Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Soạn chi tiết bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc

Bạn đang quan tâm đến Soạn chi tiết bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn chi tiết bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc

câu 2

câu 2 (trang 65 SGK ngữ văn tập 1)

Bạn đang xem: Soạn chi tiết bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc

tái hiện hình ảnh người nông dân anh dũng hy sinh như thế nào? Theo em, đoạn văn miêu tả này đạt giá trị nghệ thuật cao ở điểm nào?

giải thích chi tiết:

Xem thêm: Văn 12 bài người lái đò sông đà

* hình ảnh người nông dân anh hùng:

– đến từ những người nông dân nghèo. nó bắt đầu với một cuộc sống cô đơn và kết thúc bằng một cuộc sống nghèo khổ. người nông dân chỉ biết đào, cày, bừa, cấy. Họ không biết gì về chiến trận như cung, ngựa, trường, không bao giờ luyện khiên, súng, mác, cờ …

– Tuy nhiên, khi giặc Pháp xâm lược quê hương, họ đã trở thành những chiến sĩ anh hùng đánh giặc dẹp tây. Thực dân Pháp tấn công miền nam hơn mười tháng, dân mong triều đình đánh giặc, nhưng lại tin tưởng quan lại, như nắng hạn mưa. quê hương bị tàn phá dưới mũi giày xâm lược của kẻ thù, lòng dân sục sôi căm thù. thoạt nghe giặc bốc mùi hôi thối, họ căm thù giặc dã man như người nông dân ghét cỏ: hễ thấy cỏ ở ruộng lúa thì phải nhổ. khi kẻ thù hiển hiện trước mặt, lòng căm thù của họ biến thành lòng căm thù, họ muốn ăn gan, muốn cắn cổ kẻ thù. điều này mô tả mức độ căm thù của người dân đối với kẻ thù lên đến cực điểm.

XEM THÊM:  Soạn văn 8 bài nói giảm nói tránh

– cùng với sự căm thù của tình cảm là sự căm thù của lý trí. cả tình cảm và lí trí đều căm giận và vì tinh thần trách nhiệm công dân, họ đã tự nguyện vùng lên đánh giặc, hành động anh dũng.

– trong cuộc tấn công vào đồn can giuoc, họ là những người lính dũng cảm của đồn. bọn họ không đợi luyện võ, cũng không đợi hình thành quân sách. Những người nông dân đó cũng không được chuẩn bị. vũ khí chỉ là một lưỡi dao nhọn, một cây cung làm khởi, một con dao mài, là những vật dụng bình thường trong sinh hoạt. nhưng trong tay những kẻ chính nghĩa, tất cả đều trở thành vũ khí bất khả chiến bại.

Tham khảo: Soạn văn bài mã giám sinh mua kiều

= & gt; Qua đoạn văn trên, tác giả đã phát hiện và ca ngợi bản chất cao quý ẩn sau tấm áo vải của những người nông dân nghèo khổ, đó là lòng yêu nước và ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.

* nghệ thuật:

– Bằng bút pháp đối lập, tác giả đã miêu tả tinh thần dũng cảm kiên cường chiến đấu của người nông dân, mặc cho kẻ thù có sức mạnh quân sự hơn ta gấp nhiều lần.

– Hệ thống ngôn ngữ và hình ảnh bình dị, giàu cảm xúc, từ ngữ giàu sức gợi.

– ngôn ngữ chính xác và trung thực, so sánh, động từ mạnh

XEM THÊM:  Giáo án ngữ văn 12 bài việt bắc phần 1

Tham khảo: TOP 75 bài văn tả đồ chơi yêu thích – Tập làm văn lớp 4

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn chi tiết bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.