Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
922 lượt xem

Soạn bài truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn

Ngoài 2 bài văn mẫu siêu ngắn và chi tiết được các thầy cô toploigiai giới thiệu cho các bạn một phiên bản truyện kiều nguyên siêu ngắn, mình hi vọng 9 bài văn mẫu siêu ngắn này sẽ giúp ích được cho các bạn. chuẩn bị bài trước khi đến lớp và dễ dàng nắm vững nội dung bài học hơn

sáng tác: Truyện kiều của nguyễn du (siêu ngắn)

tóm tắt lịch sử của kieu

Soạn văn 9 siêu ngắn: Truyện Kiều của Nguyễn Du | Soạn văn 9

cách viết một bài luận

câu 1

a. những đặc điểm chính của nguyễn du đã ảnh hưởng đến việc viết truyện kiều:

Thời gian: Sống vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 12: thời điểm có nhiều thay đổi:

– Chế độ phong kiến ​​lâm vào cảnh rối ren, khủng hoảng trầm trọng

– phong trào nông dân nổi dậy và nổi lên rất nhiệt tình: tiêu biểu là phong trào tay son

b. gia đình:

– điều kiện: gia đình quý tộc, nhiều đời làm quan

– gia đình có truyền thống văn học.

c. cuộc sống:

– là người có kinh nghiệm, kiến ​​thức rộng và phong phú

– hiểu biết sâu sắc về văn hóa, văn học dân tộc và văn học Trung Quốc

– Tôi đã từng đến Trung Quốc

d. tính cách

– ham học hỏi

– có tấm lòng nhân đạo sâu sắc: đồng cảm với cái nghèo của người dân

câu 2

tóm tắt lịch sử kieu:

a. gặp và hứa:

<3 trong lần du xuân du xuân, kiều gặp kim trong, hai người mới gặp nhau nhưng "tình trong như đã, mặt ngoài còn e", nhân cơ hội nhặt được chiếc thoa bị đánh rơi, lấy cớ quay lại với cô gái quý giá để. bày tỏ tình yêu. của trái tim bạn. tôi. cả hai bên đều cam kết.

XEM THÊM:  đội xe không kính và những ngôi sao xa xôi

b. biến và mất

khi kim trong về quê dự đám tang chú ruột cũng là lúc gia đình hải ngoại gặp khó khăn, bị kẻ xấu vu khống. kiều vì chữ “filia” đã phải bán thân chuộc cha, tin tưởng van xin sẽ trả ơn cho mình. sau khi trải qua nhiều biến cố, bị lừa vào lầu xanh bởi những kẻ xấu xa buôn bán ma túy, cô được người chú hết lòng thương yêu cứu giúp nhưng số phận không may mắn khi người vợ cả của người chú là một thái giám. bức thư ghen tị, lên án.

kiều nữ phải bỏ chạy ra cổng phật để nương náu. sư gặp kiều, vì sợ liên lụy nên đã sai nàng đến chỗ bạc thân. bi kịch, cô là một tay buôn lậu, một lần nữa cô lại rơi vào bóng tối.

Tại đây, thủy kiều đã gặp được anh hai, một người anh hùng có tấm lòng và ý chí, khí phách cao cả. lấy chồng nước ngoài. Khi đã thành danh, Từ Hải giúp Việt kiều trả thù, trả mối tình cũ. Sau đó, tôn giả lừa giết hai bạn, bắt người Việt Nam ra nước ngoài phục vụ và đổ rượu vào tiệc rượu của họ. sau đó hắn bắt nàng gả nàng cho quan đất, đau đớn tột cùng, kiều nữ nhảy xuống sông tiên tử tự kết liễu đời mình, được sư tôn cứu, một lần nữa tìm đến cửa phật.

c. cuộc họp

XEM THÊM:  Tác giả tác phẩm câu cá mùa thu

sau khi về nhà khóc, kim trong trở về chỗ cũ để tìm kiếm ở nước ngoài. khi biết người yêu mình đau khổ, anh vô cùng xót xa và đau khổ. dù nên duyên với thuy van nhưng anh vẫn không ngừng nghĩ về kiều với những kỉ niệm xưa, anh phải đi tìm cô. sau khi gặp anh, hai người vui mừng trong niềm hạnh phúc vô bờ bến, hai người chấp nhận cuộc sống “tình nghĩa vợ chồng cũng là duyên phận của bạn thân”.

các bài viết liên quan đến truyện của kiều:

  • tác giả, tác phẩm truyện kiều
  • phân tích dàn ý truyện kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn bài truyện kiều của nguyễn du siêu ngắn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *