Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
310 lượt xem

Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh?

Bạn đang quan tâm đến Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh?

Tại sao tôi không thể sử dụng mỹ phẩm có chứa sodium lauryl sulfate?

Mối quan tâm của chúng tôi là đá phiến đã được chứng minh là có thể gây kích ứng da. Trên thực tế, nó là một trong những thành phần dễ gây kích ứng nhất trong các sản phẩm chăm sóc da. Một nghiên cứu của Đức năm 2003 đã phát hiện ra rằng các vết trượt có thể khiến da bị mất nước. Vào năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu 2 đã phát hiện ra rằng các vết trợt phá vỡ chức năng hàng rào tự nhiên của da, như đã được xác nhận bởi 3 nghiên cứu gần đây.

Sls là một thành phần phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm làm sạch và dưỡng ẩm, nhưng nó có thể không hỗ trợ sức khỏe làn da của bạn, đặc biệt nếu bạn bị chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá. Những trường hợp viêm da này phá vỡ hàng rào chức năng của da, dẫn đến ngứa, bong tróc da, khô và đỏ. Kem dưỡng ẩm có chứa Sodium Lauryl Sulfate – một chất gây kích ứng da đã được chứng minh, có thể phá vỡ hàng rào chức năng của da hơn nữa khi bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Một chất làm mềm lý tưởng giúp chữa lành hàng rào bảo vệ da, giữ cho da mịn màng và khỏe mạnh, giảm sự mất nước qua biểu bì (tewl), đồng thời phục hồi khả năng hấp thụ, giữ và phân phối lại nước và lipid của da. Tuy nhiên, thị trường phong phú về chất làm mềm da từ truyền thống đến mới khiến việc lựa chọn sản phẩm lý tưởng trở nên khó khăn hơn. ”4

XEM THÊM:  Thanh dẫn điện Busway là gì? so sánh Busway và Busbar

Lời khuyên của

living nature là luôn đọc danh sách thành phần của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da, sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da nào và tránh các sản phẩm có thành phần đặc biệt nếu bạn bị chàm, bệnh rosacea, viêm da, mụn trứng cá hoặc bệnh vẩy nến.

Nếu bạn có làn da khô, nhạy cảm, dễ kích ứng thì không nên dùng các loại sữa rửa mặt có thành phần sls, ngược lại, nếu da dầu, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm dạng bọt. Hầu hết các loại sữa rửa mặt tạo bọt đều có chứa sles hoặc sls, nhưng sls được phân loại là “thành phần kém chất lượng” và tốt nhất nên tránh. Dòng sản phẩm làm sạch từ thiên nhiên sống được chứng nhận tự nhiên và sử dụng bọt tự nhiên và chất tẩy rửa từ cây kumerahou thay thế cho sls, giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, đồng thời cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

Living Nature sử dụng Kumerahou thay thế cho SLS

Living Nature sử dụng Kumerahou thay thế cho SLS

Ngoài ra, không sử dụng SLS trong bảng thành phần ở tất cả các sản phẩm, Living Nature thích hợp cho mọi loại da, đặc biệt là chăm sóc da mụn, nhạy cảm.

Tham khảo

  1. löffler h, hạnh phúc r. Tổng quan về Kiểm tra miếng dán kích ứng với chất tẩy rửa: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Laureth Sulfate và Alkyl Polyglycosides.

Viêm da tiếp xúc 2003 Jan; 48 (1): 26-32.

  1. torma h, lindberg m, berne b. Sự phá vỡ hàng rào bảo vệ da do tiếp xúc với natri lauryl sulfat làm thay đổi sự biểu hiện của involucrin, transglutaminase 1, filaggrin và kallikrein in vivo trong giai đoạn sửa chữa da người
XEM THÊM:  Chuột chạy trên trần nhà là điềm gì

Tạp chí Da liễu Điều tra, Tập 128, số 5, tháng 5 năm 2008, trang 1212-1219

  1. schwitulla j, brasch j, löffler h, schnuch a, geier j, death w. Kích ứng da với natri lauryl sulfate. Kích ứng da có liên quan đến tăng phản ứng dương tính với xét nghiệm miếng dán.

Tạp chí Da liễu Anh. Ngày 5 tháng 3 năm 2014

  1. criton s, gangadharan g. Điều trị viêm da dị ứng không dùng thuốc.

Tạp chí Da liễu Nhi khoa Ấn Độ . 2017. Tập 18, Tập 3, 166-173.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *