Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
329 lượt xem

Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang ở đâu đẹp nhất Việt Nam?

Bạn đang quan tâm đến Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang ở đâu đẹp nhất Việt Nam? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang ở đâu đẹp nhất Việt Nam?

Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang là hình thức canh tác trên ruộng dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới.

Do hầu như không có đất bằng để làm ruộng ở cao nguyên và miền núi, đặc biệt là trồng lúa nước, nên người dân đã vượt qua việc chọn sườn đồi, đồi núi để tạo thành đất bằng có ba lớp bạt. Sau đó, tùy theo mục đích nuôi mà có thể để khô thoáng hoặc tưới nước từ trên núi.

Người ta nói rằng những ruộng bậc thang này được xây dựng bằng rất ít công cụ và chủ yếu được làm thủ công. Những ruộng bậc thang này cao 1.500 mét so với mực nước biển, và diện tích sườn núi là 10.360 km vuông. Những ruộng bậc thang này được nuôi dưỡng bởi hệ thống tưới tiêu tự nhiên là nước mưa từ đỉnh núi.

Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ở đâu?

Ruộng bậc thang là phương thức canh tác độc đáo ở Đông Nam Á Ruộng bậc thang là loại cây lúa nước được trồng trên địa hình đồi núi với hệ thống thủy lợi khá hoàn chỉnh cung cấp nước cho cây lúa sinh trưởng.

Có thể nói, phương thức canh tác ruộng bậc thang này tồn tại một cách độc đáo ở các quốc gia của một số dân tộc nhất định ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Lào Cai, An Bài, Lai Châu và các tỉnh khác có các dân tộc Miêu, Dao, Hani và Lahu.

XEM THÊM:  Đền cô Bơ ở đâu? Cần chuẩn bị những gì khi trước khi đi lễ cô Bơ?

Ruộng bậc thang của Việt Nam thường xuất hiện ở Tây Bắc, Tây Nguyên … và người ta nói nơi đẹp nhất ruộng bậc thang của nước tôi chính là Sapa Lào Cai. Trái đất quanh năm mây mù bao phủ, không khí trong lành, mát mẻ.

Hay có ruộng bậc thang đẹp (Yanbai) nằm trong top 4 ruộng bậc thang đẹp nhất Tây Bắc Trung Quốc, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là “di sản quốc gia”.

Tại Trung Quốc, tỉnh Vân Nam thuộc các tỉnh Hongha và Quý Châu cùng với Hani, Miao và Naxi. Ở vùng núi cao Đông Bắc Thái Lan có người Karen.

Ở Indonesia, Bali, loại hình canh tác này cũng rất phổ biến, ở Philippines, Luzon, Mandanao, Vịnh Panna và những nơi khác … Có những người Ifugao, đây là sự sáng tạo riêng của chủ sở hữu một loại hình canh tác độc đáo. , một trong những canh tác truyền thống tốt nhất trên thế giới.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang ở đâu đẹp nhất Việt Nam?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *