Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
202 lượt xem

Thẻ ATM gồm mấy số? Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Bạn đang quan tâm đến Thẻ ATM gồm mấy số? Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thẻ ATM gồm mấy số? Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Thẻ ATM thường được sử dụng để rút tiền, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn. Mặc dù hiện nay hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM đã phổ biến hơn nhưng vẫn có không ít khách hàng nhầm lẫn giữa số thẻ ATM với số tài khoản dẫn đến chuyển tiền nhầm. Vậy thẻ atm có bao nhiêu số? Làm sao để phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng?

Thẻ ATM có bao nhiêu số? cấu trúc số thẻ atm

Nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ ATM nhưng không biết số thẻ là gì, số tài khoản là bao nhiêu, có bao nhiêu số, cấu trúc như thế nào

Thẻ ATM có bao nhiêu số?

Theo quy định hiện hành, có hai loại thẻ ATM:

 • gõ 1: 16 số
 • gõ 2: 19 số (hai ngân hàng có thẻ atm 19 số là vietcombank và vib)

Cấu trúc số thẻ ATM

Số thẻ ATM là một dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM của ngân hàng. Thông thường thẻ atm có 16 hoặc 19 chữ số. Những con số này bao gồm 4 phần, mỗi phần đại diện cho một đặc điểm khác nhau:

 • 4 chữ số đầu tiên: mã do chính phủ chỉ định, còn được gọi là mã bin
 • 2 chữ số cuối là mã ngân hàng
 • 4 chữ số cuối là số cif của khách hàng
 • li>

 • Các số còn lại được dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Cấu trúc số thẻ ATM

Ví dụ: số thẻ vietcombank là 9704 36 68 12345678 111, trong đó:

 • Số 36 là số thẻ ngân hàng Việt Nam
 • 12345678 là số cif của khách hàng
 • 111 là dãy số ngẫu nhiên phân biệt tài khoản của khách hàng.

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam sử dụng các số cố định do chính phủ cấp được gọi là bin number , bắt đầu bằng 9704. Đây là một số mã bin cho ngân hàng. Hàng từ Việt Nam:

Quy định thống nhất về số thẻ ATM tạo thuận lợi cho việc liên lạc giữa các ngân hàng thông qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Nhờ đó, người dùng thẻ có thể chuyển khoản cho nhau mà không cần chờ đợi các giao dịch liên ngân hàng truyền thống.

Đặc biệt là ngân hàng vietinbank, phạm vi bin là 6201 60, mặc dù kết nối vẫn bình thường khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Số thẻ ATM được sử dụng khi nào?

Đối với các ngân hàng, số thẻ atm được sử dụng để quản lý các giao dịch thông qua thẻ mà người dùng sử dụng. Đối với khách hàng, số thẻ atm có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến : Trên website thương mại điện tử, website hoặc ứng dụng bán hàng trực tuyến, trong bước thanh toán, bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ atm phù hợp. Lúc này bạn cần nhập mã số thẻ cùng với mã pin hoặc số cvv ghi trên thẻ để hoàn thành bước thanh toán.
 • Kết nối và nạp tiền vào ví điện tử: Hầu hết các ví điện tử như momo, moca, vinid, v.v. đều yêu cầu khách hàng kết nối ví với thẻ atm của họ để gửi tiền và rút tiền cho họ trong ví của người tiêu dùng. Trong bước liên kết với thẻ ngân hàng của bạn, bạn phải nhập số thẻ và mã PIN tương ứng cho thẻ atm.
 • Chuyển khoản: Số thẻ còn dùng để chuyển tiền, quẹt thẻ khi cần. Có thể chuyển tiền bằng số thẻ tại ATM, ngân hàng điện tử hoặc phòng giao dịch ngân hàng.
XEM THÊM:  Thực dụng là gì? Thế nào là người theo chủ nghĩa thực dụng?

Sự khác biệt giữa số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm là 2 thông tin cơ bản cần nhớ khi gửi tiền. Bạn có thể phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng như sau:

Có 2 loại thẻ

: 16 số và 19 số. Mỗi khách hàng sẽ nhận được một số duy nhất trên thẻ. Trong một chuỗi thẻ:

4 chữ số đầu tiên được gọi là bin (số nhận dạng ngân hàng), là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng.

2 chữ số cuối cùng của số thẻ của bạn đại diện cho ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản của mình.

4 chữ số theo sau là số cif (tệp thông tin khách hàng).

Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách tài khoản khác nhau. Một số ngân hàng chỉ định số tài khoản gồm 8 chữ số, số khác là 9, 12, 13 hoặc 14, 15 chữ số.

Ví dụ:

agribank có 13 tài khoản vietcombank có tài khoản có 13 ngân hàng bidv có tài khoản có 14 ngân hàng. tài khoản của số …

Mỗi ngân hàng có các quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng thường từ 9 đến 14 ký tự.

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng vietcombank gồm 13 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu tiên thể hiện chi nhánh ngân hàng, ví dụ:

001 là Phòng giao dịch 002 là Chi nhánh Hà Nội 007 là Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh …

vietinbank: Cấu trúc tài khoản, bắt đầu bằng 711a, tiếp theo là 8 số. Ví dụ: Tài khoản 711a 987654321.

Giúp ngân hàng dễ dàng quản lý hoạt động của người dùng trên thẻ.

Sử dụng số thẻ để chuyển tiền, nhưng chỉ những ngân hàng sử dụng thẻ napas mới có thể chuyển tiền bằng số thẻ.

Số thẻ ATM

Số thẻ atm được in trên thẻ

Xem thêm: Cách nhanh nhất, chính xác nhất để tìm số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng

Trên biên nhận, email, ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động …

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ ATM

Do đó, bạn có thể phân biệt những điều sau:

 • Số thẻ : Là một chuỗi số được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM.
 • Số tài khoản ngân hàng : Một dãy số do ngân hàng cấp khi khách hàng đăng ký thẻ hoặc mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay, một số ngân hàng mở các tài khoản số ưa thích dựa trên ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc một dãy số đặc biệt do khách hàng lựa chọn. Bạn có thể đăng ký tại đây để mở một tài khoản kỹ thuật số đẹp
XEM THÊM:  Giải nghĩa Ny là gì? và tâm sự về xu hướng viết tắt của tuổi teen

Nên sử dụng số thẻ hoặc số tài khoản khi chuyển tiền

Số thẻ và chuyển khoản có những ưu và nhược điểm riêng:

Khi chuyển tiền, các ngân hàng khác sẽ yêu cầu điền đầy đủ thông tin như số tài khoản, tên, chi nhánh phát hành thẻ, v.v.

Chuyển tiền nhanh hoặc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng cũng chỉ cần số tài khoản.

Ngày nay, với sự phát triển của ngân hàng điện tử, việc chuyển tiền bằng tài khoản đã trở nên tiện lợi và phổ biến hơn. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt lựa chọn bất kỳ hình thức chuyển tiền nào, miễn là thuận tiện và phù hợp với tình hình thực tế của bạn.

Cách chuyển tiền qua sổ thẻ ATM và số tài khoản

Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ thẻ hoặc tài khoản atm của mình theo các cách sau:

 • Chuyển khoản trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng / pgd
 • Chuyển khoản qua Internet Banking / Mobile Banking
 • Chuyển khoản qua atm tree

Những lưu ý khi giao dịch bằng số thẻ và số tài khoản

Dưới đây là những điều bạn cần biết để tránh nhầm lẫn và nhầm lẫn khi nói đến số thẻ giao dịch và số tài khoản.

 • Tránh nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Nếu đang thực hiện giao dịch mà nhận được thông báo sai thông tin thì bạn nhớ kiểm tra kỹ xem mình có nhầm số thẻ với số tài khoản hay không và ngược lại. Như đã nói ở trên, có 2 loại số thẻ là 12 chữ số và 19 chữ số, số tài khoản thường có 9-14 chữ số.
 • Không phải ngân hàng nào cũng cho phép gửi tiền bằng thẻ. Chỉ các ngân hàng thuộc hệ thống napas mới có thể chuyển tiền cho nhau bằng số thẻ.
 • Số thẻ cần được bảo mật. Vì kẻ gian chỉ cần biết số thẻ của bạn là có thể đánh cắp thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Hiện có 27 ngân hàng trong hệ thống napas, đó là:

vietcombank, vietinbank, agribank, acb, sacombank, eximbank, mb, vib, vpbank, shb, hdbank, tpbank, oceanbank, lienvietpostbank, abbank, vietabank, bacabank, baovietbank, Navibank, ocb, gpbank, mhb, hongleong seabank, pgbank, dongabank.

Qua những thông tin thẻ ATM được bật mí trong bài viết này giúp khách hàng có thêm những kiến ​​thức bổ ích về thẻ ATM gồm có mấy số, cách phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản… như thế nào? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại đây để được giải đáp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thẻ ATM gồm mấy số? Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *