Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
796 lượt xem

Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

Bạn đang quan tâm đến Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

Có thể chủ tài khoản đã nghe nói về số id thẻ mà họ sử dụng, nhưng không thực sự hiểu dãy số dùng để làm gì. Thì qua bài viết dưới đây, ngân hàng số timo sẽ giới thiệu đến bạn số id thẻ ngân hàng là gì và tác động mà chúng mang lại nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động và trang web của bạn.

Số thẻ ngân hàng của bạn là gì?

Trước hết, để bạn hiểu định nghĩa của id id thẻ ngân hàng là gì , bạn cần biết ý nghĩa của id từ khóa. id là từ viết tắt của nhận dạng, có nghĩa là xác định hoặc xác định một cái gì đó. Thông thường người ta thường sử dụng một dãy mã hoặc số để xác định các cá nhân trên một hệ thống thông tin. Ví dụ: số cmnd / cccd hoặc số hộ chiếu là ID xác định bạn và nơi ở hiện tại của bạn.

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng kỹ thuật số hoặc công nghệ hiện tại, hầu hết mọi người đều gặp phải nhiều loại id khác nhau để xác minh danh tính của mình, chẳng hạn như:

  • Chứng minh thư: Là một loại giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như thẻ cứng dạng cmnd / cccd, thẻ visa, thẻ ngân hàng , thẻ khách hàng, … vv, được sử dụng để nhận dạng chính xác Chủ sở hữu có thẻ riêng của mình.
  • mã id hoặc chuỗi id: Khi bạn sử dụng thiết bị điện tử, nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra các quy định riêng cho từng mô hình quản lý sản phẩm, bảo hành, an toàn hoặc hậu mãi của sản phẩm.
  • id người dùng: là tên đăng nhập cho tài khoản mạng xã hội, ứng dụng hoặc email, …
  • id cảm ứng và id khuôn mặt: nhận dạng khuôn mặt bằng vân tay hoặc khuôn mặt (còn được gọi là đối với nhận dạng sinh trắc học) trên thiết bị điện tử.
  • Mã quốc gia: mã vùng, mã quốc gia khi đăng ký dịch vụ, thanh toán quốc tế dùng để định vị người dùng.
XEM THÊM:  CEO là gì? CEO cần sở hữu tố chất nào?

Vậy số thẻ ngân hàng là gì? Nó ở đâu trên thẻ? Có thể hiểu nôm na rằng id thẻ ngân hàng (hay còn gọi là mã số thẻ atm) là một chuỗi số dùng để xác định chủ tài khoản và thực hiện các giao dịch thu, chuyển tiền. Khi làm thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi khách hàng một mã số cá nhân được khắc trên thẻ, mã số này được gán tự động trên hệ thống và không trùng lặp với người khác.

Chức năng của id thẻ ngân hàng là gì?

Số ID thẻ là cách để ngân hàng quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn vì mỗi mã được cấp là duy nhất và không lặp lại. Ngoài ra, ID ngân hàng không chỉ dùng để xác định chủ thẻ mà còn giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản trước các hành vi xâm nhập trái phép. Sau đó, các ngân hàng có thể dễ dàng xác định các giao dịch đáng ngờ và chặn chúng nhanh nhất có thể để tránh việc chủ thẻ bị mất tài sản.

Đặc biệt với timo, khách hàng có thể làm thẻ atm trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số timo, với công nghệ nhận dạng ekyc nhanh chóng và bảo mật thông tin tuyệt đối. Ngay sau đó, timo cung cấp cho khách hàng mã số thẻ ngân hàng trên ứng dụng, nếu chẳng may làm mất, thất lạc thẻ, bạn có thể dễ dàng khóa thẻ không cho kẻ xấu sử dụng. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà miễn phí trong vòng 3-7 ngày làm việc.

XEM THÊM:  Bệnh tai biến mạch máu não - đột qụy, triệu chứng và điều trị

Phân biệt giữa id thẻ ngân hàng và id tài khoản ngân hàng

Trên thực tế, nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa id thẻ ngân hàng và id tài khoản. Tuy nhiên, hai dãy số hoàn toàn khác nhau, được phân biệt bởi những đặc điểm sau.

Quên số tài khoản và thẻ ngân hàng, cách kiểm tra

Nếu khách hàng quên số tài khoản, số thẻ ngân hàng thì có thể tham khảo các cách đơn giản sau.

  • Sử dụng dịch vụ ngân hàng di động / internet trực tiếp trên điện thoại của bạn để tra cứu id thẻ, trên biên lai giao dịch hoặc trực tiếp trên thẻ atm.
  • Tìm số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking, Internet Banking / Mobile Banking hoặc bạn có thể tra cứu trực tiếp trên cây atm khi thực hiện giao dịch.

Vì vậy, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về id thẻ ngân hàng là gì từ những thông tin mà timo chia sẻ ở trên. Cũng đừng quên theo dõi ngân hàng số timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Mở cho mình một tài khoản thanh toán trực tuyến nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng ngân hàng số timo với nhiều ưu đãi hấp dẫn như chuyển tiền miễn phí với tất cả các ngân hàng, atm trong hệ thống napas Factory rút tiền miễn phí, không cần duy trì số dư tối thiểu, không phải trả hàng năm phí, v.v. và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *