chỉ là ngôn ngữ cơ thể, trực giác hay sự tùy tiện.

Cuốn sách này được chia thành hai phần với 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách xác định dễ dàng và nhanh chóng những gì người khác đang nghĩ hoặc cảm thấy trong bất kỳ tình huống nào.

Phần 2: Kế hoạch Chi tiết Hoạt động Tinh thần – Hiểu Quy trình Ra Quyết định. Không chỉ đơn giản là đọc suy nghĩ và cảm xúc: Biết người khác nghĩ gì để bạn có thể nắm bắt được bất kỳ ai, đánh giá hành vi của họ và biết nhiều hơn về họ.

4. Cuộc đời ngắn quá, đừng ngủ dài quá

những cuốn sách hay

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được. Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích.

Mỗi chủ đề không quá hai trang, lời văn nhẹ nhàng, ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều trí tuệ, để lại cho người đọc nhiều lời khuyên sâu sắc. Ngoài ra, bạn có thể lật từng trang để đọc, không cần đọc theo thứ tự, bạn có thể đọc tùy thích, khi gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, khi cảm thấy yếu đuối và mất tinh thần, trước khi đi ngủ …

Thông qua cuốn sách này, tác giả “Notes” sử dụng kinh nghiệm và nghiên cứu của mình để cung cấp cho chúng ta những ghi chú và bài học quý giá giúp chúng ta tiến lên theo hướng hoàn thiện bản thân. Đó là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên …

Mỗi khi đọc một chủ đề, tôi như có thêm động lực để hoàn thành công việc cũng như thực hiện nhiều ước mơ, hoài bão khác trong cuộc sống, để khi về già không phải hối tiếc. Khoảng thời gian vừa qua.

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

những cuốn sách hay

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Một câu nói yêu thích trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Roise nguyen – một blogger viết về tuổi trẻ, một cô gái yêu du lịch ba lô và một huấn luyện viên. Hướng dẫn viên Yoga và Chuyên gia Y tế. Qua tuổi trẻ, cô đã truyền lại kinh nghiệm sống của mình cho những bạn trẻ đang gặp khó khăn, bỡ ngỡ trong tuổi trẻ. Một trong những cuốn sách hay hot nhất mọi thời đại.

Cuốn sách này bao gồm ba phần chính và các câu chuyện ngắn được sắp xếp xoay quanh các chủ đề “học gì, làm gì và đi đâu”. Không chỉ cung cấp cho những người trẻ những lời khuyên hữu ích để sử dụng thời gian này theo những cách đáng giá, mà cuốn sách còn là lời động viên khích lệ những người trẻ đủ quyết tâm trên con đường sống trẻ và hoàn thiện. Không ổn định và đầy thử thách.

XEM THÊM:  Review Sách Người Nam Châm - Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

“Đừng học vì xu hướng, hãy học vì hứng thú. Hãy theo đuổi kiến ​​thức thực sự và khám phá đam mê của bạn.”

Từ những cuộc gặp gỡ “người thật, việc thật” thời trẻ của cô để chia sẻ những câu chuyện một cách rất “thật”. Tự học là điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, phải có ý thức tìm tòi, khám phá thì sẽ có đam mê, kiến ​​thức mới sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

“Người ta nói: tuổi trẻ muốn làm nhưng không biết làm, người già biết nhưng không muốn làm”.

Những hoài bão, những tháng ngày cuồng nhiệt hay những tháng ngày hỗn độn, bấp bênh, bế tắc và buông thả khiến hầu hết giới trẻ ngày nay đồng cảm … roise nguyen no viết chỉ dành cho những người trẻ, mà còn mang đến cho những người trưởng thành một sự hòa nhập hơn, nhẹ nhàng hơn tầm nhìn, và tuổi trẻ bồng bột nhưng trong sáng như một trang giấy trắng của sự đồng cảm và sẻ chia.

“Sau đó, bạn sẽ thấy rằng sau chuyến bay, bạn có cái nhìn tổng thể hơn về cuộc sống của mình, bạn đã học được điều gì đó mới và trái tim của bạn cảm thấy thỏa mãn hơn. Và tôi yêu nơi tôi sống và những người xung quanh tôi hơn. Con người, yêu cuộc sống hơn bao giờ hết, và sống cho cuộc sống. ”

Điều tôi thích nhất ở cuốn sách này là sự cân bằng giữa “học” và “làm”, học một cách hiệu quả nhất, đi với thái độ chín chắn và học được những bài học cuộc sống quý giá từ nó. Những kiến ​​thức quý giá, những kiến ​​thức vững chắc để các bạn trẻ có thể tự tin vào bản thân, đam mê cháy bỏng. Du lịch không chỉ là trải nghiệm cuộc sống mà nó còn có thể mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và một trí óc minh mẫn, đồng thời nó còn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp, tổ chức và giúp bạn chủ động hơn.

“Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi mình có hối hận về tuổi trẻ của mình không?”

Chắc chắn sẽ không ai trả lời câu hỏi này ít hơn một lần. Nếu bạn thực sự muốn tuổi trẻ của mình là vô giá, hãy mạnh mẽ, tỉnh táo vượt qua những sai lầm đã mắc phải, thoát ra khỏi ngõ cụt giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công, vì bản thân cố gắng là điều duy nhất. điều quý giá nhất. Học cách trau dồi kiến ​​thức, khám phá đam mê, trải nghiệm thật nhiều nhưng vẫn phải thực tế, những điều khiến tuổi trẻ qua đi thật đáng giá, sau này bạn sẽ không hối tiếc.

6. Đừng chọn giải trí khi bạn còn trẻ

Trong lúc bạn ngồi lướt Facebook, Zalo, Instagram, ngủ nướng, shoping, hẹn hò… thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống, cũng có những người phải nằm trên giường bệnh đau đớn quằn quại sau những đợt xạ trị, cũng có những người phải đi kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày và cũng có những con người thầm lặng, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Vậy cách sử dụng thời gian của bạn đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn và đang hỗn độn với cả mớ suy nghĩ thì đây, cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

Bạn luôn ghen tị với những người giàu có thành công, nhưng bạn thậm chí còn nghĩ ‘điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sinh ra trong một gia đình giàu có’, ‘nếu tôi sinh ra tốt đẹp …’ … hàng nghìn từ “nếu” vụt qua trong đầu bạn và phản ứng của bạn chỉ là đầu lưỡi của bạn.

Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là nghĩ rằng chúng tôi có nhiều thời gian. Thời gian là vô hạn, nhưng nó là vô giá, và không có giá nào bạn có thể có thêm thời gian. Có 24 giờ trong một ngày và mọi người đều có thời gian như nhau, không mua thêm thời gian bằng tiền. Bạn không thể có nó, nhưng bạn có thể làm được rất nhiều điều hữu ích với nó, và ngược lại, nếu bạn không coi trọng thời gian của mình, bạn đang lãng phí nó.

7. Nói hay và bạn sẽ vô địch thế giới

Cuốn sách này chứa đầy những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người. Tôi là một người tin chắc rằng không ai muốn có thêm nhiều mối quan hệ và con đường có nhiều mối quan hệ “giao tiếp” hơn.

những cuốn sách hay

Sách được chia làm 3 phần chính.

  • Phần 1 chủ yếu tập trung vào những khía cạnh chung nhất của quá trình giao tiếp, những kỹ năng mà một người cần phải có để giao tiếp.
  • Phần 2 quay lại các chi tiết cụ thể của giao tiếp. từng trường hợp.
  • Phần cuối đi vào một trường hợp đặc biệt.

Với tôi, dường như bạn đã đọc hết Phần 1, đừng bỏ qua hay bỏ qua bất kỳ chương nào tại đây. Bởi vì ở đây tôi thấy những hành vi và tương tác rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Phần 2, bạn có thể mở mục lục để xem các chương cần đọc. Không có sự nhất quán hoặc ràng buộc giữa các chương.

Ví dụ: Bạn đang đi phỏng vấn, hãy xem tiếp Chương 7 để xem phần 2 này nếu cần là tốt nhất.

Phần cuối cùng bạn có thể đọc từng chương hoặc bỏ qua. Nhưng hãy cố gắng đọc hết các chương trong phần này vì nó khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều trong khi giải quyết vấn đề / con người.

Điểm cộng

Tôi là một người vụng về, vì vậy ưu điểm đầu tiên tôi thấy ở cuốn sách này là nó giải quyết được nhiều vấn đề rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, văn phòng và lối sống.

Điểm thứ hai, cuốn sách này không dạy lý thuyết mà luôn có các ví dụ minh họa. Các ví dụ trong sách không giới hạn trong phạm vi nào, mà từ đông sang tây, từ cổ đại đến hiện đại. Có phong thái của một doanh nhân và một chính khách.

Một điều nữa khiến tôi ấn tượng về cuốn sách này là cách sử dụng từ ngữ rất phổ biến mà ngay cả một người vụng về như tôi cũng có thể đánh giá cao. Và sau khi đọc vài lần, cảm thấy hay, và chắc chắn tôi sẽ làm theo hướng dẫn.

Điểm trừ

Hạn chế lớn nhất là lỗi chính tả. Phần này nghiêng về phía biên tập nhiều hơn là nội dung cuốn sách. Lỗi chính tả, có khi sai tên người vẽ minh họa, viết hoa và viết thường không thống nhất gây khó hiểu.

Đây là cuốn sách bạn nên đọc ngay cả khi bạn đã là một người biết nói, và bạn nên đọc lại nó, có “muối” – tôi nghĩ nó không quá nhiều. Nếu bạn là một người vụng về nhưng muốn cải thiện, bạn nên dựa vào cuốn sách này. Đó là điều chắc chắn. Cuốn sách hay – chỉ có thể tóm tắt như thế này.

8. Cà phê Tony

những cuốn sách hay

Cà phê cùng Tony là cuốn sách tập hợp các mẩu chuyện ngắn trên trang mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng về những câu chuyện mà dượng – theo cách gọi thân mật – đã trải nghiệm trong cuộc sống hoặc hư cấu nên nhằm truyền đạt suy nghĩ của tác giả đến người đọc.

Từ việc chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập, v.v., đến những việc nhỏ nhặt hàng ngày như cách ăn mặc, giao tiếp, cuộc sống … sao cho văn minh, lịch sự, bạn cũng có thể chỉ cần kể kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình sống. và học hỏi Kinh doanh trong và ngoài nước.

Câu chuyện nhẹ nhàng và sâu sắc theo phong cách dí dỏm và hài hước. Đôi khi tác giả chèn thêm “cộng đồng mạng” bằng ngôn ngữ nào đó để tạo cảm giác gần gũi và dễ được giới trẻ chấp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin và tình tiết trong truyện là hư cấu nhưng điều này không làm cuốn sách bớt đi phần thú vị, và người đọc dễ dàng nhận ra ý nghĩa của câu chuyện quan trọng hơn. bản chất của câu chuyện.

XEM THÊM:  Review sách Mắt Biếc - Nguyễn Nhật Ánh

Chia sẻ về sự ra đời của cà phê với Tony, tác giả cho rằng những gì anh thích và tổng kết không chỉ giới hạn ở mạng xã hội. Tôi hy vọng câu chuyện cà phê sách của Tony và tôi sẽ truyền cảm hứng cho những độc giả không có điều kiện truy cập Internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ trong thời điểm văn hóa nghe nhìn ngày càng chiếm ưu thế.

9. Trên đường băng

những cuốn sách hay

Nếu như cuốn sách Cafe cùng Tony ra đời chỉ đơn thuần là tập hợp những bài viết hay từ fanpage, nội dung chủ yếu vẫn là kể lại những thói hư, tật xấu của người Việt qua góc nhìn hài hước đồng thời không quên nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy tập sống tốt, hãy hào sảng, nhân nghĩa và trung thực để hướng tới cuộc sống văn minh hơn. Những câu chuyện về sự ngây thơ của người Việt cũng được lột trần hết sức tỉ mỉ, như thói quen bị thương lái Trung Quốc lừa gạt của bà con nông dân, thói quen ăn thịt chó, vượt đèn đỏ, nhậu nhẹt…của cư dân thành phố…

Ngồi cà phê đọc sách với Tony, người đọc có thể là bất kỳ ai, có thể cười & amp; chìm trong suy nghĩ vì bất chợt tôi nhìn thấy chính mình.

Nghiêm túc hơn trên đường băng & amp; được viết lại với mục đích rõ ràng hơn. Đối tượng chính là giới trẻ, và tất cả các bài báo đều giống như một tạp chí, một cẩm nang cho các bạn trẻ bước vào đời.

Cuốn sách giống như một chuyến bay có 3 phần chuẩn bị hành lý, ngồi trong phòng chờ sân bay để lên đường, phần 1 được coi là phần chuẩn bị dài nhất & đặc sắc nhất. Những bạn trẻ đã lớn sẽ ngất ngây với những bài văn đặc sắc như chuyện bộ đội, chuyện đàn ông, chuyện gánh thóc, chị lái đò …

Có lẽ ai nhìn thấy tiêu đề của bài báo trên cũng sẽ phải sửng sốt, tất nhiên nếu không đọc thì chắc chắn bạn sẽ không hiểu được mục đích của bài viết này. Lấy ví dụ như câu chuyện về quân đội, tác giả đưa người đọc đi một quãng đường dài khi kể về một trưởng phòng trẻ, để rồi dẫn đến một cái kết bất ngờ: Nhiệm vụ của bạn trong cuộc sống là gì? Đọc mấy dòng cuối cùng của bài viết, chắc chắn người đọc phải trầm ngâm suy nghĩ.

10. Nhà giả kim – một trong những cuốn sách hay nhất từng được viết

những cuốn sách hay

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau.

Xuyên suốt tác phẩm, chúng ta bắt đầu cuộc hành trình đến những vùng đất xa xôi của Ai Cập để tìm kiếm kho báu, được báo trước trong giấc mơ của một cậu bé chăn cừu tên là Santiago.

Hành trình dài không có gì đáng nói nếu không muốn nói là một hành trình vô cùng khó khăn và gian khổ.

Trong ngòi bút của Paul Coelho, không chỉ có Santiago, mà các nhân vật trong The Alchemist đa dạng từ quý tộc quý tộc như Vua xứ Salem, đến những học giả uyên bác như nhà giả kim, đến những người bình thường như chủ tiệm pha lê Man, anh bán kem …

Họ đều thể hiện những tính cách và suy nghĩ nội tâm khác nhau, nhưng họ đều có một ước mơ sâu sắc. Mỗi người trong số họ một số phận, nhưng không ít người đủ dũng khí để vượt qua định kiến, vượt qua giới hạn của bản thân để đối mặt với khó khăn và chạm đến ước mơ của mình.

Mỗi sinh vật được sinh ra trên thế giới này là duy nhất, không ai giống ai và có toàn quyền xác định danh tính của họ trong vũ trụ này. Santiago có thể sống một cuộc sống tự do và độc lập, hết lòng yêu thương con gái của thương gia, và sống cuộc đời của một người chăn cừu.

Nhưng anh chọn theo đuổi ước mơ của mình, không quan tâm người khác nói gì, chỉ vì một điều Santiago chọn con đường cho riêng mình, anh biết mình cần gì, con đường của anh chông gai, ngọt ngào hơn ai hết.

Tôi cũng vậy, thời gian trên đời này của mỗi người là có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Tất cả chúng ta đều có ước mơ để theo đuổi, vì vậy chúng ta hãy lắng nghe tiếng gọi từ tận đáy lòng mình và giữ vững ước mơ của mình đến cùng.

Tất nhiên, con đường đến với ước mơ không bao giờ bằng phẳng, đôi khi có nhiều khó khăn và đôi khi cũng phải đánh đổi nhiều thứ.

11. Nếu tôi biết khi tôi 20 tuổi

những cuốn sách hay

Là một quyển sách nên đọc nếu như bạn cần được nhắc nhở rằng bạn đã bắt đầu già rồi. Và nếu không muốn sau này phải than thở câu “Nếu tôi biết được khi còn 20” thì tốt hơn là nên bỏ quyển sách sang 1 bên [tất nhiên là sau khi đã đọc xong] và bắt tay vào làm việc đi.

Trên thực tế, giống như nhiều cuốn sách huấn luyện cuộc sống khác, những ý tưởng trong cuốn sách này không mới – chúng chỉ được xây dựng từ đầu. Nhưng kỳ lạ thay, mỗi cuốn sách vẫn có lượng độc giả riêng và vẫn hấp dẫn ở một mức độ nào đó. Thực tế, không khó hiểu khi phim Mỹ chỉ có khoảng 9 mô-típ kịch bản chính nhưng hàng năm vẫn có thể ra hàng chục phim hay. Phụ thuộc nhiều vào công việc của người viết kịch bản, nhưng đối với cuốn sách này, đó là sự sắp xếp ý tưởng của tác giả theo hướng diễn giải hoặc quy nạp theo từng phần.

Tác giả không phải là một người vĩ đại, và những ví dụ trong cuốn sách chứng minh điều đó, không phải từ bản thân cô ấy, mà từ những bài học được chia sẻ bởi những người cô ấy biết. Tina thậm chí còn công khai chia sẻ rất nhiều điểm yếu của mình: lãng phí 2 năm đầu đại học, lãng phí 1 năm tìm kiếm bản thân, lãng phí 1 kỳ tuyển dụng nhân tài … từ mọi sai lầm. Ai cũng rút ra được một bài học, ví dụ, nếu bạn lãng phí 2 năm đầu tiên, bạn sẽ không biết làm thế nào để lấy lại 2 năm đó, vì vậy tốt hơn hết bạn nên quên nó đi và làm việc chăm chỉ hơn trong 2 năm tiếp theo. và thời gian còn lại.

“Nếu bạn ra ngoài và thử nhiều thứ, bạn có nhiều khả năng thành công hơn một người chỉ ngồi đó và chờ điện thoại đổ chuông”.

12. Giết con chim nhại

những cuốn sách hay

“Giết con chim nhại” là tác phẩm văn học nổi Mỹ nổi tiếng với nhiều tiếng vang cũng là tác phẩm gây nhiều tranh cãi trong các bậc phụ huynh khi được đưa vào dạy tại các trường học ở đất nước này. Lý do phụ huynh phản đối có lẽ là bởi ở một đất nước dân chủ bậc nhất như Hoa Kỳ, cha mẹ không muốn khuyến khích con cái mình chọc phá hay nhòm ngó xung quanh vì mọi người đều có quyền tự do cá nhân cần được tôn trọng, trong khi những đứa trẻ trong tiểu thuyết đã bày ra đủ trò nghịch ngợm hòng dụ được Bob Raddley ra khỏi căn nhà thường xuyên đóng cửa, căn nhà bị trùm lên những lời đồn đại ma quỷ. Với cá nhân mình, đây là một cuốn truyện đáng đọc và đáng được đưa vào trường học vì những giá trị nhân văn mà tác giả đề cập đến.

Nơi mua sách giá rẻ uy tín nhất

Hai nơi mua sách cho tôi là tiki (https://tiki.vn/khuyen-mai/mot-sach-tiki) và fahasa (https://www.fahasa.com), nhưng thường thì tiki là hơn thế nữa vì việc mua hàng đơn giản, đóng gói cẩn thận và giao hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều cuốn sách mình mua đã bán hết hoặc hết hàng trên tiki, giờ mình phải đến địa chỉ thứ 2 để mua, đó là fahasa. Sách trên fahasa thường ngang giá tiki, lại có mã giảm giá nên mua ở đây yên tâm.

Gần đây trên tiki có rất nhiều chương trình khuyến mãi nên giá sách này vẫn còn rất rẻ, các bạn tham khảo để mua sách với giá tốt nhất nhé!

những cuốn sách hay

Với 10 tựa đề sách trên mình chia sẻ hy vọng các bạn đã tìm cho mình được cuốn sách thích hợp nhất. Cuốn sách tốt sẽ giúp bạn trở thành người tử tế, thành công. Thói quen đọc là một thói quen tốt, hãy đọc để ngấm chứ đừng đọc để “trang trí”. Chúc các bạn thành công và luôn tìm được những cuốn sách hay làm bạn đồng hành nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *