Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
266 lượt xem

Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo

Bạn đang quan tâm đến Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo

“spring” được viết về một cuộc sống tôn trọng người khác và hướng tới một thế giới theo lý tưởng của ayn rand. Tác phẩm này là cuốn sách về một tâm hồn lương thiện, một trái tim rực lửa và quyết liệt, không mệt mỏi theo đuổi đam mê của chính mình và cháy hết mình. Phượng.

The Crowdhead (tựa tiếng Anh: đám đông) là một trong hai tiểu thuyết đứng đầu danh sách tiểu thuyết hay nhất thế kỷ, theo cuộc thăm dò ý kiến ​​độc giả của công ty xuất bản Modern Library của Mỹ. xx.

Bản thảo của cuốn sách bị 12 nhà xuất bản từ chối vì không có người đọc, vì triết lý quá, vì quá nhạy cảm nên sẽ không bán, vì quá nhạy cảm, cuối cùng – “nguồn” nhận được – 76 năm sau khi xuất bản lần đầu (1943), nó đã bán được hơn 6,5 triệu bản trên toàn thế giới, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và tiếp tục được tái bản hàng ngày. năm. ayn rand trở thành nhà văn Mỹ có ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20.

Suối Nguồn - review bởi reviewsach.net

Ảnh: lienbn13

1200 trang, 7cm, vừa vặn một chiếc gối đầu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Giống như nhiều kiệt tác kinh thiên động địa khác, “The Source” khổng lồ về hình thức và nội dung, làm gối ôm và nhấm nháp từng chữ mỗi khi bạn cần thư giãn. Kéo dài cũng có thể.

Tác phẩm này gồm 60 chương trong 4 phần, được đặt tên theo 4 nhân vật: peter keating, ellsworth m. Xin chào, Gail Winnand, Howard Rock.

ayn rand viết theo một cấu trúc kỳ lạ, có mục đích. Đôi khi mỗi chương là song song, và mỗi dòng dành cho một nhân vật. Đôi khi mỗi phần có cấu trúc ngược từ hiện tại về quá khứ. Suy nghĩ rối tung, nhưng xuôi theo dòng sông. Vì vậy, khi lật đến trang 1199, người đọc vẫn có thể dễ dàng hình dung ra tất cả những gì mình đã đọc trong trí nhớ.

Hình mẫu thiết kế của Ayn Rand là kiến ​​trúc sư tài năng – Howard Rock – nhân vật chính. Trong suốt quá trình làm việc của mình, Howard luôn tự chủ, ngay thẳng và không khoan nhượng. Anh thiết kế các tòa nhà một cách chân thực và sáng tạo, dựa trên nguyên tắc tòa nhà phải phù hợp với vị trí, chất liệu và mục đích sử dụng. Ông là một người theo chủ nghĩa hiện đại, không quan tâm đến việc bắt chước, vay mượn hoặc mày mò truyền thống, cũng như không chấp nhận sự chấp thuận của người khác, kể cả các nhà lãnh đạo hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này. ngành kiến ​​​​trúc.

Các nhà phê bình và đối thủ của Howard đã bị đe dọa bởi thái độ và tài năng của anh ấy. Họ là peter keating – một kiến ​​trúc sư đã làm theo cách của mình bằng cách nói chuyện, vay mượn, gian lận, chơi bẩn. Họ là ellsworth toohey – người biên tập lá cờ, một chuyên gia kiến ​​trúc tự cho mình là người thống trị dư luận, một người tìm kiếm tinh thần quyền lực để cai trị … chống lại Howard do ellsworth lãnh đạo.

gail wyna và đã sống một cuộc sống thành công từ nghèo khó. Anh ta là chủ nhân của biểu ngữ – một tờ báo tồi tệ phát triển mạnh về chủ nghĩa giật gân. Gale đã phải trả giá cho danh dự của mình để có được một vị trí mà anh có thể giải trí bằng cách xem người khác thể hiện danh dự của họ. Cuộc gặp gỡ với Howard và công việc của anh ta đã đánh thức tâm hồn chính nghĩa của Gale, nhưng đã quá muộn để cứu anh ta.

Có lẽ nhân vật thú vị nhất là dominique francon, một cô gái được tạo hình bởi phép thuật – cho dù cô ấy có làm bao nhiêu điều vô lý, đó chỉ là bối cảnh mà cô ấy yêu cô ấy. Đối với Howard.

“spring” có một kết thúc có hậu phù hợp với mục đích ban đầu của ayn rand là tạo ra một hệ thống xã hội trong đó Howard Rock, bản thân lý tưởng của cô, có thể tồn tại và hoạt động. Một hệ thống miễn phí, hiệu quả và hợp lý. Sức hấp dẫn của “Nguồn” nằm ở quá trình phấn đấu, kiên trì, không khoan nhượng của Howard, để rồi kết quả cuối cùng là hệ thống xã hội thưởng cho anh những khả năng tốt nhất ở mỗi cá nhân.

Suối Nguồn review

ảnh: toicotheviet

Quyền lực của ngôn từ.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sức mạnh trong “Spring” – sức mạnh đã làm nên thành công của Ellsworth đến nỗi anh được tôn sùng như một vị thánh.

p>

“Anh ấy đã không đi qua nhiều thế kỷ; anh ấy đã nhảy trên những con đường của thời đại như một chú hề, một người bạn và một nhà tiên tri — nhà phê bình nói.”

XEM THÊM:  Truyện ngôn tình là gì?

Đây là cách ellsworth sử dụng từ.

Vóc người nhỏ nhắn và ốm yếu, nhưng mọi người không có ấn tượng gì về ngoại hình của anh ấy. Ellsworth sẽ luôn được nhớ đến như một người đàn ông có giọng hát như đàn luýt, thông minh và có tài hùng biện.

ellsworth hiểu thế giới hiện tại, hiểu những gì đang diễn ra, về trái tim con người, về tôn giáo, về sức mạnh của ngôn ngữ … Anh vào vai một người cha tôn giáo, anh nghe rất nhiều lời giãi bày, rồi cho anh ta những con cừu để chơi, Xem chúng quay dưới sự kiểm soát của anh ta.

ellsworth “tuyên bố” là một nhà tư tưởng hiện đại có tính hướng tâm. Ông giảng nhân tướng học là học thuyết yêu cầu con người phải sống vì người khác và đặt người khác lên hàng đầu. Anh ta bị ám ảnh bởi việc phá hủy bản thân và linh hồn của người khác, tạo ra những sinh vật thứ cấp và điều khiển linh hồn của họ hướng tới mục tiêu của cuộc đời anh ta – quyền lực, sự thống trị, sự lãnh đạo tinh thần. làm việc chăm chỉ cho Chúa.

Ngôn ngữ là thành tựu to lớn của con người, nó không chỉ là công cụ để giao tiếp mà còn là công cụ giao tiếp của nhiều loại hình nghệ thuật. Nhưng nếu được những người như Ellsworth sử dụng, lời nói có thể là một vũ khí đáng gờm, giống như tuyên truyền tôn giáo cực đoan và tẩy não những người anh em tốt.

ayn rand vẽ nên một bức tranh sống động giúp người đọc dễ dàng hiểu được mức độ nguy hiểm nếu ai đó sử dụng từ ngữ một cách thông minh và xảo quyệt để dẫn dắt đám đông đến chỗ xấu của họ.

Bất hạnh của con người – thứ yếu.

Theo nguyên văn, ayn rand sử dụng thuật ngữ “ đồ cũ” để chỉ những kiểu người này. Ý nghĩa thứ cấp không được tạo ra từ bản thân chủ thể hành động hoặc cảm xúc, mà chỉ được phản ánh từ những người khác.

Thứ yếu là người sống bằng cách gây ấn tượng với người khác bằng danh tiếng, sự ngưỡng mộ, ghen tị, v.v. và sử dụng sự đánh giá của người khác như một tiêu chuẩn để đo lường bản thân. Tôi không muốn trở thành một người tốt, tôi muốn được coi là một người tốt. Tôi không muốn làm việc, nhưng giả vờ làm việc và muốn được coi là một công nhân tốt. Những người này hoàn toàn không quan tâm đến những gì họ muốn hoặc nghĩ, mà chỉ quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ và hành động theo ảo tưởng đó.

peter keating là điển hình của những người sống trong “đài phun nước”, sản phẩm và vũ khí hoàn hảo của ellsworth. Anh ấy muốn trở nên tuyệt vời trong mắt người khác và muốn mọi người hành động để giúp đỡ nhân vật của anh ấy – một bộ phim đẹp và phức tạp, tất cả đều là kịch tính, cắt xén, lố bịch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có những người thứ yếu trên thế giới sống bằng trí não của người khác, không làm việc, không suy nghĩ, không sản xuất, không sáng tạo?

Tôn trọng con người không có nghĩa là không tôn trọng chủ nghĩa nhân văn.

Theo lý tưởng của ayn rand, theo hướng của thế giới, cuộc sống tưởng thưởng những người sáng tạo, những người liêm chính, những người suy nghĩ và làm việc độc lập với các bộ phận của họ. Suy nghĩ của chính bạn không phụ thuộc vào bất kỳ đánh giá nào hoặc đánh giá của người khác.

Sứ mệnh của ayn rand là tôn vinh những người tạo ra nó và hướng mọi người đến cuộc sống ý nghĩa và giá trị của chính họ.

Hệ thống nhân vật trong “Origin” rất đơn giản và điển hình, qua đó ayn rand mở ra nhân quả của mỗi người, và cái kết của mỗi người phụ thuộc vào cách họ đối xử với bản thân và cách họ chăm sóc tâm hồn.

Peter đã bán linh hồn của mình. Gal đã bán linh hồn của mình và tiêu diệt những linh hồn chính nghĩa khác. Dominic không thể chịu đựng được khi nhìn thấy linh hồn mình bị chà đạp và chiến đấu, thậm chí bị hành hạ về thể xác để cứu lấy linh hồn của mình. Catherine đã bị chà đạp linh hồn. Ellsworth có một linh hồn, nhưng nó chỉ là một khoảng trống. Howard đã nuôi dưỡng một tâm hồn chính trực mà anh chăm sóc và nâng niu, từ vườn ươm đến cây cổ thụ, không một giây phút nào bị mai một.

XEM THÊM:  Review sách nếu chỉ còn một ngày để sống

“Nguồn” là sự tôn trọng những ai dám bảo vệ công lý của chính mình, nhưng không có nghĩa là chống lại chủ nghĩa nhân văn, mà tác giả chỉ ra nơi mọi người đánh tráo khái niệm chủ nghĩa nhân văn để tiêu diệt bản ngã của mình – đó là cách tiếp cận của Ellsworth.

Theo lời của Howard, trong đầu Ellsworth có một người rất khó hiểu:

“Người ta dạy rằng đức tính tốt nhất không phải là đạt được thứ gì đó, mà là từ bỏ thứ gì đó. Nhưng con người không thể cho đi thứ mà anh ta chưa tạo ra. Phải có sự sáng tạo và phân phối, nếu không thì sẽ không có gì cả đã đạt được. Có tính phân phối. Người thụ hưởng sự sáng tạo trước hết phải có người sáng tạo. ”

Vì ác ý của những kẻ “tự gọi mình” là con người, một nhóm người không có bản thân đã được tạo ra.

Bất cứ điều gì đều đáng được ghi nhận vì tốt hay xấu, không phải là ích kỷ hay chủ nghĩa nhân văn.

Chúng ta có nên tranh luận về “nguồn gốc” không?

Câu trả lời là không! Không có gì!

Đây là một tác phẩm không cần bàn cãi nhưng đã gây ra quá nhiều tranh cãi. Bùng nổ là chủ nghĩa vị kỷ hoặc chủ nghĩa nhân văn, chủ nghĩa cá nhân hoặc chủ nghĩa tập thể …

Tại sao lại tranh luận về tiểu thuyết lãng mạn? Tác giả đã nói điều đó ngay từ đầu – theo ngôn ngữ của Aristotle, văn học lãng mạn không quan tâm đến thế giới như nó vốn có, mà quan tâm đến thế giới như nó có thể và nên thế?

Một câu hỏi, “nguồn” được viết để thể hiện quan điểm triết học của riêng bạn? ayn rand trích dẫn bài báo của cô ấy “Mục đích văn học” được xuất bản tại Đại học Lewis and Clark, ngày 1 tháng 10 năm 1963, để trả lời câu hỏi này:

“Động lực và mục đích viết lách của tôi là khắc họa một con người lý tưởng. Mục tiêu cuối cùng của tôi là khắc họa một lý tưởng đạo đức ; tất cả các giá trị triết học, giáo dục hoặc nhận thức trong tiểu thuyết chỉ là phương tiện để kết thúc.

Tôi muốn nhấn mạnh một điểm: Mục đích của tôi không phải là khai sáng cho độc giả về mặt triết học . Mục tiêu của tôi – về cơ bản và cuối cùng – là miêu tả Howard Rock như mục đích của tôi. ”

Có nghĩa là ayn rand đã thiết kế một người đàn ông lý tưởng về mặt đạo đức và tôn vinh cuộc sống của người đàn ông lý tưởng này trong một kết thúc có hậu! Điều này có nghĩa là mục tiêu của ayn rand là lý tưởng, không phải thực tế.

Vui lòng đưa ra ý kiến, lý do hoặc lập luận của bạn cho nhà triết học Ion Rand và các bài tiểu luận phi hư cấu của cô ấy, không phải cho văn học lãng mạn như tiểu thuyết gia Ion Rand hay “Spring”!

Nguồn nước trong lành nhất, nhưng dòng chảy xiết, nhiều khúc quanh co, nhiều khi dã man đến mức điên cuồng. Fountain nên được xem như một cuốn sách, giống như chính tiêu đề, được đọc trong những thời điểm không chắc chắn, thanh lọc với cường độ và sự dịu dàng, và thổi bùng ngọn lửa đam mê. Ở tôi, dám là chính mình và tiếp tục sống vì lý tưởng của mình.

Giới thiệu về tác giả ayn rand.

ayn rand (1905 – 1982), trước đây là alisa zinov’yevna rosenbaum, là một tiểu thuyết gia và nhà triết học người Mỹ gốc Nga. Đam mê nghệ thuật tự do, cô bắt đầu viết kịch bản phim năm 8 tuổi và tiểu thuyết năm 10 tuổi. Sự lựa chọn này đã khiến cô ấy chọn Hoa Kỳ là điểm đến của mình, trở thành một tác giả bán nhiều triệu cuốn sách.

Là một nhà triết học, Ayn Rand được biết đến với việc phát triển học thuyết Khách quan.

Là một nhà văn, bà đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị lớn, hư cấu và phi hư cấu, tiểu thuyết và văn xuôi: Chúng ta đang sống, Nguồn (Nguồn), Bản đồ thu nhỏ (Atlas Reach), Trí thức mới (Dành cho trí thức mới) và truyện ngắn “Quốc ca” (Bài ca suy nghĩ) …

ayn rand đã có tác động rất lớn đến nước Mỹ sau Thế chiến II.

Để vinh danh tác giả này, có một trang web chính thức: https://aynrand.org/

Liên kết để mua cuốn sách này với giá chiết khấu

  • fahasa: https://shorten.asia/jdh7cfqm
  • tiki: https://shorten.asia/72kxvug5
  • lazada: https: // rút gọn. asia / carkcqqq
  • shopee: https://shorten.asia/6apv1erk

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Suối Nguồn – Bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *