Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
210 lượt xem

Mục tiêu SMART (SMART Goals) là gì?

Bạn đang quan tâm đến Mục tiêu SMART (SMART Goals) là gì? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mục tiêu SMART (SMART Goals) là gì?

hình minh họa. nguồn: ivyprep

mục tiêu thông minh

định nghĩa

mục tiêu thông minh hay nguyên tắc thông minh trong tiếng Anh là mục tiêu thông minh hoặc nguyên tắc thông minh .

Mục tiêu thông minh thực chất là những nguyên tắc được đặt ra để định hình và đạt được mục tiêu trong tương lai. chúng tôi sẽ biết khả năng của mình có thể làm được những gì và chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể cho họ.

smart là từ viết tắt của từ viết tắt, được xây dựng để thiết lập các mục tiêu, đảm bảo rằng các mục tiêu đề xuất được đáp ứng.

nội dung mục tiêu thông minh

s – cụ thể (đơn giản, hợp lý, có ý nghĩa): cụ thể, dễ hiểu

– Một mục tiêu thông minh trước hết phải được lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng. mục tiêu càng cụ thể thì quyết tâm và nỗ lực thực hiện càng rõ ràng.

– một trong những cách mọi người thường xác định mục tiêu cụ thể là tưởng tượng ra mục tiêu đó.

chẳng hạn, mục tiêu của bạn trong 10 năm tới là mua một ngôi nhà đẹp, nhưng ngôi nhà này không đủ cụ thể. nhắm mắt lại, tưởng tượng ngôi nhà mình đang ở sẽ rộng lớn như thế nào. màu sơn là gì? có bao nhiêu phòng? những đồ trang trí trong phòng là gì? ngôi nhà xung quanh sẽ được thiết kế như thế nào? Bạn càng hình dung rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn càng biết chính xác những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đó.

XEM THÊM:  BCS là gì? Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su và phân biệt các loại bao cao su hiện nay

m – có thể đo lường (quan trọng, thúc đẩy): có thể đo lường được

– nguyên tắc này ngụ ý rằng các mục tiêu phải gắn liền với các con số. các nguyên tắc thông minh đảm bảo mục tiêu của bạn có trọng lượng, nghĩa là chúng có thể được cân, đo, đong, đếm.

Ví dụ, bạn muốn có một nguồn thu nhập ổn định, điều gì là “ổn định” đối với bạn? có lẽ thu nhập từ 20 triệu vnd / tháng trở lên?

Những con số cụ thể mà bạn đặt ra giống như đòn bẩy thúc đẩy tinh thần và động lực làm việc chăm chỉ để đạt được điều bạn muốn. nếu không, bạn không chỉ cảm thấy khao khát cháy bỏng được tập trung vào mục tiêu của mình mà còn cảm thấy chán nản, không có động lực và dễ dàng bỏ cuộc.

a – atainable (đồng ý, có thể đạt được): tính khả thi

– Tính khả thi cũng là một yếu tố rất quan trọng khi chúng ta đặt mục tiêu cho mình. nghĩa là chúng ta phải nghĩ đến khả năng của bản thân trước khi đặt mục tiêu quá xa nếu không muốn bỏ cuộc giữa chừng.

– nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đặt cho mình một mục tiêu dễ dàng, đơn giản, hời hợt mà bỏ qua cơ hội để đón nhận những thách thức lớn hơn.

r – thực tế (hợp lý, thực tế và tháo vát, dựa trên kết quả): thực tế

XEM THÊM:  Sinh năm 1970 Mệnh gì? Tuổi Canh Tuất hợp Tuổi nào & Màu gì?

– mục tiêu bạn đặt ra cho mình không được quá xa thực tế. bạn có thể tận dụng các nguồn lực của mình để đảm bảo chúng đi đến nơi cần đến.

t – giới hạn thời gian (dựa trên thời gian, giới hạn thời gian, giới hạn thời gian / chi phí, kịp thời, nhạy cảm với thời gian): đặt thời gian

Cũng giống như một ngày, bất kỳ mục tiêu lớn hay nhỏ nào cũng phải được đặt ra cho một thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. nguyên tắc này cho bạn một cột mốc quyết định thời điểm bạn đạt đến đỉnh cao của chiến thắng. Trong quá trình này, bạn biết mình đang đi đâu và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

(tham khảo: ivyprep; công cụ tinh thần)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mục tiêu SMART (SMART Goals) là gì?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *