Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
304 lượt xem

Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương – Ngắn gọn nhất

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương – Ngắn gọn nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương – Ngắn gọn nhất

thực hành

hãy kể câu chuyện về cô gái có xương bằng thịt nam theo cách của riêng bạn.

trang tính

<3 sinh cùng làng, yêu vì hạnh phúc, xin đem trăm lượng vàng làm đám cưới. khi biết chồng nghi ngờ, cô giữ kỷ luật để tránh bất hòa.

Cuộc gặp gỡ chưa được bao lâu thì Trương Sinh phải tòng quân đánh giặc. Trong buổi lễ chia tay, nữ vũ công đã rót một ly rượu đầy đưa cho chồng và nói rằng cô chỉ mong ngày chồng trở về sẽ mang theo hai chữ bình yên.

Chồng nàng xuất quân được một tuần thì công chúa hạ sinh một người con trai tên là dan. Đã nửa năm trôi qua, mẹ chồng già yếu, buồn bệnh. bà hết lòng lo cơm, cháo, thuốc thang, khuyên nhủ khéo léo. bệnh tình mỗi ngày một nặng thêm, mẹ vợ mất, bà thương xót vô cùng, bà hy sinh tất cả, chăm sóc ông như cha mẹ ruột của mình.

sau khi chiến tranh kết thúc, truong sinh trở về nhà, chỉ học nói. đưa cậu bé đi thăm mộ mẹ, cậu bé không chịu và khóc. Nghe tiên sinh thuyết phục, đứa nhỏ ngây thơ nói: “Vậy ngươi cũng là cha của ta? Hắn lại nói được, không giống như trước kia cha chỉ im lặng.” Khi được hỏi về chuyện sinh nở, chàng trai cho biết: “Trước đây, đêm nào cũng có một người đàn ông đến, mẹ Đan đi thì mẹ Đan ngồi, nhưng anh ta chưa bao giờ bế Đan”. vốn hay ghen tuông, nghe bọn trẻ nói chuyện, truong sinh cho rằng cô là một người vợ tồi. anh ậm ừ để trút giận. vợ anh vừa khóc vừa giải thích thì càng mắng anh và đá anh. Trước cảnh rơi trâm gãy, người vũ nữ tắm giặt, ra bến tàu hoàng giang, ngửa mặt lên trời than thở mong thần sông linh thiêng chứng giám. nàng nguyền rủa, nếu nàng xứng đáng, khiết tịnh, xin làm ngọc bội, làm cỏ dại; nếu bạn yếu tim như cá, lừa chồng dối mình thì hãy làm mồi cho tôm cá, làm cơm cho diều quạ …

XEM THÊM:  Bài văn viết về đất nước nhật bản

vu niang nhảy xuống sông tự tử. Không lâu sau, vào một đêm vắng vẻ, đang ngồi dưới ngọn đèn khuya, cậu con trai đột nhiên chỉ vào cái bóng in trên tường và nói: “Ba lại đây rồi.” lúc đó anh mới sinh ra nỗi oan của vợ.

Nói chuyện với người cùng làng với tư cách một thủ lĩnh ở bến Hoàng giang. Vào một đêm trong giấc mơ, một cô gái mặc áo xanh đến cầu xin sự sống của cô. vào buổi sáng, một ngư dân mang một con rùa vỏ xanh về làm quà. Phan chợt nghĩ đến một giấc mơ và thả rùa ra. Không lâu sau, vào thời Khai Quốc Hồ, giặc Minh sang cướp nước ta. nhiều người sợ hãi bỏ chạy, tàu bị đắm và chết đuối trên sông, kể cả phan lang, xác bị vứt trong hang rùa trên đảo. Linh Phi, phu nhân của Nam Hải vương phi nhìn thấy liền nói: “Đây chính là ân nhân đã cứu mạng ta năm xưa”. Linh Phi lấy khăn lau sạch, đổ thuốc thần vào, một lúc sau Phan Lang mới sống lại.

linh phi đưa phan lang vào cung, tổ chức một bữa tiệc lớn trên gác mái của tri phủ để thiết đãi ân nhân. Trong bữa tiệc có rất nhiều mỹ nhân ăn mặc lịch sự, đầu tóc bù xù, thậm chí có người chỉ nhìn trang điểm rất giống vũ công. sau khi bữa tiệc kết thúc, người phụ nữ đến gặp phan lang. Vũ Nương kể lại tình huống các tiên nữ cứu nàng ở thủy phủ. nghe phan nhớ quê hương, mồ mả tổ tiên, … công chúa khóc …

XEM THÊM:  phan tich voi vang doan 1

Ngày hôm sau, người phối ngẫu của Linh lấy một túi lụa màu tím đựng 10 hạt ngọc trai và sai một chuỗi sứ giả đến kéo Phan lên khỏi mặt nước. vu nương cũng sai hoa vàng gả cho trượng phu và bảo nàng lập băng đảng để minh oan cho chàng, đốt cây đèn thần ở bến Hoàng giang rồi nàng sẽ trở về.

nhận được một bông hoa màu vàng và thốt lên: “Đây thực sự là những gì vợ tôi đã chụp khi cô ấy rời đi …”. sinh ra làm bàn thờ, đốt đèn thần ba ngày đêm trên bến hoang giang. vu nu hiện ra, ngồi trên kiệu hoa, theo sau là 50 chiếc xe cờ, võng sáng chở đầy sông “ơn người đã thương, ta không còn được trở lại trần gian…”, tiếng múa tin tưởng của nàng, bóng sáng của cô ấy mờ dần và biến mất.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương – Ngắn gọn nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *