Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
548 lượt xem

Soạn văn bài 6 truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn bài 6 truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn bài 6 truyện kiều của nguyễn du

nhà soạn nhạc: câu chuyện của kieu de nguyen du

câu 1: những nét chính về thời đại, gia đình và cuộc đời của Nguyễn Du đã ảnh hưởng đến việc viết truyện kiều:

– thời đại và gia đình:

+ Nguyên du (1765 – 1820) tên chữ là tiểu học, hiệu là thanh hiên vi tiên điện, nghi xuân, hà tinh.

+ sinh ra trong một gia đình đại quý tộc nhiều đời làm quan lớn, có truyền thống văn học. cha là thủ tướng nguyễn nghiem.

+ Nguyễn Du sống trong một thời kỳ lịch sử đầy biến động, chế độ phong kiến ​​Việt Nam lâm vào khủng hoảng trầm trọng, các tập đoàn phong kiến ​​Lê – Trinh – Nguyễn tranh giành quyền lực, phong trào khởi nghĩa nông dân nổi lên khắp nơi mà đỉnh cao là phong trào đấu tranh.

– cuộc sống:

+ sống lang thang nhiều nơi ở phương bắc, ẩn cư ở hà tinh.

+ làm quan dưới triều Nguyên, đi sứ …

<3

câu 2: xem phần tóm tắt của “truyện kieu”:

Là con gái của một gia đình trung lưu lương thiện, Thuý Kiều sống với cha mẹ và hai cô em gái là Thuý Vân, con vua. Vào ngày lễ hội Đáp Thánh, gần mộ Đạm Tiên, một hình ảnh chỉ về số phận oan trái sau này của mình, Thúy Kiều gặp Kim Trọng. mối tình đầu chớm nở. người nhặt được của rơi thủy kiều, kim trong bày tỏ tình cảm của mình với kiều và hai bên đính hôn.

XEM THÊM:  Bộ đề thi giữa học kì 1 môn ngữ văn lớp 9 năm 2020

Khi Kim trong trở về quê hương để lo tang lễ cho chú mình, gia đình ở nước ngoài đã bị bôi nhọ, cha và anh trai của anh ấy bị bắt. ở nước ngoài họ phải bị bán để chuộc cha.

lần lượt những kẻ buôn bán thanh mai trúc mã, sở khanh dùng mọi thủ đoạn để lừa gạt, dồn Thủy kiều vào cuộc đời ô nhục. nàng được hồi sinh, một hiệp khách hào hiệp, được yêu thương và cứu thoát khỏi kiếp sống chốn lầu xanh. Người vợ lớn tuổi của Bác là một hoạn quan đã lên kế hoạch bắt Việt kiều để tra tấn và đày ải bà. Việt kiều về nương tựa quý sư nơi cửa phật. Sợ bị liên lụy, nàng sai phụ bạc, không ngờ bạc của nàng lại lừa bán cho chủ nhà lầu xanh. ở đây anh gặp người hùng của biển cả. từ biển để chuộc nàng về làm vợ. Khi cuộc đua hoàn thành, Từ Hải giúp Việt kiều trả ơn và trả thù. vì bị hồ đồ lừa gạt, tên đại thần bội bạc của hải bị giết. Việt kiều nhục nhã hầu rượu, chơi đàn la liệt trong bữa tiệc mừng công của quân triều đình, rồi bị ép cưới quấn quýt. đau đớn và tủi nhục, kiều nhảy xuống sông Tiền tự tử nhưng được ân sủng cứu giúp. lần thứ hai kiều bào nương nhờ cửa phật.

Kính báo, sau khi lo tang lễ cho người chú, anh đã quay lại tìm người yêu. hoặc tin tức khủng khiếp, rất quan trọng và rất đau đớn. Theo lời khuyên của Kiều, cha mẹ Kiều đã cho phép Thúy Vân lấy Kim Trọng. tình xưa khôn nguôi, kim trong tìm đi tìm lại thấy kiều, cả nhà đoàn tụ. Trong ngày thành hôn hạnh phúc, để bảo vệ “danh tiết” và tri ân người yêu, chàng trai xa xứ đã biến tình cảm vợ chồng thành tình bạn.

XEM THÊM:  Tóm tắt đoạn trích trao duyên - Tóm tắt trao duyên - khoahoc.com.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn văn bài 6 truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *