Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
400 lượt xem

Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du siêu ngắn

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du siêu ngắn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du siêu ngắn

Phần 2

Trả lời câu hỏi 2 (Trang 80 SGK ngữ văn 9 tập 1): mạnh> >

Câu chuyện được chia thành ba phần để tóm tắt

– Phần 1: Gặp gỡ và Tham gia

<3 Vương quyền. Vào ngày dap thanh, gần mộ cô tiên – hình ảnh báo trước số phận oan trái của cô trong tương lai – thủy kiều gặp kim trong. Trong một lần đi chơi xuân, Thủy Kiều gặp Kim trong, một học sinh "ngoan hiền". Giữa hai người nảy nở một tình yêu đẹp, rồi hai người đính hôn.

– Phần II: Tích lũy và trôi dạt

Jin trở về quê nhà để dự đám tang của chú cô, gia đình Cui Qiao bị oan, cô đã bán thân xác của mình cho mã học sinh để chuộc cha và yêu cầu Cui Wen trả tiền cho Jin Zhong. Thủy kiều bị lừa bởi sinh viên mật mã, sở khanh và bị đẩy vào lầu xanh. Shui Qiao sau đó được người chú của mình chuộc tội nhưng vợ ông lại là một hoạn quan – một kẻ ghen tuông độc ác, và Shui Qiao bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Việt kiều theo đạo Phật phải cải đạo đi tu. Sợ bị liên lụy, cô ta gửi tiền, không ngờ tiền lại lừa bán mình cho một chủ nhà kính. Tại đây, Cuiqiao đã gặp Từ Hải, một anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”, người đã giúp Cuiqiao báo đáp lòng tốt của anh. Bị lừa bởi hồ và bị biển giết chết, Cuiqiao buộc phải kết hôn với một người đàn ông bình thường. Thủy kiều chết đuối một cách đau đớn ở sông Thiên Đường và được nhà sư cứu lần thứ hai. Việt kiều nương theo đạo Phật lần thứ hai.

XEM THÊM:  Kiều tiếng Pháp | Nguyễn Du

– Phần III: Đoàn tụ

Jin Zhong đã chết được nửa năm, người chú của anh ta trở về tìm một Việt kiều, biết anh ta phản bội mình để cứu cha, đau lòng không thể tưởng tượng nổi. Theo gợi ý của Qiao, cha mẹ Qiao để Shui Wen kết hôn với Jin Zhong. Mặc dù Jin Zhong đã kết hôn với Cui Wen nhưng anh vẫn yêu Qiao, anh đã cố gắng tìm kiếm và gặp Cui Qiao, và gia đình được đoàn tụ. Đến ngày đoàn tụ, để giữ “danh phận” và tôn trọng người yêu, cặp đôi đã biến tình vợ chồng thành tình bạn, nhưng cả hai đều mong rằng “tình vợ chồng cũng là duyên phận của bạn bè. “.

l oigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du siêu ngắn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *