Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
880 lượt xem

Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ – Ngữ văn lớp 9

Bạn đang quan tâm đến Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ – Ngữ văn lớp 9 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ – Ngữ văn lớp 9

tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các em học sinh lớp 9 tài liệu Soạn văn sơ đồ tư duy Truyện Kiều hay nhất của tác giả Nguyễn Du gồm 5 trang đầy đủ những nét chính của văn bản như: nội dung là được đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn một cách chi tiết giúp các em học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến ​​thức, từ đó dễ dàng hiểu được nội dung của tác phẩm Trạng nguyên văn tập truyện kí lớp 9. Mời các bạn cùng Tải về để xem đầy đủ tài liệu của Nguyễn Du Truyện Kiều ngắn gọn, dễ nhớ – Ngữ văn lớp 9:

câu chuyện của kieu de nguyen du

bài giảng: lịch sử của kieu

a. sơ đồ tư duy truyện kiều của nguyễn du

1

b. tìm hiểu về lịch sử của kieu de nguyen du

i. tác giả

1. bản thân tôi

– nguyễn du (1765 – 1820), tên chữ là tiểu học, hiệu là thanh hiên.

– Quê ở làng Tiền Điện, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

– Nguyên du từ nhỏ đã có cuộc sống sung sướng, thông minh, giỏi văn. nhưng năm 9 tuổi mồ côi cha, năm 12 tuổi mồ côi mẹ, cuộc sống của nguyễn du có nhiều biến động, từ đây ông phải sống tự lập.

– nguyễn du là người có kiến ​​thức sâu rộng và am hiểu văn hóa, văn học Trung Quốc. Trải nghiệm, đi lại và tiếp xúc suốt đời đã tạo cho Nguyễn Du một vốn sống phong phú và sự cảm thông sâu sắc đối với nỗi thống khổ của nhân dân. nguyễn du là một thiên tài văn học, một nhà nhân đạo lớn.

2. gia đình

– sinh ra trong một gia đình quý tộc có tầm ảnh hưởng lớn nhất thời bấy giờ. Cha là Nguyễn Nghiễm, đỗ Tiến sĩ, là nhà sử học, nhà văn, nhà thơ, từng làm Tể tướng triều đình. Người anh cùng cha khác mẹ của ông là Nguyễn hãn, là một người tài hoa, văn thơ rất giỏi, từng làm quan lớn dưới triều Lê-trinh.

– Mẹ là Trần thị, dân thường, quê kinh bắc, hát hay, lấy vợ thứ ba, kém chồng 32 tuổi. Từ nhỏ, Nguyễn Du đã chịu ảnh hưởng của nhiều người mẹ.

3. thời gian

– Nguyễn Du sống vào cuối thời Lê, đầu thời Nguyễn. đây là thời kỳ chế độ phong kiến ​​khủng hoảng trầm trọng, giai cấp thống trị thối nát, đời sống xã hội đen tối. Nông dân nổi dậy ở nhiều nơi, đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa Tây Sơn lật đổ các tập đoàn phong kiến ​​Lê, Trịnh, Nguyễn và quét sạch hai vạn quân xâm lược.

4. sự nghiệp văn học

– nguyễn du đã để lại một di sản văn hóa to lớn cho dân tộc, trong đó có các tác phẩm Hán tự:

+ các tác phẩm bằng chữ Hán: thanh hiền tập, bac hanh tap luc, nam trung tam dip.

+ tác phẩm của nom: truyện kiều, văn học tâm hồn.

ii. thông tin chung về tác phẩm

1. thể loại: truyện du mục, gồm 3254 câu thơ lục bát.

2. nền sáng tác, nguồn:

– Truyện kiều (tân thanh trường) được sáng tác vào đầu thế kỷ 10 (khoảng 1805 – 1809).

-nguyên du sáng tác truyện kiều dựa trên truyện kim văn kiều của trung quốc nhưng phần sáng tạo của nguyễn du là vô cùng tuyệt vời, mang đến sự thành công và hấp dẫn cho tác phẩm.

3. thiết kế: 3 phần

– phần 1: gặp gỡ và cam kết

– phần 2: thích nghi và trôi dạt

– phần 3: cuộc họp

4. giá trị nội dung

– Giá trị hiện thực: truyện Kiều là hình ảnh hiện thực về xã hội phong kiến ​​bất công, tàn bạo, vạch trần bộ mặt thối nát của giai cấp thống trị và nỗi thống khổ của nhân dân, nhất là những người phụ nữ nghèo khổ.

– Giá trị nhân đạo: nguyễn du bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc trước nỗi thống khổ của con người, tố cáo xã hội và những thế lực đen tối chà đạp lên quyền sống của những con người lương thiện. trân trọng đề cao vẻ đẹp hình thức, nhân phẩm, tài năng và khát vọng chân chính của con người về quyền sống, quyền hạnh phúc, tự do và công bằng …

5. giá trị nghệ thuật

– tác phẩm là kết tinh của những thành tựu văn học nghệ thuật dân tộc về ngôn ngữ, thể loại, phong cách nghệ thuật …

– Về ngôn ngữ: Truyện Việt kiều đã đạt đến đỉnh cao của ngôn ngữ nghệ thuật, có chức năng biểu cảm, biểu cảm và giá trị thẩm mĩ. ngôn ngữ trần thuật có cả 3 dạng: trực tiếp (lời nhân vật); gián tiếp (lời của tác giả); nửa trực tiếp (lời của tác giả nhưng có suy nghĩ và giọng điệu của nhân vật).

– Về thể loại: nghệ thuật tự sự thơ rất phát triển, thể lục bát được sử dụng nhuần nhuyễn đạt đến mức mẫu mực của thể lục bát cổ điển.

– nghệ thuật đại diện cho con người: lối viết thông thường, chú ý miêu tả ngoại hình, hành động và tâm lý của nhân vật để tiết lộ những người diễn và những người cảm nhận.

– nghệ thuật tả cảnh thiên nhiên: miêu tả tranh tả thực và tả cảnh ngụ ngôn. Truyện Kiều đã trở thành kiệt tác của nền văn học Việt Nam và góp phần đưa tên tuổi Nguyễn Du được tôn vinh là danh nhân văn hóa toàn cầu.

iii. một số nhận xét về tác phẩm

1. ngôn ngữ truyện kiều như ngọc không tì vết, như tiếng đàn không bao giờ lệch nhịp.

<3

2. “Truyện kiều đã tạo cho người ta niềm tin vào vốn ngôn ngữ phong phú của tiếng Việt, truyện kiều đã khai sáng cho nhiều nhà văn, nhà thơ sau này về cách sử dụng chữ quốc ngữ trong sáng tạo văn chương … Nguyễn Du đã nắm bắt được trong tác phẩm của ông là tinh hoa của ngôn ngữ bác học với tinh hoa của ngôn ngữ bình dân, được cải cách và nâng cao, đóng góp của Nguyễn Du về mặt ngôn ngữ là có một không hai trong lịch sử. “

(nguyễn lộc, văn học Việt Nam nửa cuối thế kỷ 18 – cuối thế kỷ 12)

sơ đồ tư duy truyền thống

Bài văn kể tóm tắt lại Truyện Kiều năm 2021

sơ lược chi tiết về lịch sử của kiều

1. mở đầu

– dựa trên truyện kim văn kiều của thanh tam tài (Trung Quốc) nhưng phần sáng tạo của nguyễn du rất lớn.

– lúc đầu có tên là: “trường tân thanh”, sau đổi thành “trường kiều truyện”.

kết luận: nó là một tác phẩm văn xuôi được viết bằng tiếng nom.

+ loại bỏ những nội dung thô tục, giữ nguyên cốt truyện và nhân vật.

+ sáng tạo nghệ thuật: nghệ thuật trần thuật, nghệ thuật trần thuật.

+ nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo.

+ mô tả cảnh thiên nhiên.

* thời gian sáng tác:

– được viết vào đầu thế kỷ 20 (1805-1809)

– bao gồm 3254 khổ thơ.

– được đăng 23 lần bằng chữ viết danh mục, gần 80 lần bằng chữ quốc ngữ.

– phiên bản danh mục đầu tiên được chạm khắc trên máy tính bảng của pham quy, in tại Hà Nội.

– vào năm 1871, bản sao cổ nhất vẫn còn được lưu giữ trong thư viện của trường ngoại ngữ tiếng Pháp.

2. nội dung bài đăng

* phần 1:

– gặp gỡ và cam kết

– lịch sử gia đình – tài sản

– cuộc họp quan trọng

– cam kết thề.

* phần 2:

– biến bị thiếu

– bán mình để cứu cha.

– bị dính vào kế hoạch, bước vào lầu xanh lần đầu tiên

– cuộc gặp gỡ làm vợ của một cậu học trò đầy máu lửa

– vào lầu xanh lần thứ hai, gặp hai

– bị lừa dối bởi hồ thờ

– quy y cửa phật.

* phần 3:

– sum họp gia đình, gặp gỡ người cũ.

3. kết luận : giá trị của công việc

a) giá trị nội dung:

– Giá trị hiện thực: sử kiều là hình ảnh hiện thực về xã hội phong kiến ​​tàn bạo, bất công.

– Giá trị nhân đạo: truyện Kiều là tiếng nói đoàn kết trước số phận bi đát của con người, khẳng định và đề cao tài năng, phẩm giá và khát vọng chân chính của con người.

b) giá trị nghệ thuật:

– ngôn ngữ dân tộc và thơ lục bát đạt đến đỉnh cao rực rỡ.

– Nghệ thuật tự sự đã có bước phát triển vượt bậc từ nghệ thuật kể chuyện sang miêu tả bản chất con người. Truyện Kiều là một kiệt tác đã đạt được những thành tựu to lớn về nhiều mặt, đặc biệt là về ngôn ngữ và thể loại. .

Top 4 bài Bài văn kể tóm tắt lại Truyện Kiều hay nhất (ảnh 1)

tóm tắt lịch sử của kiều – mô hình 1

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một kế hoạch chạy trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, viên thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ biển ra nước ngoài giúp đỡ để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu, nàng bị hồ đồ lừa gạt, khuyên chàng từ hải quy phục triều đình, từ hải nàng bị phản bội mà chết. Việt kiều bị làm nhục, ép cưới một quan chức nơi xứ người. Đau lòng và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền Đường nhưng được một nhà sư cứu.

Nhân tiết thanh minh, ba chị em nhà ngoại đi lễ thanh minh. Trên đường về, anh tình cờ gặp mộ Đạm Tiên, một ca sĩ từng nổi tiếng cả về tài sắc lẫn sắc đẹp nhưng cuộc đời ngắn ngủi. Nghe nhà vua kể về cuộc đời của Đạm Tiên, Kiều chợt nghẹn ngào, thương xót cho số phận cay đắng của chàng ca sĩ và linh cảm rằng số phận của mình cuối cùng cũng khổ như người dưới mồ. Khi ấy, một người bạn học của vua tên là Kim Trọng đến chào ba người. Vừa gặp nhau, cả Kiều và chàng Kim bỗng thấy quyến luyến nhau. “quốc sắc thiên hương; tình trong như đã, ngoài còn e”.

Về nhà, Kiều vẫn thao thức trước những biến cố trong ngày, từ cuộc đời bất hạnh của Đạm Tiên đến mối tình chớm nở của Kim Trọng. Vừa chìm vào giấc ngủ, Kiều nằm mơ thấy Đạm Tiên xuất hiện và cho biết tên mình cũng ở trong sổ long mạch, nghĩa là sẽ gặp nhiều đau khổ trong cuộc đời. sau đó, số phận khắc nghiệt đã liên tục đưa đẩy kiều nữ. những đoạn nhục nhã của 15 năm xuyên không. Trên mọi nẻo đường, Kiều đều gặp được người mà mình tin tưởng là vị cứu tinh của mình. cô bám lấy người này với hy vọng được đưa ra khỏi thế giới. đôi khi, cô ấy mang hết tài năng của mình để chiến đấu cho số phận. Mỗi khi cô nghĩ rằng cô sẽ thành công, ai đó đã lợi dụng sự yếu đuối của cô để đặt cô trở lại con đường đau khổ mà số phận đã chuẩn bị cho cô. Vào dịp tiết thanh minh, ba chị em ở nước ngoài về dự lễ hội thanh minh. Trên đường về, anh tình cờ gặp mộ Đạm Tiên, một ca sĩ từng nổi tiếng cả về tài sắc lẫn sắc đẹp nhưng cuộc đời ngắn ngủi. Nghe nhà vua kể về cuộc đời của Đạm Tiên, Kiều chợt nghẹn ngào, thương xót cho số phận cay đắng của chàng ca sĩ và linh cảm rằng số phận của mình cuối cùng cũng khổ như người dưới mồ. Khi ấy, một người bạn học của vua tên là Kim Trọng đến chào ba người. Vừa gặp nhau, cả Kiều và chàng Kim bỗng thấy quyến luyến nhau. “quốc sắc thiên hương; tình trong như đã, ngoài còn e”.

Top 4 bài Bài văn kể tóm tắt lại Truyện Kiều hay nhất (ảnh 2)

Về nhà, Kiều vẫn thao thức trước những biến cố trong ngày, từ cuộc đời bất hạnh của Đạm Tiên đến mối tình chớm nở của Kim Trọng. Vừa chìm vào giấc ngủ, Kiều nằm mơ thấy Đạm Tiên xuất hiện và cho biết tên mình cũng ở trong sổ long mạch, nghĩa là sẽ gặp nhiều đau khổ trong cuộc đời. sau đó, số phận khắc nghiệt đã liên tục đưa đẩy kiều nữ. những đoạn nhục nhã của 15 năm xuyên không. Trên mọi nẻo đường, Kiều đều gặp được người mà mình tin tưởng là vị cứu tinh của mình. cô bám lấy người này với hy vọng được đưa ra khỏi thế giới. đôi khi, cô ấy mang hết tài năng của mình để chiến đấu cho số phận. Cứ tưởng nàng đã thành công thì lại có người lợi dụng nhược điểm của nàng để dồn nàng vào con đường đau khổ, vận mệnh đã định sẵn cho nàng, qua một lần quan sát nhỏ, nàng đã được tôn sùng ở hải ngoại là một vị quan trong triều đình Lừa. nên đã làm hại từ kẻ chết đứng giữa trận chiến. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

mặc dù đã kết hôn với Thủy Vân nhưng kim trong vẫn rất nhớ Việt kiều, anh đã cố gắng hết sức để tìm cô. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều đã nối lại tình cảm với Kim Trọng nhưng cả hai cùng thực hiện một ước nguyện “tình son sắt đổi lấy tiền bạc”.

tóm tắt lịch sử của kiều – mẫu 2

dưới triều đại Ming, ông bà ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

“một cậu con trai thứ hai,

vương miện là chữ nổi.

trước hết, là hai người phụ nữ đầu tiên,

thuy kiều là em gái, tôi là thuy van. “

Hai chị em ngoại quốc có nhan sắc “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười” đã rủ nhau đi “thăm nom hàng tuần”. Mùa xuân năm ấy, ba chị em đi lễ tiết Thanh minh. Khi họ rời đi, khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông trọng tình nghĩa “bên trong sang trọng, bên ngoài hào hoa”. Sau cuộc gặp gỡ ấy, Kiều và Kim Trọng yêu nhau, hai người thề nguyện “trăm năm khắc sâu một chữ ‘đồng’ ‘. Kim Trọng nhận được thư nhà, phải tức tốc trở về Liêu Dương để “lo tang lễ”, sau đó kiều nữ gặp tai họa, một người buôn lụa vu oan cho chàng. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. bọn sai người, đầu trâu mặt ngựa đến đập phá nhà cửa dột nát, cướp tài sản “gọn gàng ngăn nắp cho mà tham”. Việt kiều phải bán thân mã học sinh với giá “bốn trăm lạng vàng” để mua chuộc bọn quan lại cứu cha và anh. cô trao duyên cho thuy van. mã sinh viên trả lại cô cho lam tri. Kiều biết mình bị đẩy xuống lầu xanh nên rút dao tự sát nhưng không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai ten anh ta phai ra song tien duong sau khi ket hon. mẹ cô thuyết phục cô thả xuống đất để ngăn cái xẻng; Tôi thuê bộ phận lừa người nước ngoài và đưa cô ấy đi. Việt kiều bị tú bà bắt quả tang lừa đảo. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, Kiều gặp chú Sinh, một người khách làng chơi giàu có. đồng nghiệp cũ là sinh viên ngoại quốc vào lầu xanh và lấy người việt nam ở nước ngoài về làm vợ lẽ. thái giám, vợ cả của người chú âm mưu bắt cóc Thủy Kiều đem về làng để đánh ghen.

kiều bỏ chạy, tựa vào cửa chùa giảo hoạt … kiều rơi vào tay một người phụ bạc, người xấu, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển chuộc kiều kiều, ra khỏi lầu xanh lấy nàng làm vợ “nguyền hóa phượng hoàng, xinh đẹp yêu kiều cưỡi rồng”. Một năm sau, vì Hải có 100.000 binh mã, bèn chia núi làm đôi, lập triều đình “năm châu anh hùng hướng tần Hải”. ra nước ngoài để trả thù.

ho hiến toàn quyền cho đại thần “ấp ủ kế hoạch quỷ quyệt” gọi a. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của Thượng Quan. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. ơn nghĩa đã cứu sống cô và đưa cô đến quy y phật. sau nửa năm trở về Liêu Dương … kim trong trở về Bắc Kinh và đi đầu thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiên hiệp thành lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. bất chợt, anh ta bất ngờ đi ngang qua và nói rằng anh Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong một ngôi chùa. Kiều gặp lại cha mẹ, hai anh em Kim sau 15 năm lưu lạc. Trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình bắt người xa xứ phải cưới vàng, nhưng sau đó hai người đã trao nhau tình nghĩa vợ chồng thành tình bạn: Trong triều đại nhà Minh yên ổn, ông bà ở Bắc Kinh sinh được 3 người con. gái, trai. mã sinh viên trả lại cô cho lam tri. Kiều biết mình bị đẩy xuống lầu xanh nên rút dao tự sát nhưng không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai ten anh ta phai ra song tien duong sau khi ket hon. mẹ cô thuyết phục cô thả xuống đất để ngăn cái xẻng; Tôi thuê bộ phận lừa người nước ngoài và đưa cô ấy đi. Việt kiều bị tú bà bắt quả tang lừa đảo. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, Kiều gặp chú Sinh, một người khách làng chơi giàu có. đồng nghiệp cũ là sinh viên ngoại quốc vào lầu xanh và lấy người việt nam ở nước ngoài về làm vợ lẽ. thái giám, vợ cả của người chú âm mưu bắt cóc Thủy Kiều đem về làng để đánh ghen.

kiều bỏ chạy, tựa vào cửa chùa giảo hoạt … kiều rơi vào tay một người phụ bạc, người xấu, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển chuộc Việt kiều khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ “nguyền hóa phượng, đẹp kiêu sa cưỡi rồng”. Một năm sau, vì Hải có 100.000 quân, chia núi làm đôi, lập triều đình “năm châu anh hùng hướng tần Hải”. trả thù ở nước ngoài trả thù. ho dành cho tổng đốc toàn quyền “mưu kế gian dối” gọi a. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của Thượng Quan. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. cảm giác của ân sủng đã cứu sống anh ta và cho anh ta quy y từ phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương … kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến vườn thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiên hiệp thành lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. Đột nhiên, thầy bùa đến và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. Trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình ép chàng trai xa xứ cưới vàng nhưng sau đó cả hai đã trao nhau tình nghĩa vợ chồng để lấy tình bạn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ – Ngữ văn lớp 9. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *