Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
925 lượt xem

Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair

Bạn đang quan tâm đến Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair

Thâm Quyến là một thành phố ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, cách Quảng Châu khoảng 100 km. Thâm Quyến là một thành phố lớn, có mức độ phát triển và hiện đại hóa cao, nếu bạn chưa biết Thâm Quyến là gì và Thâm Quyến ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu thêm về nó trong bài viết này nhé!

Thâm Quyến là gì? Thâm Quyến ở đâu?

Thâm Quyến là tên quốc tế của thành phố Thâm Quyến, nằm ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Thâm Quyến giáp với Hồng Kông ở phía nam, Huệ Châu ở phía đông bắc và Đông Quan ở phía tây bắc. Thâm Quyến có diện tích khoảng 1991,64 km vuông.

Không chỉ có khu vực đất liền, còn có nhiều hòn đảo xung quanh Thâm Quyến , chẳng hạn như Đảo Neilingding, Đảo Dachan, Đảo Xiaochan, Mazhou, Laishi Fuzhou, Zhouzi, Zhouzitou, v.v. Đây là lý do tại sao du lịch ở đây cũng phát triển vượt bậc.

Thâm Quyến có 8 quận thuộc thẩm quyền của mình: Quận Luohu, Quận Futian, Quận Nam Sơn, Quận Yantian, Quận Baoan, Quận Longgang, Quận mới Quảng Minh và Quận mới Bình Sơn. Các đặc khu kinh tế lớn của Thâm Quyến bao gồm Luohu, Futian, Nanshan và Yantian.

Mặc dù Thâm Quyến thuộc khu vực phía nam của chí tuyến nhưng lại chịu ảnh hưởng của siêu bão Siberia và có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Khí hậu thường chia thành 4 mùa chính như ở Việt Nam. Mùa xuân là mùa nhiều mây và mưa. Mùa hè thường có mưa bão lớn và nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C. Mùa thu mát mẻ, mùa đông ôn hòa và độ ẩm cao nên dường như không có băng tuyết.

XEM THÊM:  Tấm fomex là gì

Tìm hiểu về Thâm Quyến, Trung Quốc

Ngoài việc biết Thâm Quyến là gì, bạn cũng nên biết thêm một số thông tin hữu ích khác để hiểu rõ hơn và quảng bá về điểm đến mới trước mỗi chuyến đi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phố Thâm Quyến nhé!

Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Thâm Quyến là thành phố phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc, không phải thủ đô Bắc Kinh hay Quảng Châu. Theo người dân địa phương, Thâm Quyến vào những năm 1980 vẫn là một thị trấn nhỏ với dân số hơn 30.000 người, xung quanh là những cánh đồng lúa.

Nhưng vào năm 1979, nhà lãnh đạo tài ba của Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đã tiến hành một cuộc cải cách biến Thâm Quyến thành một siêu đô thị, mặc dù mục tiêu ban đầu của ông là trở thành Đặc khu kinh tế Thâm Quyến . Ngay sau đó, các cánh đồng bắt đầu nhường chỗ cho các tòa nhà cao tầng và phát triển nhanh chóng. Dân số Thâm Quyến hiện đã vượt quá 10 triệu người.

Thâm Quyến là thành phố có dân số trẻ và số lượng lớn người di cư

Thâm Quyến được ví như một thỏi nam châm cho sự phát triển vượt bậc, thu hút những người trẻ tuổi và những người có khát vọng nghề nghiệp, đó là lý do tại sao thành phố này có dân số trẻ nhất Trung Quốc, với độ tuổi trung bình dưới 34.

XEM THÊM:  Phân biệt Compostable với Degradeble và Biodegradeble

Có gì đặc biệt về Thâm Quyến? Có thể nhiều người chưa biết nhưng Thâm Quyến cũng là thành phố có nhiều người nhập cư đến thăm và sinh sống nhất. Những người có trình độ học vấn cao hơn thường di chuyển các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải đến Thâm Quyến để thay đổi vận mệnh, đó là lý do đây là nơi có dân số trôi nổi nhất Trung Quốc.

Tiếng Thâm Quyến được nói bằng nhiều phương ngữ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen – Wolverineair. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *