Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
453 lượt xem

Sản đối với các tác phẩm âm nhạc là

Bạn đang quan tâm đến Sản đối với các tác phẩm âm nhạc là phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sản đối với các tác phẩm âm nhạc là

Bản quyền ‘là quyền của một tổ chức hoặc cá nhân đối với tác phẩm mà họ tạo ra hoặc sở hữu. Đối với mỗi tác phẩm, các loại tác phẩm khác nhau có thể được đăng ký, theo quy định tại Điều 14 của luật shtt năm 2005, được sửa đổi bổ sung năm 2009. Theo đó, bản quyền bài hát được bảo vệ như một loại tác phẩm âm thanh, âm nhạc và người biểu diễn được bảo vệ như những người có liên quan các quyền. .

Với các loại công trình khác nhau, thời hạn bảo hộ cũng khác nhau. thời hạn bảo vệ bản quyền hiện tại cho các bài hát được nêu rõ dưới đây:

1. các quyền nhân thân quy định tại các khoản 1, 2 và 4, Điều 19 của luật shtt được bảo vệ vô thời hạn.

2. Các quyền nhân thân quy định tại tiểu mục 3 của Điều 19 và các quyền kinh tế quy định tại Điều 20 của luật này có thời hạn bảo vệ như sau:

a) Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm kể từ lần xuất bản đầu tiên của tác phẩm; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ ngày tác phẩm được định hình, thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ ngày tác phẩm được công bố. Đối với tác phẩm khuyết danh, khi thông tin về tác giả xuất hiện, thời hạn bảo hộ sẽ được tính theo quy định tại tiểu mục b khoản này;

b) Tác phẩm không thuộc thể loại quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là trọn đời tác giả và năm mươi năm sau năm tác giả mất; trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, thời hạn bảo hộ sẽ kết thúc vào năm thứ 50 sau năm đồng tác giả cuối cùng qua đời;

c) thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và b của điều khoản này kết thúc vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 của năm mà thời hạn bảo hộ bản quyền kết thúc. ”

Như vậy, thời hạn bảo hộ đối với tác phẩm âm nhạc là: quyền nhân thân quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 19 là vô thời hạn, các quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và các quyền tài sản quy định tại Điều 19. trong điều 20, thời hạn bảo hộ là suốt đời của tác giả và năm mươi năm sau năm tác giả chết; trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, thời hạn bảo hộ sẽ kết thúc vào năm thứ 50 sau năm đồng tác giả cuối cùng qua đời. ”

đối với quyền liên quan, thời hạn bảo hộ được quy định tại Điều 34 của luật shtt năm 2005, sửa đổi năm 2009, cụ thể như sau:

1. quyền của người biểu diễn được bảo vệ trong năm mươi năm kể từ năm tiếp theo năm mà cuộc biểu diễn được định hình.

2. quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình được bảo vệ trong năm mươi năm kể từ năm tiếp theo năm xuất bản hoặc năm mươi năm kể từ năm tiếp theo năm bản ghi âm hoặc ghi hình được sửa nếu bản ghi âm hoặc ghi hình được sửa. hình ảnh.

3. quyền của các tổ chức phát sóng được bảo vệ trong 50 năm kể từ năm tiếp theo năm mà chương trình phát sóng được thực hiện.

4. Thời hạn bảo hộ quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này sẽ kết thúc vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 của năm mà thời hạn bảo hộ quyền liên quan kết thúc. ”

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty luật sở hữu trí tuệ không tuổi – ageless / p>

Địa chỉ: Tầng 11, nhà C, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội Hotline: 0946 636 525 Tel. 024 3557 5599 / fax. 024 3943 4479 email: info@phebinhvanhoc.com.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sản đối với các tác phẩm âm nhạc là. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *