Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
356 lượt xem

Sử Dụng Số Thẻ Và Số Tài Khoản Của Bạn Đúng Cách | Timo.vn

Bạn đang quan tâm đến Sử Dụng Số Thẻ Và Số Tài Khoản Của Bạn Đúng Cách | Timo.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sử Dụng Số Thẻ Và Số Tài Khoản Của Bạn Đúng Cách | Timo.vn

Về tài khoản ngân hàng, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. không phân biệt được sự khác biệt giữa hai con số này có thể làm lãng phí thời gian của bạn khi thực hiện giao dịch. bạn sẽ phải nhập lại thông tin từ đầu đến cuối do bị lỗi. Để giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong từng giao dịch và các gói cá nhân, hãy tìm hiểu về sự khác biệt và các chức năng riêng biệt của số tài khoản và số thẻ trong bài viết sau.

thông tin thêm: số tài khoản ngân hàng là gì? cách nhanh nhất để kiểm tra tài khoản ngân hàng và số dư của bạn

phân biệt số thẻ và số tài khoản

Khi mở thẻ và tài khoản ngân hàng , mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một thẻ thực và số tài khoản để sử dụng. số thẻ visa / mastercard sẽ được in trên thẻ cứng này, trong khi số tài khoản thường được cung cấp trên một mảnh giấy hoặc qua email đã đăng ký (tùy thuộc vào ngân hàng).

 • số thẻ visa hoặc bất kỳ số thẻ nào khác thường được in nổi trên thẻ ngân hàng. Có 2 loại thẻ: 12 số và 19 số. mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một số duy nhất trên thẻ. Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu tiên được gọi là bin (mã số ngân hàng), được biết đến là mã số nhận dạng chung cho tất cả các ngân hàng. hai chữ số tiếp theo trong số thẻ đại diện cho ngân hàng nơi tài khoản được mở. ví dụ: vietcombank là 36, techcombank là 07, v.v. bốn chữ số theo sau là số tệp thông tin khách hàng (CIF).
 • Số tài khoản thường được in ở mặt trong của tờ giấy được đánh số. mà bạn sẽ nhận được khi nhận thẻ tại ngân hàng. tại một số ngân hàng, số tài khoản còn được in nổi ở góc dưới bên trái của mặt trước thẻ. số tài khoản thường có từ 9 đến 14 số (tùy ngân hàng), trong đó 3 số đầu đại diện cho chi nhánh ngân hàng. nhiều ngân hàng cũng bao gồm các chữ cái trong số tài khoản của họ, như vietinbank là một ví dụ điển hình.

cấu trúc số thẻ ATM và số tài khoản

Số thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều áp dụng số cố định riêng, gọi là số bin, thường bắt đầu bằng dãy số 9704. Với cấu trúc thông thường, số thẻ ATM Việt Nam sẽ có 2 loại: 12 số hoặc 19 số.

một số mã thùng rác ngân hàng phổ biến hiện nay:

 • vietcombank: 9704 36
 • bidv: 9704 18
 • techcombank: 9704 07
 • Đông Á: 9704 06
 • ngân hàng hàng hải: 9704 26
 • timo: 9704 54
 • mbbank: 9704 22
 • tpbank: 9704 23
 • vpbank: 9704 32
 • eximbank: 9704 31
 • rung: 9704 41

Nhờ sự hợp nhất này, các ngân hàng có thể giao tiếp với nhau thông qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Nhờ sự tiện lợi này, người dùng có thể chuyển khoản cho nhau mà không cần chờ đợi khi thực hiện các giao dịch liên ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản

số thẻ ATM

số tài khoản

Hiện tại, mỗi ngân hàng có quy định riêng để tạo số lượng tài khoản tối đa cho người dùng; thường dãy số sẽ bao gồm từ 9 đến 16 số. ví dụ cụ thể:

 • vietcombank: số tài khoản gồm 13 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu đại diện cho chi nhánh ngân hàng.

ví dụ: s số tài khoản 007 108 4853129 (nơi 007 là chi nhánh tại tp.hcm)

 • vietinbank: số tài khoản với cấu trúc bao gồm 711a ở đầu và 8 số sau.

ví dụ: số tài khoản 711a 84519401

 • techcombank: số tài khoản gồm 14 chữ số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng.

ví dụ: số tài khoản 102 17456291 021 (trong đó: 102 là chi nhánh tp.hcm)

thông tin khác: mở tài khoản ngân hàng : các điều kiện và thủ tục dành cho cá nhân và công ty

phải chuyển tiền bằng số thẻ hoặc số tài khoản

chuyển tiền qua số tài khoản hay số thẻ ATM

 • số thẻ có thể được sử dụng để chuyển tiền. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các giao dịch thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua sắm trực tuyến.
 • số tài khoản chỉ có thể được sử dụng để nhận và chuyển tiền.

người dùng có thể chọn một trong hai phương pháp ở trên để thực hiện chuyển khoản vì

chuyển tiền qua số tài khoản

 • Lợi ích:

– dễ dàng thực hiện chuyển khoản đến các tài khoản trong cùng hệ thống.

– ghi tên chủ tài khoản, chi nhánh … để tránh nhầm lẫn khi chuyển khoản

 • hạn chế:

– chuyển tiền đến một tài khoản khác bằng hình thức chuyển khoản thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để tài khoản của người thụ hưởng nhận được tiền.

chuyển tiền qua số thẻ

 • Lợi ích:

– chỉ cần có mã số thẻ, người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền

– chuyển sang số thẻ khác, hệ thống vẫn có thể nhận tiền nhanh chóng chỉ sau ít phút

 • hạn chế:

Không phải ngân hàng nào cũng chấp nhận chuyển tiền bằng số thẻ.

có thể bạn quan tâm: cách tạo thẻ thanh toán quốc tế

Khi nào tôi nên sử dụng số thẻ và số tài khoản của mình?

Vì số thẻ và số tài khoản sẽ được sử dụng trong các trường hợp khác nhau nên nếu biết cách sử dụng đúng lúc sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi và chủ động trong các giao dịch hàng ngày. được sử dụng trong giao dịch trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng mua sắm. Khi đến bước thanh toán, bạn chọn phương thức phù hợp với loại thẻ đang sử dụng (thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc gia,…), nếu bạn đang sử dụng thẻ ghi nợ lừa đảo thì phương thức thanh toán là thẻ ATM nội địa.

số tài khoản được sử dụng để nhận hoặc chuyển tiền. Ví dụ, khi mới gia nhập công ty, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin ngân hàng, bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh ngân hàng mở thẻ. đây là trường hợp bạn cần sử dụng số tài khoản thay vì số thẻ. hoặc khi mua hàng trực tuyến, người bán / cửa hàng cũng sẽ gửi cho bạn số tài khoản để nhận cọc / thanh toán. Số tài khoản rất quan trọng để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, vì vậy hãy nhớ giữ chúng để tránh bị mất.

Chuyển tiền qua ứng dụng Timo

với lừa đảo, bằng cách sử dụng số thẻ hoặc số tài khoản của bạn, bạn có thể chuyển tiền. Cụ thể hơn, khi chuyển tiền vào một tài khoản lừa đảo khác, bạn chỉ cần một trong ba thông tin sau: số thẻ, số tài khoản hoặc địa chỉ email đã đăng ký của người nhận.

cách chuyển tiền bằng số tài khoản và thẻ ATM

Để chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng
 • sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng để chuyển khoản
 • chuyển tiền tại máy ATM của ngân hàng.

Với tất cả các cách chuyển tiền trên, bạn phải nhập chính xác số thẻ, cũng như số tài khoản của người nhận (người nhận tiền). Hiện nay, đối với chuyển tiền nội mạng, hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều cho phép bạn dễ dàng chuyển tiền qua số điện thoại rất nhanh chóng, tiền sẽ được chuyển vào đúng số tài khoản đã đăng ký với số điện thoại mà bạn đang chuyển đến. thông thường bạn sẽ phải trả phí chuyển tiền. phí sẽ do ngân hàng quyết định hoặc công bố trực tiếp trên trang web.

lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

 • tránh nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Nếu bạn đang thực hiện giao dịch mà nhận được thông báo thông tin không chính xác, hãy nhớ kiểm tra lại xem bạn có đang nhầm lẫn giữa số thẻ với số tài khoản hay ngược lại. số thẻ có 2 loại: 12 số và 19 số, số tài khoản thường có từ 9 đến 14 số.
 • Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển tiền bằng thẻ. chỉ các ngân hàng thuộc hệ thống napas mới có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng thông qua số thẻ. hiện có 27 ngân hàng, đó là:

vietcombank, vietinbank, agribank, acb, sacombank, eximbank, techcombank, mb, vib, vpbank, shb, hdbank, tpbank, ngân hàng đại dương, lienvietpostbank, abbank, vietabank, bacabank, baovietbank, Navibank, ocb, gpbank, mhb, ngân hàng hongleong, seabank, pgbank, dongabank.

hiểu cách sử dụng số tài khoản và số thẻ (số visa / mastercard, số thẻ tín dụng) để mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng cho bạn. bạn có thể mua, thanh toán chi phí, v.v. từ nhà của bạn, tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua thẻ và tài khoản. Chỉ cần nhớ rằng số thẻ là để giao dịch trực tuyến, số tài khoản dùng để nhận và chuyển tiền là bạn đã có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian rồi. Để giúp người dùng vận hành nhanh hơn-thông minh hơn-tiết kiệm hơn nữa, ngân hàng kỹ thuật số timo đồng hành cùng bạn để giảm bớt các thao tác không cần thiết. Ngoài việc cho phép thanh toán bằng số thẻ, giao dịch miễn phí, giảm thiểu thao tác nhập, timo còn cung cấp các tính năng thanh toán tiền điện trực tuyến , tiết kiệm mục tiêu, tiết kiệm tiền trong ngân hàng … Cực kỳ hữu ích. Hãy trở thành thành viên lừa đảo để trải nghiệm những ưu đãi tuyệt vời này!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sử Dụng Số Thẻ Và Số Tài Khoản Của Bạn Đúng Cách | Timo.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *