Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
182 lượt xem

Sân bay Nội Bài

Bạn đang quan tâm đến Sân bay Nội Bài phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài (mã sân bay iata: han) là sân bay quốc tế lớn thứ hai tại Việt Nam. Tên giao dịch chính thức là Sân bay Quốc tế Nội Bài, tên tiếng Anh: noi bai international airport. Sân bay Nội Bài có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thủ đô và các tỉnh lân cận. Đây cũng là trụ sở chính của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, vietjet air và jetstar.

Sân bay Nội Bài thuộc xã Phú Minh, huyện Sok San, Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng 27 km nếu bạn chạy xe theo hướng cầu Nhất Tân. Nhìn chung, sân bay Nội Bài có vị trí thuận lợi không chỉ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội mà còn đáp ứng được nhu cầu đi lại của các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Ninh Bình,….

Tổng quan về Sân bay Quốc tế Nội Bài

Mã sân bay:

+ mã iata: han

+ Mã ICAO: vnb

Thiết bị đầu cuối:

+ Nhà ga hành khách nội địa (nhà ga t1): 115.000m2, với lượng hành khách hàng năm là 15 triệu người.

+ Nhà ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2): 139.216m2, công suất phục vụ 10 triệu khách / năm (có thể mở rộng lên 15 triệu khách / năm)

Hạng sân bay: 4e

Đường băng:

+ 11l / 29r (1a): Dài 3.200m, rộng 45m

+ 11r / 29l (1b): Dài 3.800m, rộng 45m

Đường dốc sân bay (sân đỗ):

+ sân đỗ t1: rộng khoảng 230.000 mét vuông với 23 chỗ đậu xe

+ sân đỗ t2: rộng khoảng 280.000 mét vuông với 24 chỗ đậu xe

Giờ: 24/24

Xe buýt sân bay Nội Bài

Nếu hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, bạn không cần lo lắng về việc di chuyển từ đây đến trung tâm thành phố hoặc các địa điểm lân cận. Bởi ngoài taxi là hình thức giao thông phổ biến nhất, còn có rất nhiều dịch vụ khác như xe ôm, xe khách, xe đưa đón sân bay và thậm chí cả xe buýt.

XEM THÊM:  Vải thiều ở đâu ngon nhất? Top 3 nơi có vải thiều nổi tiếng

Giới thiệu về taxi: Có nhiều công ty taxi tại sân bay và bạn có thể thấy họ ngay khi ra khỏi nhà ga. Giá thường được tính theo đồng hồ hoặc do tài xế và hành khách thỏa thuận dựa trên quãng đường. Bạn có thể chọn một số hãng taxi, như: Taxi Group, Airport Taxi, Capital Taxi, Thăng Long Taxi, Nội Bài Taxi, ..

Xe ôm: Nếu bạn đi một mình, bạn nên chọn xe ôm giá rẻ. Bạn có thể đặt xe ôm như grab, goviet hay taxi truyền thống.

Xe buýt nhỏ:

Một số hãng hàng không nội địa tại Việt Nam cung cấp dịch vụ xe buýt nhỏ để vận chuyển hành khách từ sân bay vào trung tâm thành phố, trong đó:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *