Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
349 lượt xem

Soạn văn 10 ngắn nhất bài: Truyện Kiều | baivan.net

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn 10 ngắn nhất bài: Truyện Kiều | baivan.net phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn 10 ngắn nhất bài: Truyện Kiều | baivan.net

tôi. câu hỏi trong bài:

bài tập 1: trang 96 SGK ngữ văn 9 tập 2

bạn nghĩ gì về cuộc đời của nguyễn du? Những nét về cuộc đời của Nguyễn Du giúp giải thích như thế nào về thành công trong sáng tác của nhà thơ?

bài tập 2: trang 96 SGK ngữ văn 10 tập 2

cho biết các sáng tác chính của nguyễn du và đặc điểm chính của chúng

ii. viết một bài siêu ngắn: truyện kiều

bài tập 1: nhận xét về cuộc đời của nguyễn du:

Ra đời trong bối cảnh lịch sử đầy biến động, chế độ phong kiến ​​Việt Nam lâm vào khủng hoảng trầm trọng, các tập đoàn phong kiến ​​Lê – Trinh – Nguyên tranh giành quyền lực, phong trào khởi nghĩa nông dân nổi lên khắp nơi mà đỉnh cao là phong trào đấu tranh. ông đã chứng kiến ​​vũ bão của các phong trào nổi dậy của quần chúng nên cảm nhận được không khí thời cuộc, nỗi thống khổ, đau thương của nhân dân trong chiến tranh. Dù họ là ai, cái chết là điều không thể tránh khỏi

Ông sinh ra trong một gia đình quý tộc lớn có truyền thống văn học. cha là tể tướng nguyễn nghiem. ông là nguyên khanh, từng làm quan văn, nổi tiếng giàu có một thời, rất thân với thần trinh sâm và là người mê ca hát, tham lam, ác độc tranh giành, cãi lộn, trác táng của vua quan, vua quan. . .

một thời đầy biến động, sống ở quê vợ, lang bạt gần 10 năm trời Bắc, sống trong cảnh nghèo khó, cơ cực. Trong thời gian này anh đã đi rất nhiều nơi, tiếp xúc và tìm hiểu nhiều về văn hóa, phong tục tập quán và sống rất gần gũi với người dân, đặc biệt là những người dân lao động nghèo. Anh hiểu được nỗi thống khổ và ân hận của họ trước sự bất công của xã hội.

= & gt; tác động đến nhận thức, thế giới quan và quan niệm của nguyễn du để tạo nên một hồn thơ trăn trở với nỗi đau của con người, với đôi mắt nhìn thấu sáu cõi, với tấm lòng nghĩ cho ngàn đời ”

bài tập 2: thành phần chính và đặc điểm của nguyễn du

 • nhân vật han: thanh hien thi tap, nam trung tam dip, bac hanh tap luc / ul>

  đặc điểm chung:

  • đặc điểm chung: thể hiện tư tưởng, nhân cách, tình cảm của nhà thơ
  • giá trị nhân văn: đề cao giá trị con người, thể hiện sự đồng cảm sắc màu của nguyễn du đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là những người nhỏ bé và không vui, . .. là kết quả của quá trình quan sát, chiêm nghiệm về cuộc sống và con người của tác giả.
  • giá trị hiện thực: lên án, tố cáo những thế lực đen tối chà đạp trong con người, lên án xã hội, chế độ phong kiến, đồng thời ca ngợi và tôn trọng con người và vẻ đẹp kỳ diệu của tình yêu đôi lứa.

  iii. viết bài cực ngắn: truyện kiều

  bài tập 1: cuộc đời của nguyễn du:

  – sinh trưởng trong một gia đình quý tộc lớn, có truyền thống văn học, sống trong giàu sang phú quý, lại thấy sự tham ô, tham lam, gian ác tranh giành, ăn chơi trác táng, lưu lạc chốn quan trường, vua quan.

  – Ra đời trong bối cảnh lịch sử đầy biến động, chế độ phong kiến ​​Việt Nam lâm vào khủng hoảng trầm trọng, các tập đoàn phong kiến ​​Lê – Trinh – Nguyên tranh giành quyền lực. ông đã chứng kiến ​​vũ bão của các phong trào khởi nghĩa của nhân dân nên cảm nhận được không khí thời cuộc, nỗi thống khổ, đau thương của nhân dân trong chiến tranh. Dù họ là ai, cái chết là điều không thể tránh khỏi

  – Thời buổi đầy sóng gió, sống ở quê vợ, lang bạt gần 10 năm trời Bắc, nghèo khó, thiếu thốn, tiếp xúc và học hỏi nhiều về văn hóa, phong tục, sống rất gần gũi với nhân dân, nhất là người nghèo. những người dân lao động, thấu hiểu nỗi thống khổ và xót xa của họ trước sự bất công của xã hội.

  = & gt; tác động đến nhận thức, thế giới quan và quan niệm của nguyễn du để tạo nên một hồn thơ trăn trở với nỗi đau của con người, với đôi mắt nhìn thấu sáu cõi, với tấm lòng nghĩ cho ngàn đời ”

  bài tập 2: thành phần chính:

  – thanh hien thi tap, nam trung tam di, bắc hanh tap luc (han)

  – trường tân thanh (truyện kiều), linh hồn luân hồi (danh)

  tính năng:

  – điểm chung: thể hiện được cá tính, tư tưởng, tình cảm của nhà thơ

  – Giá trị nhân đạo: bênh vực giá trị con người, cảm thông sâu sắc với cuộc sống của con người, nhất là những thân phận nhỏ bé, bất hạnh, …

  – Giá trị hiện thực: lên án, tố cáo những thế lực đen tối chà đạp con người, lên án xã hội, chế độ phong kiến, đồng thời ngợi ca, trân trọng con người và vẻ đẹp kì diệu của con người. tình yêu đôi lứa.

  iv. viết bài cực ngắn: truyện kiều

  bài tập 1: nguyen du life = & gt; sinh trưởng trong một gia đình đại quý tộc, có truyền thống về văn học, từng chứng kiến ​​sự thối nát của vua quan, vua quan, lại sinh ra trong bối cảnh lịch sử đầy biến động, chế độ phong kiến ​​Việt Nam lâm vào khủng hoảng trầm trọng. ông đã chứng kiến ​​vũ bão của các phong trào khởi nghĩa của nhân dân nên cảm nhận được không khí thời cuộc, nỗi thống khổ, đau thương của nhân dân trong chiến tranh. trong thời kỳ sóng gió, sống ở quê vợ, lang bạt gần 10 năm trời Bắc, cuộc sống nghèo khó, vất vả, được tiếp xúc và học hỏi nhiều về văn hóa, phong tục tập quán và sống rất gần gũi với nhân dân, những người dân lao động nghèo, hiểu biết. sự đau khổ và ân hận của họ trước sự bất công của xã hội. => tác động đến nhận thức, thế giới quan và quan niệm của nguyễn du để tạo nên một hồn thơ trăn trở với nỗi đau của con người, với đôi mắt nhìn thấu sáu cõi, với tấm lòng nghĩ cho ngàn đời ”

  bài tập 2: sáng tác chính: thanh hiền thi tập, nam trung tam muội, bắc hành tạp lục (chữ Hán). / trường đoạn tân thanh (truyện kiều), văn chiêu hồn (chữ nôm)

  1. điểm chung = & gt; thể hiện cá tính, tư tưởng, tình cảm của nhà thơ

  2. giá trị nhân đạo = & gt; bênh vực giá trị nhân văn, đồng cảm sâu sắc với cuộc sống của mọi người, đặc biệt là những người nhỏ bé, bất kể hoàn cảnh nào

  3. hạnh phúc, …

  4. giá trị hiện thực: lên án, tố cáo những thế lực đen tối chà đạp con người, đồng thời lên án xã hội, chế độ phong kiến, đồng thời ngợi ca, trân trọng con người và vẻ đẹp kì diệu của tình yêu lứa đôi.

  XEM THÊM:  Ngôn ngữ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn văn 10 ngắn nhất bài: Truyện Kiều | baivan.net. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *