Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
482 lượt xem

Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản

Bạn đang quan tâm đến Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản

sama là một từ mà nhiều người xem anime Nhật Bản thường gặp, nhưng không biết tại sao nó lại được thêm vào sau tên, và không chỉ sama mà còn có các hậu tố khác như kun , chan … Tôi không biết dịch sang tiếng Việt có nghĩa là gì.

Truyện tranh lãng mạn hay

Không chỉ vậy, có rất nhiều hậu tố khác nhau mà bạn không biết cách sử dụng nó một cách chính xác và bạn đang thiếu tôn trọng đối phương.

Nếu bạn biết cách sử dụng các hậu tố trong mọi tình huống, việc giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa, đặc biệt là việc xem anime thật khó chịu.

Hôm nay, ichigo sắp xếp các hậu tố tổng hợp theo thứ tự giảm dần, các hậu tố thường được sử dụng, hãy tìm hiểu từ bài viết! ! !

Kết hợp với địa chỉ Nhật Bản

1. (Sama) sama là gì?

sama là một cách rất tôn trọng và tôn trọng đối phương. Nó thường được đặt theo tên của các nhân vật quý giá như các vị thần và hoàng đế.

Và trong cuộc sống hàng ngày, nó được sử dụng rất nhiều trong các công ty, đặc biệt là đối với khách hàng. Thêm sama hoặc okyaku sama sau tên khách hàng trong trường hợp tên khách hàng không xác định.

Ngoài ra, mọi người thường sử dụng chama thay vì sama.

sama là gì?

Lưu ý: Không bao giờ sử dụng sama sau tên riêng của bạn trừ khi bạn đang nói đùa với bạn bè của mình.

XEM THÊM:  Tuổi Nhâm Thân 1992 Hợp Màu Gì Năm 2022? - PNJ Blog

2. さ ん (san)

san là hậu tố phổ biến nhất vì nó có thể được sử dụng trong mọi tình huống mà không sợ bị đối phương thô lỗ (nam, nữ, cao tuổi). hơn nữa, những người trẻ tuổi, các tình huống chính thức hoặc hàng ngày).

san không quá thân mật cũng không quá trang trọng, vì vậy nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên và không biết phải gọi họ là gì, san là thích hợp nhất.

Ý nghĩa của san

Ngoài ra, san có một công dụng đặc biệt hay, đó là đặt san sau bất kỳ loại chức danh công việc nào, chẳng hạn như tenin-san (nhân viên cửa hàng).

Mệnh lệnh của Nhật Bản

3. ち ゃ ん (chan)

chan là hậu tố được sử dụng cho trẻ em, cô gái và những người có mối quan hệ thân thiết (ví dụ: gia đình, người yêu, bạn thân). Một người nào đó trẻ hơn tôi hoặc một người bạn rất thân với tôi.

ý nghĩa của chan

4. く ん (Kun)

Kun là gì?Kun được đặt sau tên của các bạn trai nhỏ tuổi hơn mình hoặc là các bé trai. Giáo viên hay dùng để gọi các học sinh nam của mình.

Hậu tố trong tiếng Nhật trông rất đẹp vì nó thể hiện mức độ thân mật, trang trọng, lịch sự trong giao tiếp.

Đây là những hậu tố tôi thường nhận thấy trong các tập truyện tranh hoặc truyện tranh Nhật Bản . Đừng ngần ngại bình luận và chúng tôi sẽ trả lời.

XEM THÊM:  Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì ? Sau này làm nghề nào ?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sama là gì? Cùng các hậu tố thường dùng trong phim anime Nhật Bản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *