Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
475 lượt xem

Mega-story-va-nhung-cau-chuyen-truc-tuyen

Bạn đang quan tâm đến Mega-story-va-nhung-cau-chuyen-truc-tuyen phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mega-story-va-nhung-cau-chuyen-truc-tuyen

“tuyết rơi”: tác phẩm “megahistory” gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng báo chí thế giới

Tại sao lại có một “câu chuyện lớn”?

“mega story” là một “siêu tác phẩm báo chí” hay một thể loại báo chí hiện đại trong thời đại kỹ thuật số, cung cấp cho công chúng môi trường thực tế ảo sống động để trải nghiệm và tương tác với các tác phẩm báo chí.

Trong môi trường hội tụ truyền thông, nhu cầu thưởng thức tin tức của độc giả cũng thay đổi lên một tầm cao mới, đây chính là yếu tố để “mega story” ra đời nhằm thu hút và giữ chân độc giả. Năm 2012, tờ New York Times (Mỹ) lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm báo chí nổi tiếng với tựa đề “Snowfall”, hay còn gọi là tác phẩm “mega story”, tới cộng đồng báo chí thế giới.

Tác phẩm siêu truyện này thu hút lượng độc giả theo dõi và tương tác đáng kinh ngạc khi đạt 3,5 triệu lượt theo dõi và tương tác ngay trong tuần đầu tiên ra mắt trên nền tảng công nghệ internet. là một trong những câu chuyện trực tuyến lớn đầu tiên được công chúng chấp nhận như một tác phẩm báo chí dài và hấp dẫn – một câu chuyện lớn, phục vụ cho cả công chúng và độc giả điều tra ‘hàn lâm’ trong lĩnh vực báo chí. .

sự khác biệt với các thể loại truyền thống

Đối với nhiều người, những câu chuyện lớn dễ bị hiểu nhầm và bị trộn lẫn với những tin tức giật gân và bùng nổ, nhưng trên thực tế, những câu chuyện lớn chỉ là những tác phẩm báo chí có thể trình bày cả nội dung và cách trình bày theo một phong cách mới để thu hút sự quan tâm rộng rãi và có khả năng lan truyền.

câu chuyện lớn không nhất thiết phải là một tác phẩm báo chí dài hơi, không nhất thiết phải áp dụng quá nhiều kỹ thuật đa phương tiện trong việc trình bày tất cả các chủ đề liên quan và thông tin về một cuộc khủng hoảng hoặc một số sự kiện đang xảy ra có ảnh hưởng đến nhiều các khu vực trên thế giới. .

ví dụ: các chủ đề tin tức như: khủng hoảng isis, bùng phát ebola và lịch sử của mh-370. những câu chuyện như trên đã được nhiều người biết đến và bị hiểu lầm là những câu chuyện lớn. Trên thực tế, những câu chuyện lớn không nhất thiết phải là những câu chuyện về một sự kiện hoặc chủ đề “nóng”, mà có thể chỉ đơn giản là một câu chuyện thường thấy trên internet hoặc các phương tiện truyền thông khác. . Các đặc điểm cơ bản của một “mega story” thường ở dạng tin bài dài, được trình bày theo lối viết phi truyền thống.

XEM THÊM:  Bàn thêm về đoạn kết của Truyện Kiều

“Những câu chuyện lớn” kỹ thuật số ngày nay có thể bao gồm âm thanh, video, hình ảnh, dữ liệu và nhiều phương tiện liên quan khác để nhấn mạnh chủ đề của câu chuyện. Một đặc điểm đặc biệt khác thường phân biệt báo chí với “những câu chuyện lớn” là có những cốt truyện phi tuyến tính.

Không giống như các thể loại báo chí truyền thống khác, “câu chuyện lớn” có thể được tạo ra từ những câu chuyện ở bất cứ đâu và tiếp tục khiến khán giả hiểu được bản chất của những gì đã và đang xảy ra. phát sóng như báo chí truyền thống nhưng với lối viết mới và kỹ thuật trình bày mới. tuy nhiên, điều này cũng có tác động rất lớn đến việc có thể làm cho câu chuyện trở nên cá nhân hơn nhiều đối với người đọc, dễ tiếp cận với người đọc theo cách riêng của họ và cho phép họ có những suy nghĩ riêng và bày tỏ ý kiến ​​của mình rõ ràng hơn về chủ đề này.

“Câu chuyện lớn” khác với những câu chuyện truyền thông thông thường về định hướng suy nghĩ và suy nghĩ của độc giả. và đây là yếu tố có thể khiến người đọc kết nối với câu chuyện ở mức độ sâu hơn, tác động đến sự tò mò muốn đọc của người đọc, và quan trọng hơn là người đọc có thể đưa nó vào một câu chuyện thảo luận với những sáng tạo khác.

Truyện lớn là những tác phẩm báo chí được trình bày cả về nội dung và cách trình bày theo phong cách mới để thu hút sự quan tâm rộng rãi và có khả năng lan truyền.

Một trong những tác phẩm hay nhất tiếp theo về “siêu lịch sử” được báo chí thế giới biết đến là “Những chú sư tử Serengeti” của National Geographic. tác phẩm “siêu lịch sử” này cho thấy cả sự phức tạp và đơn giản trong cách trình bày câu chuyện: đơn giản về nội dung, nhưng lại trau chuốt và phức tạp trong cách trình bày. Bài viết có sự kết hợp bài bản giữa các yếu tố thiết kế, văn bản, hình ảnh và âm thanh, sự kết hợp này giúp người đọc hiểu sâu hơn về nội dung truyện cũng như có cảm giác thực khi đọc truyện “tương tác” với truyện.

XEM THÊM:  Trình bày giá trị nội dung của truyện kiều

tương tác là một trong những thuật ngữ quan trọng nhất trong báo chí và truyền thông ngày nay do sự phát triển đa dạng của các phương tiện kỹ thuật số, đây là cách dễ nhất để gây ấn tượng với khán giả và tạo sự tương tác của người đọc với bài viết. Điều này có nghĩa là một bài báo cung cấp thông tin mới và cập nhật không còn là một mục tin tức hoàn hảo và dễ bị người đọc bỏ qua nếu không tạo ra một môi trường tương tác thực sự để thu hút và “giữ chân” họ. và “mega story” được coi là một cách để duy trì sự chú ý và lòng trung thành của độc giả đối với các bài báo của mỗi tòa soạn, tức là các tác phẩm “mega story” của tờ báo, thậm chí cần phải làm rõ ý định và mục đích của bài báo.bài viết cho người đọc chứ không chỉ thông tin chung cho người đọc.

hai siêu tác phẩm báo chí “tuyết rơi” từ thời New York và “sư tử serengeti” từ địa lý quốc gia đã trở thành ví dụ điển hình và đầu tiên của báo chí thế giới về thể loại “truyện lớn”. Đây là những tác phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm, tương tác của độc giả nói chung cũng như từ các nhà nghiên cứu học thuật về báo chí, tạo nên bước ngoặt lịch sử trong hoạt động báo chí chuyên nghiệp.

Mặc dù “mega story” cũng có một số nhược điểm như đôi khi không thực tế, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức cũng như phải áp dụng nhiều kỹ thuật trong cách trình bày, nhưng nó đã thực sự trở thành một loại hình báo chí mới, thu hút đông đảo khán giả theo dõi và giao lưu, giúp tạo ra môi trường báo chí sôi động trong thế giới ngày nay.

vu thanh hoa

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mega-story-va-nhung-cau-chuyen-truc-tuyen. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *