Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
293 lượt xem

Review 4 Bộ Sách Học Tiếng Trung Tốt Nhất Cho Người Tự Học

Bạn đang quan tâm đến Review 4 Bộ Sách Học Tiếng Trung Tốt Nhất Cho Người Tự Học phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Review 4 Bộ Sách Học Tiếng Trung Tốt Nhất Cho Người Tự Học

Sách học tiếng Trung là tài liệu quan trọng cần chuẩn bị cho dù bạn quyết định học tiếng Trung tại nhà hay học tại trung tâm. Xác định được loại sách cho người mới bắt đầu học tiếng Trung sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình học ngoại ngữ của mình một cách dễ dàng. Đối với các bạn học ở trung tâm cũng cần biết loại sách nào phù hợp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn trung tâm dạy tiếng Trung.

Vì tiêu chí để lựa chọn trung tâm học tiếng Trung không chỉ là đội ngũ giảng viên, chất lượng dịch vụ, phương pháp giảng dạy mà còn là khung chương trình giảng dạy. Dưới đây mình sẽ giới thiệu và review 4 bộ sách học tiếng Việt thông dụng nhất. Đồng thời đưa ra lời khuyên phù hợp cho những bạn muốn tìm tài liệu tự học tiếng Trung tại nhà hoặc tìm sách hay để học tại trung tâm. Đối với tôi, cách học tiếng Trung hiệu quả thường bắt đầu bằng một bộ giáo trình phù hợp.

Ôn tập 6 giáo trình Hán ngữ

Giáo trình Hán ngữ thường được gọi là giáo trình Hán ngữ 6 tập, khác với các bộ sách tự học Hán ngữ cơ bản đến nâng cao khác. Đây là bộ truyện được xuất bản bởi Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh, do Chen Shiqinglian chủ biên. Theo thống kê, giáo trình tiếng Trung hiện đang chiếm thị phần đáng kể trên thị trường, được hầu hết các trung tâm và học viên học tiếng Trung lựa chọn làm giáo trình.

Giáo trình Hán ngữ gồm 3 tập, mỗi tập gồm hai tập, nội dung chi tiết như sau:

  • Tập 1 gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 15 bài
  • Tập 2 gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài
  • Tập 3 gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài. bài học trên mỗi tập

Mua 6 cuốn sách giáo trình Hán ngữ tại đây.

Hiện tại, có hai phiên bản của sáu quyển chữ Hán, bản cũ và bản mới. Tôi khuyến khích mọi người nên chọn phiên bản mới vì có nhiều bổ sung, sửa đổi và kết hợp các bài viết để phù hợp hơn cho việc tự học.

Mỗi bài học trong loạt bài này sẽ bao gồm những nội dung sau: điểm chính, từ vựng, ghi chú, ngữ pháp, ngữ âm và bài tập, từ sơ cấp đến nâng cao, cho phép bạn tiếp thu dần dần và hiệu quả.

giáo trình hán ngữ 6 quyển

Về từ vựng, sau khi học hết 6 cuốn sách giáo trình Hán ngữ, bạn sẽ có 3300 từ vựng, liên quan đến nhiều chủ đề trong cuộc sống và công việc. Nhiều bạn thường hỏi rằng sau khi học xong cuốn sách này thì có thể thi hsk được không. Từ kinh nghiệm của bản thân, hoàn thành cuốn sách này, kết hợp với việc học thêm từ vựng và luyện đề thi thì các bạn có thể thi đạt hsk 5 với số điểm cao.

Bản thân mình sau khi học theo sách giáo khoa tiếng Trung thì vốn từ vựng của mình tăng lên, mình làm bài tập ngữ pháp trong khoảng 1,5 tháng, sau đó thi đạt hsk 5, sau đó dành 3 tháng để luyện kỹ năng và sau đó mình thi đạt hsk 6.

Sách giáo khoa tiếng Trung rất lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm sách tự học tiếng Trung ở nhà thân thiện với người mới bắt đầu. Nguyên nhân là do bộ giáo trình này chủ yếu tập trung vào các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, có tính ứng dụng mạnh mẽ và phổ cập đối với tất cả các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Trung.

Đặc biệt do tính phổ biến của nó nên hiện nay có rất nhiều kênh youtube giảng dạy dựa trên nội dung của từng bài học trong khóa học. Khi chọn cách tự học, bạn sẽ được mở các video bài giảng có sẵn để làm theo, giúp bạn không bị “lạc lối” trong quá trình tự học ở nhà. Dưới đây, mình giới thiệu một số kênh youtube dạy tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ 6 cuốn, các bạn có thể tham khảo:

XEM THÊM:  5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Xem lại Sách Học Tiếng Trung-Tài liệu Giảng dạy Boya

Một trong những tài liệu học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay là chương trình nghệ thuật tự do. Cũng giống như giáo trình Hán ngữ, giáo trình Boya là giáo trình Hán ngữ cơ bản đến nâng cao, có thể sử dụng ở nhiều trung tâm. Bộ truyện được viết bởi các tác giả của thời kỳ và gồm 4 cuốn chính. Cho đến nay, đã có các phiên bản nâng cao của 6 cuốn sách. Tuy nhiên, mọi người thường sử dụng 4 cuối cùng sau đây:

  • i)
  • Chữ Hán tự do trung cấp ii

Mỗi bài học trong cuốn sách này được chia thành các phần: Hội thoại, Từ mới, Ngữ pháp và Bài tập. Vì vậy, sau mỗi bài học, các bạn sẽ vận dụng kiến ​​thức vào các bài tập chi tiết để nắm chắc kiến ​​thức hơn và nhớ lâu. Lượng kiến ​​thức ở mỗi lớp được phân bổ đều nhưng càng lên cao càng khó.

giáo trình hán ngữ Boya

Với khối lượng kiến ​​thức như vậy sẽ giúp bạn không bị “ngộp thở”, lượng kiến ​​thức sẽ tăng dần theo ngưỡng hấp thụ của bạn. Phương pháp thiết kế tờ rơi khoa học, hợp lý, bắt mắt sẽ tạo hứng thú cho người học.

Ngoài các chủ đề sinh hoạt và học tập cơ bản, các khóa học bao gồm các bài viết về văn hóa Trung Quốc và các chủ đề học thuật chuyên sâu. Các chủ đề học thuật chuyên sâu là điểm khác biệt lớn nhất giữa các khóa học nghệ thuật tự do và các khóa học chữ Hán. Vốn từ vựng học thuật tương đối nhiều nên bộ sách này phù hợp với những bạn học ở trung tâm hơn là học ở nhà.

Nếu bạn chưa biết nên học 6 quyển Hán tự hay giáo trình nghệ thuật phóng khoáng thì hãy xem bài phân tích của tôi dưới đây:

  • Trong bộ giáo trình mỹ thuật tự do có 4 cuốn nhưng lượng kiến ​​thức cũng tương đương với bộ 6 cuốn Hán tự, em đã có kiến ​​thức cơ bản về Hán tự, em muốn tiếp tục nâng cao kiến ​​thức.
  • Giáo trình không phù hợp cho những người tự học tiếng Trung tại nhà. Thay vào đó, những bạn đến trung tâm dưới sự hướng dẫn của giáo viên thì nên chọn giáo trình này.

Xem lại Sách giáo khoa phát triển tiếng Trung

Khóa học “Phát triển tiếng Trung” được gọi là “Phát triển tiếng Trung” bằng tiếng Trung. Bạn phải biết rằng đây là sách giáo khoa tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế ở cấp quốc gia trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 11” của hệ thống giáo dục đại học Trung Quốc. Khóa học “Phát triển tiếng Trung” được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tiếng Trung quốc tế tại Đại học Văn hóa Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Nếu bạn học ở Trung Quốc trong 1 năm, bạn sẽ được học qua bộ giáo trình song ngữ tiếng Trung và tiếng Anh này. Hiện tại, bộ truyện cũng đã được nhà xuất bản Việt Nam chuyển ngữ và biên tập với hai ngôn ngữ chính là Hoa-Việt.

Bộ sách “Giáo trình phát triển tiếng Trung” được chia thành ba cấp độ: Sơ cấp-Trung cấp-Cao cấp. Mỗi cấp độ như vậy sẽ được chia thành một phần đầu tiên và một phần thứ hai. Mỗi phần gồm 5 cuốn, tương ứng các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết và tổng hợp.

Học kỳ trước, khi khóa học nghiệp vụ chưa bắt đầu, các giáo viên ở trường đại học tuong dam đã cho phép tôi tham gia một lớp ngôn ngữ trung cấp với những người bạn ngôn ngữ của tôi. Trải nghiệm một học kỳ học tiếng Trung trực tuyến với giáo viên bằng khóa học “Phát triển tiếng Trung”.

XEM THÊM:  Những điều cần biết về công thức bánh xe tải

giáo trình phát triển hán ngữ

Cá nhân tôi cảm thấy rằng khóa học “Phát triển tiếng Trung” cung cấp một phương pháp học tiếng Trung rất tiên tiến dựa trên các tiêu chuẩn thực tế. Vì mỗi kỹ năng được chia thành từng tập nên nội dung rất phong phú và đa dạng, có vô số câu hỏi luyện tập để bạn luyện tập mỗi ngày.

Hệ thống kiến ​​thức riêng biệt giúp bạn thành thạo từng kỹ năng cụ thể, phân biệt rõ ràng giữa từ vựng và ngữ pháp dùng trong giao tiếp và từ vựng dùng trong văn viết. Theo thói quen của người Trung Quốc, cuốn sách giới thiệu chi tiết từng cụm từ thường dùng trong khẩu ngữ. Điều này chưa từng có ở các sách giáo khoa khác. Vì vậy, học bộ sách này sẽ giúp bạn phát triển tiếng Trung có hệ thống và hiệu quả. Bạn có thể giao tiếp tự tin như người bản ngữ và làm bài tốt trong kỳ thi hsk.

Bộ giáo trình này không chỉ phù hợp cho sinh viên quốc tế học tiếng Trung mà còn phù hợp để giảng dạy cho sinh viên đại học tiếng Trung hoặc các khóa học nâng cao trong và ngoài nước và tự học tiếng Trung. Dù bạn tự học hay học tại trường, trung tâm thì bộ tài liệu này là dành cho bạn.

Cảm nhận về Sách học tiếng Trung Musutong

Nếu bạn đang tìm sách tự học tiếng Trung giao tiếp chuyên nghiệp hoặc sách học tiếng Trung giao tiếp từ đầu, ngoài 2 bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập và giáo trình phát triển tiếng Trung, bạn có thể tham khảo tuyển tập Hán tự msutong sách giáo khoa. Đây là tài liệu được biên soạn bởi các chuyên gia của Đại học Phúc Đán. Tại Việt Nam, bản quyền giáo trình msutong thuộc sở hữu của thanhmai hsk.

Địa chỉ mua giáo trình tiếng Trung msutong tại đây.

Khóa học msutong bao gồm 12 cuốn sách được chia thành 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Bộ giáo trình tự học tiếng Trung này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao, tập trung luyện 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, đáp ứng mọi nhu cầu từ học tiếng Trung giao tiếp đến trung cấp. Tham gia kỳ thi hsk hoặc trở thành giáo viên, thông dịch viên …

giáo trình hán ngữ Msutong

Điểm giống và khác nhau giữa giáo trình này với các giáo trình Hán ngữ khác nằm ở chỗ, các chủ đề như cuộc sống, công việc, học tập hàng ngày được đưa vào giảng dạy rất dễ học, dễ hiểu, dễ học, dễ học, và dễ nhớ. Ví dụ như học cách sử dụng WeChat, mua trà sữa, văn hóa Trung Quốc… rất chi tiết và hiệu quả.

Bạn có thể mua sách và tự học qua các bài giảng video có sẵn tại đây.

Tuy là tài liệu giảng dạy tiếng Trung mới, chưa được nhiều người biết đến nhưng tài liệu giảng dạy Musutong đã được các chuyên gia đón nhận nồng nhiệt. Thạc sĩ Nguyễn Minh Thu (Giảng viên trường Đại học Miền Đông) chia sẻ: “Giáo trình mang tính ứng dụng cao, đặc biệt chú trọng mục đích giao tiếp, giúp học viên vận dụng ngay từ vựng và cấu trúc vào thực tế.”

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách phù hợp để học tiếng Trung, bài viết đánh giá của tôi ở trên đã phân tích rõ ràng về nó. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được tài liệu học tiếng Trung phù hợp với mình. Nếu bạn quyết định tự học tiếng Trung, hãy tham khảo kinh nghiệm học tiếng Trung cho 0 hsk cấp 6 của tôi nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Review 4 Bộ Sách Học Tiếng Trung Tốt Nhất Cho Người Tự Học. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *