Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
173 lượt xem

Sài Gòn ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Sài Gòn ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sài Gòn ở đâu?

Bạn nên nói “Thành phố Hồ Chí Minh” hay “Sài Gòn”?

Nếu Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, thì Sài Gòn ở đâu? Trên thực tế, hai tên gọi khác nhau của cùng một thành phố!

Việc lựa chọn gọi thành phố lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Sài Gòn có thể là một chủ đề gây xúc động, chủ yếu là vì nó ám chỉ tên của thành phố trước Chiến tranh Việt Nam. Mặc dù với tư cách là khách du lịch nước ngoài, bạn không phải chịu trách nhiệm nhưng việc lựa chọn sử dụng tên nào có thể thể hiện khuynh hướng chính trị của người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh hay Sài Gòn?

Sài Gòn, hay còn gọi là Sài Gòn trong tiếng Việt, được hợp nhất với các tỉnh xung quanh vào năm 1976 và được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh để kỷ niệm ngày thống nhất hai miền Nam – Bắc khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc. Tên bắt nguồn từ nhà lãnh đạo cách mạng cộng sản, người đã được công nhận là một đất nước thống nhất.

Trong khi Thành phố Hồ Chí Minh (thường được viết tắt là tp hcm, hcm hoặc hcm) là tên chính thức mới của thành phố, thì Sài Gòn vẫn được nhiều người Việt Nam sử dụng hàng ngày – đặc biệt là ở miền nam. Mặc dù kinh doanh chính thức, thẻ “saigon” ngắn hơn và được sử dụng nhiều hơn trong ngôn ngữ hàng ngày.

Thế hệ thanh niên mới nhất của Việt Nam lớn lên dưới chính quyền hiện tại có xu hướng sử dụng “Thành phố Hồ Chí Minh” thường xuyên hơn. Giáo viên và sách giáo khoa của họ đã cẩn thận chỉ sử dụng những tên mới.

XEM THÊM:  Thủ tục ly hôn 2022 quy định toà án: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Khi đi du lịch ở Việt Nam, chiến lược tốt nhất của bạn là phù hợp với bất kỳ thuật ngữ nào mà người mà bạn đang nói chuyện sử dụng.

Đôi khi “Sài Gòn” và “Thành phố Hồ Chí Minh” đều đúng

Để không gây nhầm lẫn, đôi khi cả hai tên thành phố đều có thể đúng! Người Việt Nam sống ở ngoại ô thành phố thường gọi khu vực của họ là một phần của Thành phố Hồ Chí Minh, trong khi Sài Gòn được dùng để chỉ các khu vực như Phạm Ngũ Lão ở trung tâm thành phố và xung quanh Quận 1.

Điều này là do các tỉnh lân cận không thuộc Sài Gòn cho đến khi được hợp nhất và đổi tên vào năm 1976.

Một lần nữa, tuổi và bối cảnh thường là những điều cần cân nhắc khi sử dụng thuật ngữ. Những người trẻ lớn lên ở các vùng khác của Việt Nam có thể thích nói “Thành phố Hồ Chí Minh”, trong khi cư dân thành phố vẫn sử dụng “Sài Gòn” trong tất cả các cơ sở chính thức hoặc chính phủ.

Bình luận Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *