Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
464 lượt xem

Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

tailieumoi.vn xin gửi tặng quý thầy cô giáo và các em học sinh lớp 6 tài liệu tham khảo tác phẩm Người con thơ của núi nằm trong bộ sách kết nối kiến ​​thức hay nhất gồm 3 trang. chi tiết toàn văn như:

Nội dung bài học được đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn chi tiết giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến ​​thức, từ đó dễ dàng nắm vững nội dung tác phẩm của nhà thơ Lò Thuấn – người con của núi văn học. Lớp 6.

mời quý độc giả tải về để xem toàn bộ tài liệu Tác phẩm Người thợ lò âm dương – sơn ca – kết nối kiến ​​thức ngữ văn lớp 6:

Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý (ảnh 1)

tác giả – tác phẩm: nhà thơ lò âm dương – người con của núi – ngữ văn lớp 6

i. tác giả

tác giả: minh khoa

ii. mô tả công việc ngắn gọn

1. thể loại: văn bản luận văn

2. nguồn gốc và hoàn cảnh tạo nên nó:

theo báo điện tử giáo dục Việt Nam, 12/2020.

3. phương thức biểu đạt: lời nói

4. tóm tắt:

Sở dĩ những bài thơ từ lò bạc có âm hưởng núi rừng là vì họ sinh ra và lớn lên ở các làng quê cút, bat sha, lao cai. nơi đất trời đã mở rộng, sông núi hàng ngàn cây số đã ùa vào trong tâm hồn mộc mạc ấy. Những con dốc, những triền núi, những thác nước chảy siết như dây leo của quê hương vẫn là con đường hấp dẫn nhất. nếu không có tình yêu chân thành với núi rừng, với quê hương đất nước,… thì chắc chắn không thể có nhà thơ với lò bạc.

Tác giả - tác phẩm: Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi - tác giả, bố cục, tóm tắt, nội dung, dàn ý | Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 6

5. bố cục:

bao gồm 3 phần:

– phần 1 (từ đầu đến … dữ dội trong thơ anh?): giới thiệu vấn đề

<3

– phần 3 (còn lại): sau khi cúng xong.

6. giá trị nội dung:

nhà thơ của người thợ lò – con trai của núi là một văn bản nghị luận về hồn thơ của núi. hồn thơ ấy xuất phát từ nơi sinh ra cũng như từ tình yêu quê hương đất nước của tác giả.

7. giá trị nghệ thuật:

văn bản có thể lập luận, lập luận rõ ràng, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục.

iii. biết chi tiết về công việc

1. chủ đề:

lò bạc – con trai của núi

2. chứng minh

– luận điểm 1: núi không chỉ là hình ảnh được nói nhiều mà đứa trẻ còn hiện ra như một phần hồn thơ. những bài thơ tiêu biểu của ông mang âm hưởng của núi, lời của núi.

(ví dụ: biên giới, trời đất, đi bộ chín khúc cấm, đình làng, …).

– luận điểm 2: quá trình lớn lên đã nuôi dưỡng, bồi đắp nên vẻ đẹp thơ mộng, mãnh liệt:

+ sinh ra và lớn lên tại thị trấn qua, huyện bát tràng, tỉnh cai. Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được hòa mình vào hơi thở của thiên nhiên.

(ví dụ: đỉnh núi ở xa khu vực cường độ cao).

+ khi lớn lên, thế giới không chỉ giới hạn ở những thị trấn biên giới. nhưng mảnh đất hoàng liên sơn vẫn là quê hương nuôi dưỡng và hun đúc một tinh thần hào hiệp, khiêm tốn và cương nghị.

(ví dụ: kích thước đường viền).

– luận điểm 3: sự gắn bó của ông với quê hương:

+ đường quê hương vẫn là con đường hữu tình nhất.

(ví dụ: đi bộ trên chín đoạn cấm xeo).

+ những sáng tác của anh đã đáp lại một phần khát vọng nói lên chất thơ của núi rừng.

+ Nhà thơ có thể viết nên những câu thơ khiến trái tim người đọc xao xuyến bởi tình yêu tha thiết với núi rừng, quê hương.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi: tác giả, bố cục, tóm tắt nội dung chính, dàn ý | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *