Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
456 lượt xem

Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )

Bạn đang quan tâm đến Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối ) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )

Sân vận động Tian Chang là sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Việt Nam, có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi và diện tích mặt cỏ là 115 × 72 mét. Đây là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Nam Định (tiền thân là Câu lạc bộ Công nghiệp Hà Nam Ninh), một câu lạc bộ bóng đá liên tục đứng đầu Giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Trong quá khứ, sân vận động Thiên Xương được biết đến là sân vận động đền thờ cuối cùng. Ngày 30 tháng 8 năm 2003, với trận khai mạc giữa Câu lạc bộ bóng đá Nam Định và đội u-23 Shenhua Shanghai (Trung Quốc), sân vận động chính thức được đổi tên thành Paradise.

Các đội tuyển bóng đá nam, nữ và Olympic quốc gia từng chọn Paradise làm sân nhà cho các trận đấu quốc tế.

Năm 2003, Sân vận động Thiên Xương là một trong nhiều địa điểm tham gia Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Các trận đấu bóng đá nữ được tổ chức tại đây

Sân vận động Heaven, trước đây được gọi là Sân vận động Chùa Cuối, nằm ở đường Trường Khánh, Nam Định, trước Ủy ban nhân dân và Ủy ban tỉnh Nam Định (bên ngoài số 01 Xiaohu). Sân vận động này hiện được giới chuyên môn trong làng thể thao đánh giá cao về chất lượng kiến ​​trúc và mỹ thuật, chỉ đứng sau sân vận động quốc gia Mỹ Đình, thậm chí chất lượng mặt sân đã có thời gian được đánh giá cao. Giá cao hơn sân vận động quốc gia Mỹ Đình do sân vận động được bảo dưỡng tốt. Sân còn được giới truyền thông đánh giá là “nhà hát trong mơ”.

Về đội ngũ thiết kế kết cấu công trình: là một lực lượng khá đông đảo của Xí nghiệp TVTK kết cấu – Công ty CDC và Xưởng 1 – Công ty TVĐHXD. Chủ trì kết cấu ban đầu (thiết kế kĩ thuật) là KS. Lê Văn Chấn, nguyên Xưởng trưởng xưởng KC – CDC, sau này do thay đổi nhân sự lại, có các kiến trúc sư sau tham gia: Chủ trì kết cấu móng toàn công trình: Kĩ sư. Phạm Như Huy, Chủ trì thiết kế kết cấu phần thân khán đài B, C, D: Kĩ sư. Nguyễn Trường Thắng, Chủ trì kết cấu phần thân khán đài A là kĩ sư. Trần Tuấn Anh.

Toàn bộ công trình có kinh phí đầu tư (kể cả bổ sung) theo QĐ phê duyệt của uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định là khoảng 74 tỷ VN đồng. Sau này quyết toán khoảng 70,5 tỷ VN đồng. Như vậy đây là công trình duy nhất trong số các công trình thể thao phục vụ Sea-game 22 không bị vượt kinh phí đầu tư đã được duyệt. Tổng số chỗ ngồi khoảng 2,2 vạn. (Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có số chỗ ngồi là 4vạn (gấp đôi về chỗ ngồi), kinh phí đầu tư khoảng 50 triệu USD, hay khoảng 800 tỷ VN đồng tức gấp sân Thiên Trường hơn 10 lần về kinh phí đầu tư)

Kết cấu công trình bằng khung bê tông cốt thép đúc toàn khối nối với nhau bằng các hệ dầm giằng kết hợp làm khán đài, bệ ngồi). Phần CONSON khán đài A, B có nhịp khoảng 7-8 m, trên đầu conson là hệ mái thép.

Móng khán đài A, B dùng cọc ép tiết diện 35×35, sâu đến 60 m (có lẽ đây là công trình dùng cọc ép sâu nhất Việt Nam), độ mảnh của cọc khá lớn, vượt ra ngoài tiêu chuẩn. Thời kỳ đó chưa có máy ép được cọc 40×40 nên phải dùng cọc 35×35 cm. Đài cọc là các đài độc lập 4 cọc cho trục phía trong sân và ở giữa, 7 cọc cho trục ngoài cùng. Đài cọc cao 0,80 m và 1,2 m. Dầm móng có kích thước 40×80 cm. Móng khán đài C, D có tải trọng chân cột nhỏ nên chỉ dùng cọc 20×20 cm và dài 8m. Trên cọc ép khán đài C, D là hệ móng băng giao nhau.

Sân có 20 cửa, chia làm 4 khán đài A, B, C, D. Mỗi khán đài A, B có sức chứa 7.000 người, các khán đài C và D đều có 3.000 chỗ. Sân còn có 4 phòng cho vận động viên, 4 phòng cho huấn luyện viên. Ba phòng y tế, phòng cho khách VIP, khu giải khát… cũng đang trong giai đoạn hoàn thành. Cỏ trên mặt sân là loại thuần chủng, lá nhỏ nhập từ Thái Lan, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

hải anh – tintucnamdinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *