Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
249 lượt xem

Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết

Bạn đang quan tâm đến Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết

& gt; & gt; & gt; tham khảo thêm: tại sao nên sử dụng bộ chuyển usb to com Unik?

cổng com rs232 là gì?

Trước hết, để biết cổng com rs232 là gì, bạn cần biết rs232 là gì. RS232 là một chuẩn giao tiếp được phát minh và phát triển bởi EIA / TIA, một hiệp hội hàng đầu nổi tiếng về công nghệ viễn thông. rs232 được tạo ra trong hai phiên bản, rs232b (cũ) và rs232c (mới). hiện tại phiên bản rs232b đã trở nên lỗi thời và ít được sử dụng. thay vào đó, rs232c được biết đến nhiều hơn và được sử dụng rộng rãi hơn.

Cổng com rs232 là tên của cổng kết nối trên máy tính sử dụng kết nối rs232c tiêu chuẩn , được gọi là cổng com. Thông thường, máy tính sẽ có một hoặc hai cổng COM giúp kết nối và truyền dữ liệu từ máy tính đến một thiết bị ngoại vi nào đó như chuột, modem, thiết bị đo, v.v. có nhiều hơn hai cổng com, thường con số này chỉ dừng lại ở 4 và được đánh dấu là com 1, com 2,…

Số chân của cổng com này trên máy tính sẽ phụ thuộc vào kiểu máy và máy chủ của máy tính. Ngay cả khi bạn không rành về máy tính, bạn cũng rất dễ nhận ra cổng COM trên main máy vì số lượng chân cắm ở cổng này nhiều hơn cổng kết nối USB, lên tới 9 hoặc 25 chân. vì vậy kích thước cổng com cũng lớn hơn các cổng khác.

XEM THÊM:  Ý nghĩa và biểu tượng của hoa Súng

ưu điểm của cổng com – giao diện nối tiếp rs232

sau khi biết cổng com rs232 là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm của cổng này, giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề:

 • qua cổng com, nhiều loại thiết bị ngoại vi như chuột, modem, v.v. chúng có thể dễ dàng kết nối và kết nối với máy tính ngay cả khi máy đang hoạt động.
 • Với hướng dẫn công nghệ tiên tiến, việc truyền thông tin và dữ liệu qua cổng com được thực hiện nhanh chóng, không bị nhiễu.
 • Bằng cách kết nối các mạch điện đơn giản với cổng com, các mạch này có thể nhận điện áp cung cấp điện, giống như kết nối cáp sạc để sạc điện thoại.

một số điều cần lưu ý khi sử dụng cổng com

Khi sử dụng cổng com, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • có hai giới hạn điện áp đi qua cổng com, mức điện áp trên và dưới, tiêu chuẩn này quy định rằng giới hạn trên là + 12v và giới hạn dưới là -12v.
 • trở kháng tải cũng bị giới hạn với điều kiện: nó phải lớn hơn 3000 ohms và nhỏ hơn 7000 ohms.
 • giao diện nối tiếp rs232 trên cổng com được chia thành hai mức điện áp tiêu chuẩn:
 • mức logic 0: điện áp từ 3v đến 12v.
 • mức logic 1: điện áp từ -12v đến -3v.
 • phạm vi điện có điện áp từ -3v đến 3v là điện áp ở trạng thái chuyển tiếp để thay đổi từ mức logic 1 sang mức logic 0 hoặc ngược lại.
 • tốc độ truyền dữ liệu lên đến 100 kbps và thậm chí cao hơn.
 • Tốc độ truyền dữ liệu này liên quan chặt chẽ đến độ dài của cáp kết nối cổng giao tiếp và thiết bị ngoại vi, cáp càng dài thì tốc độ càng chậm.
XEM THÊM:  PQA là gì? Cái nghề chuyên săm soi những câu chuyện phần mềm

chiều dài của cáp hoặc kết nối cáp phải nhỏ hơn 15 m để không ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu.

đến giờ bạn đã biết cổng com rs232 là gì rồi phải không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ về cổng com để mua cáp com usb to rs232 phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị ngoại vi hoặc các linh kiện, phụ kiện máy tính khác, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất với giá ưu đãi nhất.

& gt; & gt; & gt; tin liên quan: mua cáp chuyển đổi usb to com chính hãng ở đâu tại hà nội?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổng Com RS232 là gì và những vấn đề liên quan cần phải biết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *