Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
173 lượt xem

Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc phần 1

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc phần 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc phần 1

soạn một lời tri ân cần thiết đến các liệt sĩ

phần 1: tác giả

câu 1 (trang 59 SGK ngữ văn tập 1):

Bạn đang xem: Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc phần 1

những đặc điểm chính về cuộc đời của Nguyễn Đình Chiểu:

– Nguyễn Đình Chiêu (1822 – 1888) tự là trạch tả, làm quan ở phủ, con trai đô hộ, quê mẹ: làng tân lịch, huyện bình dương, tỉnh gia định (nay thuộc thành phố Hồ Chí Minh) City), xuất thân từ một gia đình nhà nho.

– năm 1843, ông đậu tú tài.

– Năm 1846, ông đi học ở Huế và chuẩn bị thi thêm một kỳ thi nữa thì nhận được tin mẹ mất, ông phải bỏ thi để chịu tang mẹ. Trên đường về nhà, anh ta bị đau mắt nặng và bị mù.

Xem thêm: 9 bài tập thở giúp bạn ngủ ngon, giải tỏa stress hiệu quả • Hello Bacsi

– Trở về quê hương Gia Định, bà mở trường dạy học, bào chế thuốc chữa bệnh cho dân và làm thơ.

– Giặc Pháp chiêu dụ ông, nhưng ông vẫn một lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân.

= & gt; Cuộc đời của Nguyễn Đình Chiểu là một tấm gương về nghị lực, tinh thần yêu nước, bất khuất, chống giặc ngoại xâm.

câu 2 (trang 59 SGK ngữ văn tập 1):

– Lí tưởng nhân nghĩa của Nguyễn Đình Chiểu thể hiện tinh thần nhân hậu của Nho giáo, nhưng mang đậm tính nhân dân và truyền thống dân tộc. đó là những con người sống nhân hậu, trung nghĩa, biết giữ nhân cách ngay thẳng, cao thượng, dám chiến đấu và đủ sức mạnh để đánh bại các thế lực tàn bạo, cứu nhân loại.

XEM THÊM:  Soan bai tim hieu chung ve van mieu ta

– Nội dung trữ tình về lòng yêu nước, thương dân trong thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu: khi cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp bùng nổ, từ đỉnh cao tư tưởng, tình cảm bấy giờ đã có lòng yêu nước, thương nòi. tới thị trấn. , nguyễn đình chiểu đã sáng tác những tác phẩm xuất sắc đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ngày ấy. Văn thơ, văn học yêu nước chống Pháp của Nguyễn Đình Chiểu ghi lại chân thực thời khắc đau thương của đất nước, đề cao lòng căm thù giặc, ý chí cứu nước của nhân dân ta, đồng thời nhiệt liệt ca ngợi những anh hùng đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc. .

Xem thêm: Những bài văn nghị luận xã hội hay lớp 12

= & gt; Văn thơ và văn học yêu nước của Nguyễn Đình Chiểu đã đáp ứng một cách xuất sắc những đòi hỏi của cuộc sống và chiến đấu đương thời. nó có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần và ý chí cứu nước của nhân dân ta.

– Những sắc thái phương Nam độc đáo trong thơ Nguyễn Đình Chiểu hiện rõ trong từng nhân vật trong tác phẩm của ông. mọi người miền Nam đều có thể tìm thấy chính mình trong các nhân vật của mình từ lời nói, sự mộc mạc và giản dị đến tâm hồn ấm áp và giản dị, cũng như cách cư xử hào phóng và hồn nhiên của anh ấy.

XEM THÊM:  Soạn văn 6 bài luyện tập cách viết đơn

câu 3 (trang 59 SGK ngữ văn tập 1):

nguyen dinh chieu và nguyen trai có những điểm gần gũi về tư tưởng nhân văn. Nguyên trai cũng lấy nhân nghĩa làm nền tảng, nghĩa là quyền lợi của con người. nhưng cho đến khi nguyễn đình chiểu, phạm trù nhân văn mới thực sự mở rộng ra với nhân dân, rất gần gũi với nhân dân.

bài giảng: nhân ái văn cần gioc (phần 1: tác giả) – mrs. thuy nhan (nữ giáo viên đến từ Việt Nam)

xem thêm các bài văn mẫu lớp 11 hay và ngắn gọn:

Tham khảo: Bài văn tả cái trống trường em lớp 4

  • văn chương thi nhân cần giô – phần 2: tác phẩm
  • tập thành ngữ, điển cố
  • cái chết cho người khôn ngoan
  • hãy thành lập một trường luật (trích đoạn tám điều về chức tư tế)
  • thực hành về ý nghĩa của từ được sử dụng

ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *