Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
237 lượt xem

Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR

Bạn đang quan tâm đến Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường thấy nhiều sản phẩm có chữ rohs trên hộp hoặc bao bì sản phẩm. chắc chắn mọi người sẽ hiểu rằng nó là một cái gì đó, nhưng hiểu như thế nào, liệu có mấy ai hiểu được khái niệm rohs và tiêu chuẩn này có nghĩa là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì 1

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, thường rất ít người quan tâm đến các tiêu chuẩn khắt khe để mua và sử dụng sản phẩm của họ, nhưng ở các nước phát triển, những tiêu chuẩn đó là tiêu chuẩn để đánh giá giá sản phẩm và quyết định sản phẩm có được bán hay không. việc bán hàng. tiêu chuẩn rohs là một trong những tiêu chuẩn mà các quốc gia này đánh giá đối với các sản phẩm và thiết bị điện và điện tử.

chúng ta hãy xem chi tiết khái niệm tiêu chuẩn rohs là gì ?, ý nghĩa của tiêu chuẩn này để hiểu sâu hơn về tiêu chuẩn rohs cho các sản phẩm đèn led.

tiêu chuẩn rohs là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì 2

rohs là từ viết tắt của chỉ thị hạn chế các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử 2002/95 / ec, là một chỉ thị về việc hạn chế các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử, được Liên minh Châu Âu phê duyệt vào tháng 2 năm 2003 và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2006 và bắt buộc phải được áp dụng và trở thành luật ở mỗi quốc gia thành viên.

các sản phẩm được đánh dấu rohs có nghĩa là chúng đã tuân thủ các tiêu chuẩn rohs, hoàn toàn thân thiện với môi trường và có thể lưu hành ở châu Âu.

tiêu chuẩn rohs được thiết lập để bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc hại trong các sản phẩm điện và điện tử. do đó, tất cả các sản phẩm khi tung ra thị trường Châu Âu bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn này.

tiêu chuẩn rohs nhằm hạn chế việc sử dụng 6 chất độc hại trong sản xuất thiết bị điện và điện tử. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến Chỉ thị Thiết bị Điện và Điện tử Rác thải 2002/96 / EC (WEEE) đặt ra các mục tiêu về tái chế và thu hồi các sản phẩm điện và là một phần của sáng kiến ​​lập pháp nhằm giúp giải quyết số lượng lớn các chất nguy hiểm từ các thiết bị điện tử . lãng phí.

XEM THÊM:  WMS là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống quản lý kho hàng WMS?

đối với các sản phẩm đèn led, nó thực sự an toàn khi chúng không chứa 6 loại chất độc hại bên ngoài bóng đèn, hoặc chứa trong hàm lượng cho phép.

do việc ban hành tiêu chuẩn rohs, khi các nhà sản xuất muốn bán các sản phẩm từ ngành này sang thị trường châu Âu, họ phải đăng ký với biểu trưng “tuân thủ rohs”

Tiêu chuẩn RoHS là gì 3

 • rohs full rohs / weee
 • weee: là từ viết tắt của lãng phí điện & amp; thiết bị điện tử

Tiêu chuẩn RoHS là gì 4

6 chất độc hại được chỉ định trong chỉ thị rohs:

bao gồm:

 • chì (ký hiệu pb): thường được sử dụng trong sản xuất pin, màn hình máy tính, tivi…
 • thủy ngân (ký hiệu là hg): được sử dụng trong sản xuất đèn huỳnh quang, tráng nhôm , bảng mạch in …
 • cadmium (ký hiệu cd): được sử dụng để sản xuất pin cadmium mạ kẽm, hợp kim hàn, hệ thống cảnh báo, thuốc nhuộm …
 • chromium (cr6 +): hexavalent crom được sử dụng trong sản xuất thép không gỉ, sơn, nhựa, in ảnh…
 • biphenyl nhiều lớp (ký hiệu là: pbbs- là một hợp chất brom): thường được sử dụng trong sản xuất bọt nhựa, sản xuất nhựa trong các thiết bị gia dụng…
 • polybromated biphenyl ete (ký hiệu pbdes – là 1 hợp chất brom): thường được sử dụng trong các thiết bị gia dụng, tụ điện, bảng mạch in…

tiêu chuẩn rohs áp dụng cho 10 nhóm thiết bị điện-điện tử:

 • thiết bị gia dụng lớn (như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa không khí, lò vi sóng …)
 • thiết bị gia dụng nhỏ (như máy hút bụi, lò nướng …)
 • viễn thông và nó (chẳng hạn như máy tính, điện thoại, máy fax, thiết bị xử lý trung tâm …)
 • thiết bị tiêu dùng (chẳng hạn như radio, TV, nhạc cụ, v.v.)
 • thiết bị chiếu sáng (chẳng hạn như bóng đèn led, đèn huỳnh quang…)
 • dụng cụ điện và điện tử (chẳng hạn như máy khâu, máy khoan…)
 • đồ chơi, thiết bị thể thao và giải trí (chẳng hạn như bảng điều khiển trò chơi, đồ chơi điện tử, trò chơi điện tử, v.v.)
 • dụng cụ y tế (ví dụ: máy hỗ trợ khí …)
 • máy chế biến tự động (ví dụ: máy pha chế đồ uống …)
 • thiết bị theo dõi và giám sát (như máy hút mùi, máy hút mùi, ống khói, camera …)
XEM THÊM:  Giải đáp chiều dài đầu mông thai 12 tuần dài bao nhiêu?

Yêu cầu tiêu chuẩn rohs của Việt Nam:

Kể từ ngày 23 tháng 9 năm 2011, thông tư số. 2011/30 / tt-bct có hiệu lực tại Việt Nam. rohs là một trong những quy định eu nghiêm ngặt, ảnh hưởng đến hầu hết các công ty Việt Nam khi họ muốn xuất khẩu các sản phẩm liên quan sang thị trường châu Âu. Trang bị cho mình những kiến ​​thức và kinh nghiệm toàn diện nhất về quy định Rosh là điều cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. bởi vì chúng có tác động đến hầu hết các công ty Việt Nam muốn xuất khẩu các sản phẩm có chứa hóa chất (dưới dạng hóa chất bắt buộc hoặc không sử dụng) sang thị trường châu Âu.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 5

cũng do tiêu chuẩn rosh, các nhà sản xuất muốn bán sản phẩm ở thị trường châu Âu (eu) phải đăng ký “tuân thủ rohs” trên sản phẩm của họ.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 6

cũng nhờ tiêu chuẩn này mà khi nhập khẩu các sản phẩm điện – điện tử, chúng tôi cũng nhập các sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn rohs. vì vậy nếu sản phẩm không có tiêu chuẩn thì không nên sử dụng vì có thể chứa các chất độc hại. Khi mua các sản phẩm liên quan thuộc 10 loại trên, bạn cần chú ý đến bao bì, hộp đựng sản phẩm xem có ký hiệu tiêu chuẩn Rohs hay không để quyết định mua sản phẩm.

Các sản phẩm đèn LED (trong ngành thiết bị chiếu sáng) trên thị trường nói chung không có 6 loại chất độc hại trên nên sẽ tuân theo tiêu chuẩn RoHS của EU. Và các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn compozit … luôn có nhiều huỳnh quang trong đèn nên rất khó đạt tiêu chuẩn rohs.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 7

tất cả các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời led được cung cấp tại givasolar đều tuân theo tiêu chuẩn này nên bạn có thể yên tâm mua hàng.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *