Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Soạn bài truyện kiều tiếp theo chí khí anh hùng

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài truyện kiều tiếp theo chí khí anh hùng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài truyện kiều tiếp theo chí khí anh hùng

  • Anh hùng xạ điêu là một đoạn trích của tu hai, một “thiên hạ anh hùng”, nhân vật hiện thân cho ước mơ công lý của Nguyễn Du. đoạn trích thể hiện hình tượng xu hai với nhân cách anh hùng, ý chí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
  • Từ ngoại hình đến lời nói, hành động, tính cách, cả biểu cảm. tình yêu của anh hai toát lên phẩm chất lý tưởng của người anh hùng. . Thái độ của anh tuấn luôn thuộc về “bốn phương”, là con người “khí phách trời biển”, sẵn sàng tư thế “cưỡi gươm đi đường thẳng”.
  • mọi việc đều đến nhanh chóng. một cách nhanh chóng và dứt khoát. giọng điệu, giọng điệu của tu hai khi từ biệt kiều nữ rõ ràng là của một bậc vĩ nhân, đàng hoàng, quân tử, lịch lãm.
  • đoạn trích Kim văn kiều truyện hoàn toàn sáng tạo, ngôn ngữ khéo léo, hình ảnh giàu sức gợi, sức gợi cảm lớn lao, giọng điệu hào sảng … mọi thứ đều thể hiện khuynh hướng duy tâm trong xây dựng nhân vật biển cả.

câu 1: hãy cho chúng tôi biết ý nghĩa của các thuật ngữ “trái tim bốn phương” và “khuôn mặt phi thường”. tìm từ ngữ để bày tỏ sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với nguyễn du bằng chữ hải.

  • “chí khí bốn phương”: khát vọng duy nhất lập công danh sự nghiệp.
  • “gương mặt phi thường”: biểu thị một nhân vật xuất chúng, xuất chúng.

>

⇒ nguyễn du đã dùng hai cụm từ “tấm lòng bốn phương” và “gương mặt phi thường” để nói lên tầm vóc phi thường của người anh hùng xứ Hai. nó có ý nghĩa khái niệm cũng như hình tượng văn học. Chúng liên hệ với nhau để làm nổi bật quan niệm về anh hùng của Nguyễn Du: Anh hùng là những con người kiệt xuất, phi thường, phi thường mang tầm vóc vũ trụ chứ không phải người tầm thường. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc sử dụng yếu tố thi pháp anh hùng gắn với hình ảnh thiên nhiên, không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *