Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
312 lượt xem

Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Bạn đang quan tâm đến Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Lịch sử người Homo sapiens – Giấc mơ về một cuộc hành trình tiến hóa không gián đoạn đến một ngôi nhà tạm thời gọi là vũ trụ, nơi những con người nhỏ bé sống như một hạt cát trong sa mạc.

yuval noah harari’s

A Brief History of Humanity có cấu trúc gồm 4 phần, từ Cách mạng Nhận thức, Cách mạng Nông nghiệp, Sự thống nhất của Con người đến Cách mạng Khoa học. Con người đóng vai trò là chúa tể của trái đất, từ những “động vật không có gì nổi bật” cho đến đỉnh của kim tự tháp. Bạn có sợ cuốn sách sau sẽ giống như một cuốn sách giáo khoa lịch sử và sinh học buồn tẻ, giáo điều mà bạn đã học trước đây không? Câu trả lời là không. Đó là lý do tại sao Bill Gates ca ngợi Harari là người đã kể lại lịch sử của nhân loại và khiến mọi người cảm thấy dễ tiếp cận nhất.

Sapiens - Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari

Trước khi nghiền ngẫm về “loài động vật không nổi trội” trong cuốn sách này, chúng ta cần nhận thức, homo sapiens nghĩa là gì? Theo nghiên cứu, tổ tiên của chúng ta là loại vượn loại lớn. Loài vượn loại lớn ấy không chỉ là tổ tiên của loài người mà còn cả tổ tiên của các loài tinh tinh, khỉ đột, đười ươi ngày nay. Trong đó, loài sapiens (tinh khôn) thuộc về chi Homo (người). Sau khi Homo floreiensis tuyệt chủng từ 45.000 năm trước, homo sapiens là loài người duy nhất còn sót lại. Do vậy, ta sử dụng thuật ngữ Homo sapiens để chỉ về loài người ngày nay.

13,5 tỷ năm trước, sự ra đời của vật chất và năng lượng đánh dấu sự khởi đầu của vật lý học, và sự ra đời của các nguyên tử và phân tử đánh dấu sự khởi đầu của hóa học. Sau đó, sau 9 tỷ năm tiếp theo, Trái đất được hình thành. Mọi thứ đúng như dự đoán, loài sinh vật tồn tại, loài Homo sapiens phát triển ở Đông Phi, rồi cách mạng nhận thức cho con người ngôn ngữ tưởng tượng để giao tiếp, trao đổi thông tin, rồi cách mạng nông nghiệp, cách mạng khoa học nhanh chóng đẩy con người vượt ra khỏi trái đất . Trong tương lai, thiết kế thông minh sẽ trở thành nguyên tắc của cuộc sống, và liệu Homo sapiens có bị thay thế bởi siêu nhân? Đây là vấn đề lớn mà nhân loại phải đối mặt và yuval noah haraki thẳng thắn cởi bỏ lớp áo của nền văn minh và sự tiến hóa.

Bởi vì mỗi quá trình là “đỉnh điểm của sự thất bại không thể tránh khỏi” và sau đó trở lại cuộc sống từ đống tro tàn. Khi những người Homo sapiens duy nhất còn lại bắt đầu một quá trình mới, chúng ta buộc phải chuẩn bị cho một cái chết tự nhiên đáng giá, chứ không phải “cái chết nhân tạo” mà các nhà khoa học dự đoán. Cái chết của sự tàn phá môi trường sống, cái chết của bom nguyên tử sau “cuộc hôn nhân của khoa học và đế chế”. Đánh thức giấc mơ về sự tiến hóa vĩnh cửu để xem lại nghiêm túc với Homo sapiens yuval noah harari cô đơn: Có phải chúng ta đang dần giết chết chính mình khi thiên nhiên không còn đủ sức khỏe để chăm sóc Homo sapiens? phải không

Review sách Sapiens Lược sử loài người reviewsach.net

Chuột và gián đang ở thời kỳ sung mãn

yuval noah harari đã từng nghĩ: “Chúng ta đã tiến bộ từ thuyền trên sông, thuyền chèo, thuyền, tàu con thoi – nhưng không ai biết chúng ta đang đi đâu. Chúng ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhưng gần như giống nhau Bất chấp. Chúng ta chỉ kết bạn với các vị thần, những người đã tạo ra các định luật vật lý và không gì khác. Kết quả là chúng ta đang gây ra thiệt hại thảm khốc cho các loài động vật đồng hành của chúng ta và hệ sinh thái xung quanh khi chúng ta tìm kiếm sự thoải mái và niềm vui hơn cho bản thân, nhưng không bao giờ tìm thấy sự hài lòng. Điều gì có thể xảy ra nguy hiểm hơn là một vị thần bất mãn và vô trách nhiệm, không biết mình thực sự muốn gì? ”Dường như anh ta luôn biết rằng con người đang làm bạn với những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Tất cả sẽ trở lại vạch xuất phát. Nền văn minh Homo sapiens sẽ sụp đổ dưới những nhà máy điện hạt nhân mọc lên trên khắp thế giới.

Từ đầu đến cuối cuốn sách này, Haraki đã hơn một lần cảnh báo rằng con người đang tiến hóa quá nhanh so với quy luật tự nhiên và cơ chế cụ thể. Con người, sinh vật đứng thứ hai trong chuỗi thức ăn, đã có một bước tiến đáng kinh ngạc. Từ hình ảnh những công cụ nghiền xương hút tủy xương cho thấy sự săn lùng của những con thú hung dữ, khi tất cả những loài động vật khác như chó rừng, linh cẩu nhặt nhạnh thức ăn thừa cho con người, chỉ còn lại một ít xương để ăn. Thời kỳ đồ đá là số không. Tuy nhiên, ở góc độ khác, đây là thời kỳ không có ô nhiễm khí hậu, không có sự suy giảm tầng ôzôn, không có thiên tai, hạn hán, lũ lụt và không có nước biển dâng do con người gây ra. Sử dụng siêu sức mạnh của bộ não của bạn để phá hủy môi trường. Như Harari nói, trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu, chuột và gián sẽ xuất hiện từ đống đổ nát, thúc đẩy khả năng phát tán gen. Hàng chục triệu năm nữa, một con chuột thông minh sẽ nhìn lại và biết ơn sâu sắc về cái chết do con người gây ra như chúng ta đối với một thiên thạch đã quét sạch loài khủng long.

Lược sử loài người Sapiens

Trong khi người Homo sapiens ngày càng bất chấp quy luật tự nhiên, họ phù hợp hơn với các hướng dẫn của ngành công nghiệp hiện đại và chính phủ. Đế chế đã chọn cách thoái vị trong hòa bình và sớm. Tuy nhiên, với hai chế độ gắn bó chặt chẽ với nhau, có một kịch bản hợp lý có thể đẩy họ vào chiến tranh trong vòng một năm, một quy luật quan trọng của chính trị quốc tế. Homo sapiens như tác giả suy đoán rằng họ đang hồi hộp di chuyển giữa lối vào thiên đường và phòng chờ của địa ngục. Một số sự kiện ngẫu nhiên có thể đẩy cuộn theo một trong hai hướng mà chúng ta không thể đoán trước được.

500 trang lịch sử nhân loại này một phần có thể giúp chúng ta tôn vinh những thành tựu chưa từng có trong lịch sử của người Homo sapiens hiện đại, nhưng đừng quên rằng lũ chuột và gián của thời kỳ hoàng kim đang chờ chúng ta soán ngôi Thiên Chúa và đặt đôi chân của chúng ta trên bàn chân lớn của thiên nhiên và sau đó tự hủy hoại chính mình.

Liên kết mua sách:

  • tiki: https://shorten.asia/fnhma3pv
  • shopee: https://shorten.asia/2uvvf7vn
  • lazada: https: // rút gọn. asia / awwqgywp
  • fahasa: https://shorten.asia/bapvgrpj

Hahahahaha

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sapiens – Lược sử loài người của Yuval Noah Harari. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *