Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
397 lượt xem

Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng

bài tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

tôi. luyện hiểu các yếu tố nghị luận trong đoạn văn tự sự

câu 2 (trang 160 SGK ngữ văn 9 tập 1):

– phần tử lập luận được hiển thị trong các câu:

<3

→ làm cho văn bản có mối liên hệ giữa sự việc và chủ đề tư tưởng, làm nổi bật nội dung tư tưởng của văn bản.

ii. luyện viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

câu 1 (trang 161 SGK ngữ văn 9 tập 1):

hoạt động đó luôn xuất hiện trong trí nhớ của tôi, khiến tôi không bao giờ quên được. Nguyên nhân là do vào giờ ra chơi hôm đó, hai bạn Huy và Nam xảy ra xô xát. lý do mà người bạn vô tình không gửi câu đố cho bạn để giành chiến thắng. Trong các hoạt động, mọi ánh mắt đều đổ dồn về người đàn ông, bày tỏ sự bất bình và nhiều người tỏ ra tố cáo. Nam cúi đầu im lặng nghe mọi người phán xét. Tôi đứng lên phát biểu, ngay từ phần mở đầu tôi đã khiến mọi người bất ngờ: “nam không phải là thủ phạm, mà là một người bạn tốt”. mọi người đều chăm chú theo dõi anh. tâm trạng của tôi lúc đó rất xúc động, nó trấn an tôi: hãy bình tĩnh, vì bạn đang bảo vệ điều đúng đắn, khi bạn là người minh oan cho người tốt thì không có gì phải sợ “. Tôi bắt đầu phản bác: trước hết, trong lớp, bọn con trai chưa bao giờ đánh nhau với ai lần thứ hai nó được thực hiện một cách tình cờ thứ ba sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đã xin lỗi người chiến thắng và giúp anh ta trả lại tấm thẻ mà chúng tôi không thể đổ lỗi cho một người bạn như vậy. Tôi vừa kết thúc tràng pháo tay như sấm, kèm theo những lời cảm ơn: “được rồi! chấp nhận!” Nam nhìn tôi với ánh mắt biết ơn.

XEM THÊM:  Tuyển tập thơ về mùa hè khiến ta bồi hồi với những ký ức xưa

câu 2 (trang 161 SGK ngữ văn 9 tập 1):

bà của tôi, một người bà tốt bụng và chu đáo luôn hiện diện trong tâm trí tôi. Những lúc rảnh rỗi, anh thường hướng dẫn em cách học. Anh ấy đang dạy tôi phép chia một lần, anh ấy nói, “Trong bốn phép toán, phép chia là khó nhất. Có những người lớn lên, thành đạt mà vẫn không làm được một phép chia bình thường, tôi luôn nghĩ đến câu nói đó … mỗi khi có thức ăn, cô ấy thường chia cho gia đình và hàng xóm của tôi. Có người nói cô ấy bị câm, nhưng Cô ấy đã nhiều lần nói với tôi rằng: “biết chia sẻ với mọi người cũng là một cách tiếp thêm niềm vui, nhân lên hạnh phúc cho bản thân và giảm bớt những lo lắng trong lòng. Em sẽ thấy, sự chia rẽ thật không thể tin được”. sự chia rẽ của họ chỉ có vậy, nhưng nó đã đưa chúng tôi đến gần hơn với những người hàng xóm. sự tính toán chia rẽ, chia đau khổ, chia buồn, chia vui, cảm thông của anh với mọi người xung quanh đã giúp tôi hiểu được ý nghĩa của một cuộc sống nghĩa tình. Đó là lý do tại sao mỗi khi ở bên cô ấy, tôi cảm thấy bình yên? thì sư đoàn làm đẹp cho dân! Tôi luôn mang theo mình bài học đó, như hành trang để bước qua cuộc đời. cô ấy là một người tuyệt vời trong tôi.

XEM THÊM:  Soạn văn 8 VNEN Bài 11: Câu ghép | Hay nhất Soạn văn lớp 8 VNEN

xem thêm những bài văn ngắn hay lớp 9:

 • làng (đoạn)
 • chương trình địa phương có phần tiếng Việt
 • đối thoại và độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự
 • lặng lẽ sa pa

xem thêm loạt bài để học tiếng Anh 9 hay khác:

 • nhà soạn nhạc 9 (hay nhất)
 • nhà soạn nhạc 9 (siêu ngắn)
 • bài viết 9 (cực ngắn)
 • Bài văn mẫu lớp 9
 • tác giả – Văn mẫu lớp 9
 • Lý thuyết, bài tập Tiếng Việt – Tập làm văn 9
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ văn 9 bài tập ngữ pháp giải bài 9
 • kiểm tra ngữ văn 9 (có đáp án)
 • ôn luyện thi vào lớp 10 môn văn

ngân hàng câu đố lớp chín tại khoahoc.vietjack.com

 • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 9 có đáp án

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *