Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
177 lượt xem

Sân vận động Thống Nhất – Sân nhà câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC

Bạn đang quan tâm đến Sân vận động Thống Nhất – Sân nhà câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sân vận động Thống Nhất – Sân nhà câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC

Sân vận động Thống Nhất là sân vận động tọa lạc tại số 138, Đào Vi Thủ, P.6, Q.10, TP.HCM. Hiện tại, đây là sân nhà của Sài Gòn FC và TP.HCM FC. Hồ Chí Minh ở V-league.

1. Tổng quan

Unicode

Họ tên

Sân vận động Thống Nhất

Tên cũ

Cộng hòa Renault

Vị trí

138 đào duy tư, phường 6, quận 10, thành phố hồ chí minh, việt nam

Dung lượng

16.000

Tòa nhà

Bắt đầu

1929

Lễ khánh thành

1931

Sửa chữa

1967

Sử dụng

Sài Gòn

tp. Y học cổ truyền Trung Quốc

Sài Gòn Mãn Khang

Sai Kung Spring City (2010-2013)

Ngân hàng Hàng không Sài Gòn (2009-2012)

Phụ nữ Việt Nam

Việt Nam

2. Lịch sử

2.1 Thời kỳ thuộc địa

Năm 1929, hội đồng thành phố ville de cholon quyết định khởi công xây dựng một sân vận động trong thành phố. Năm 1931, sân vận động được hoàn thành và được gọi là Sân vận động Renault, được đặt theo tên của Philippe Oreste Renault, Thẩm phán hạng nhất, Chủ tịch Hội đồng thành phố Grand Market và chủ sở hữu của tỉnh Grand Market. Ban đầu, sân vận động chỉ có một khán đài chính và không có khán đài phụ. Tất cả đều là những tòa nhà kiểu mới theo kiểu nhà sân Pháp, mái đúc bằng bê tông cốt thép, có hơn 20 bậc, nhìn từ dưới lên trên rất rộng, chưa kể những hàng ghế độc lập trong một diện tích. Khu vực chính thức đẹp. Sân được hình thành như một công trình thể thao khổng lồ, được cho là lớn nhất Đông Dương lúc bấy giờ.

2.2 Ở Việt Nam Cộng Hòa

Năm 1959, sân được cải tạo và nâng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế lúc bấy giờ. Khán đài chính được mở rộng và các khán đài phụ được bổ sung, nâng sức chứa của sân vận động lên 16.000 chỗ với hệ thống chiếu sáng hiện đại. Công việc cải tạo mãi đến tháng 10 năm 1960 mới hoàn thành. Sân vận động cũng được đổi tên thành Sân vận động Cộng hòa. Theo nhiều tài liệu nhận được, trong trận đấu đầu tiên sau khi hoàn thành sân vận động mới, hai đội bóng hải quan của Tổng cục Hải quan đã thi đấu với đội bóng công an quốc gia, nữ nghệ sĩ Thanh Nga được mời đá quả đầu tiên trước khi trò chơi. Bức ảnh sau đó được lan truyền trên các mặt báo và được cho là đã giúp danh tiếng của nữ ca sĩ tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *