Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

Soạn ngữ văn 9 bài cách dẫn trực tiếp

Bạn đang quan tâm đến Soạn ngữ văn 9 bài cách dẫn trực tiếp phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn ngữ văn 9 bài cách dẫn trực tiếp

chuẩn bị cho các hình thức trực tiếp và gián tiếp

tôi. cách trực tiếp

câu 1 (trang 53 SGK ngữ văn 9):

phần in đậm (a) là lời nói của nhân vật vì có phần mở đầu “bạn đã nói” . được ngăn cách với câu trước bằng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép.

câu 2 (trang 53 SGK ngữ văn 9):

phần in đậm của đoạn (b) là suy nghĩ của nhân vật vì có một từ báo trước “nghĩ thầm” . dấu phân cách cũng là dấu hai chấm và dấu ngoặc kép.

câu 3 (trang 53 SGK ngữ văn 9 tập 1):

cả hai đoạn trích đều có thể được định vị lại giữa phần in đậm và phần trước. chúng có thể được phân tách bằng dấu phẩy hoặc dấu gạch nối.

ii. cách gián tiếp

câu 1 (trang 54 SGK ngữ văn tập 1):

đoạn văn (a), phần in đậm là lời nói. không có dấu hiệu ngăn cách với phía trước.

câu 2 (trang 54 SGK ngữ văn tập 1):

đoạn (b), phần in đậm là ý nghĩ. được phân tách bằng từ “nó” , có thể được thay thế bằng từ “là” .

thực hành

câu 1 (trang 54 SGK ngữ văn tập 1):

câu 2 (trang 54 SGK ngữ văn tập 1):

viết một đoạn văn:

a. – trích dẫn trực tiếp: Theo báo cáo chính trị tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của đảng, bác Hồ đã nêu rõ “chúng ta phải ghi nhớ công lao của các anh, các anh hùng dân tộc, vì các anh là đại biểu cho một dân tộc anh hùng”.

XEM THÊM:  Soạn văn bài con gái của mẹ

– Trích dẫn gián tiếp: Theo báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, chú Hồ nói rằng nên ghi nhớ công lao của các anh hùng dân tộc, vì chú là đại biểu của một dân tộc anh hùng. / p>

b. – Lời dẫn trực tiếp: Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết: “giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử, chủ tịch Hồ cũng rất giản dị trong lời nói và chữ viết, vì tôi muốn quần chúng hiểu, nhớ. và làm. “

– Trích dẫn gián tiếp: Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói rằng chủ tịch Hồ Chí Minh giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong cách cư xử và cũng rất giản dị trong lời ăn tiếng nói. được viết vì tôi muốn đại chúng hiểu, nhớ và làm …

c. – trích dẫn trực tiếp: Đăng thai mai nói về tiếng Việt, ông viết: “Người Việt Nam ngày nay có đủ lý do để tự hào về tiếng nói của mình.”

– Trích dẫn gián tiếp: Đăng thai mai khi nói về người Việt Nam tin rằng người Việt Nam ngày nay có lý do vững chắc và vững chắc để tự hào về tiếng nói của mình.

câu 3 (trang 55 SGK ngữ văn 9 tập 9):

thuật lại lời của nhân vật:

Ngày hôm sau, người phối ngẫu của Linh lấy một túi lụa màu tím đựng mười hạt ngọc trai và sai một chuỗi sứ giả đến kéo Phan lên khỏi mặt nước. chàng vũ nữ đó còn gửi một tấm chạm vàng cho trượng sinh, dặn phan lang dặn nàng nếu còn nhớ mối tình xưa thì hãy lập đội quan án bên bờ sông, thắp đèn thần soi bóng dưới nước, nàng sẽ về. .

XEM THÊM:  Soạn bài Danh từ | Soạn văn 6 hay nhất

xem thêm những bài văn ngắn hay lớp 9:

 • Phát triển vốn từ
 • Luyện tập tóm tắt văn tự sự
 • Chuyện xưa trong hoàng cung
 • hoàng lê nhất thống chí (hành thứ mười bốn)
 • phát triển vốn từ (tiếp theo)

xem thêm loạt bài để học tiếng Anh 9 hay khác:

 • nhà soạn nhạc 9 (hay nhất)
 • nhà soạn nhạc 9 (siêu ngắn)
 • bài viết 9 (cực ngắn)
 • Bài văn mẫu lớp 9
 • tác giả – Văn mẫu lớp 9
 • Lý thuyết, bài tập Tiếng Việt – Tập làm văn 9
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ văn 9 bài tập ngữ pháp giải bài 9
 • kiểm tra ngữ văn 9 (có đáp án)
 • ôn luyện thi vào lớp 10 môn văn

ngân hàng câu đố lớp chín tại khoahoc.vietjack.com

 • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 9 có đáp án

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn ngữ văn 9 bài cách dẫn trực tiếp. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *