Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
325 lượt xem

Soạn văn bài hịch tướng sĩ ngắn gọn nhất

Bạn đang quan tâm đến Soạn văn bài hịch tướng sĩ ngắn gọn nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Soạn văn bài hịch tướng sĩ ngắn gọn nhất

thực hành

câu 1 (trang 61 SGK ngữ văn 8 tập 2)

<3

câu trả lời:

Đọc bài, tôi có cảm giác như từng chữ, từng câu đều là khúc ruột của vị anh hùng trần quốc tuấn tú. đằng sau những câu văn hùng hồn, thấm đẫm hình ảnh người anh hùng yêu nước, đau đáu vì nước non bị giặc giẫm đạp, có ngọn lửa căm thù bùng cháy trong tim, có khát vọng rửa hận cho đến khi quên mình. ăn và ngủ. Bày tỏ những day dứt tận đáy lòng, chính Trần Quốc Tuấn đã nêu tấm gương bất khuất về lòng yêu nước cho các tướng sĩ noi theo. và điều đó cũng có nghĩa là anh ấy được thúc đẩy rất cao bởi tinh thần của những người lính.

xem đoạn văn:

“… tinh thần yêu nước của các vị tướng quân là sự quan tâm của dân vì nước; đó là một tầm nhìn chiến lược để có một kế hoạch hoàn chỉnh cho việc ra mắt. những tình cảm tha thiết với nhân dân, đất nước ấy đã được vị tướng viết bằng cả trái tim mình; được viết nên từ những trăn trở, lo lắng qua những lần “quên bữa”, những “đêm vỗ gối”, những lần “ruột đau như cắt, nước mắt tuôn rơi”. tình yêu của tác giả hiện hữu mạnh mẽ theo đúng phong cách của một kẻ sĩ “chỉ hận chưa kịp lột da thịt, nuốt gan uống máu kẻ thù”. đã làm được điều đó, thì “dù trăm thân khô cỏ, ngàn xác này bọc da ngựa, ta vẫn vui.”

Là người yêu nước với Trần quốc tuấn, nghĩa là biết lo cho dân vì nước, biết hy sinh, đoàn kết một lòng. Tất cả những điều này đều xuất phát từ một lý do, một mục đích lớn lao: yêu nước, diệt giặc… ”

XEM THÊM:  phan tich viet bac kho 3

(ngô hàng tuần)

câu 2 * (trang 61 SGK ngữ văn 8 tập 2)

cho thấy bài chống tướng có lập luận chặt chẽ, sắc bén, giàu hình ảnh và cảm xúc, có sức thuyết phục cao.

câu trả lời:

xem đoạn văn sau:

“… người anh hùng của Trần quốc tuấn đặc biệt sắc sảo trong lối viết và giọng văn hiệu quả. tác giả mở đầu tác phẩm không rào cản mà trực tiếp nâng cao tinh thần của những người anh hùng trong truyện. Đặt vấn đề theo cách này, Hưng Đạo Vương liền dùng đến cái mạch truyền thống của “Võ tướng quân”: nghĩa khí, xả thân. lời lẽ hùng hồn khiến những người lính phải nhìn lại mình, xem mình đã làm được gì cho dân, cho nước. trình bày luận điểm của mình, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Trần quốc tuấn luôn tôn trọng quyền lợi và nghĩa vụ của mình đối với nhân dân, đất nước, đặt quyền lợi của mình ngang hàng vạn quân. vì vậy, quân sĩ rất tin tưởng và kính trọng vị đại tướng quân. và cũng có nghĩa là tướng trên dưới một lòng.

Sự khéo léo trong cốt truyện của tran quoc tuan còn ở chỗ, tác giả đã kết hợp hài hòa giữa phê bình và khuyến khích, sửa đổi với khuyến khích. điều quan trọng nhất mà nhà vua đã làm là khơi dậy nỗi hổ thẹn cho bản thân và đất nước, từ đó thổi bùng lên lòng căm thù trong mỗi người: “chẳng những gia đình ta bị diệt vong mà vợ con chúng nó cũng khổ. Không chỉ tổ tiên ta, chúng nó cũng bị chà đạp” trên, nhưng mồ mả của tổ phụ các ngươi cũng đã bị nhổ. ” cụm từ có sức gợi hình cao vì không có ai là không căm giận, không muốn vùng lên tiêu diệt những kẻ muốn chà đạp, chà đạp dã man quê hương, đất nước, gia đình mình.

XEM THÊM:  Tuyển chọn những bài thơ Tố Hữu hay nhất

Những lời nói ngạo mạn của tran quoc tuan tiếp tục lôi kéo binh lính tham chiến. chỉ như vậy mới tạo cho họ tâm thế, tinh thần phấn chấn, sẵn sàng chấp hành mệnh lệnh và ra trận.

tuy nhiên, sức thuyết phục của người anh hùng vẫn ở giọng điệu hùng hồn, ở những hình ảnh và cụm từ giàu cảm xúc. thử hỏi có ai mà không cảm thấy nhục nhã khi “thấy sứ giả sải bước qua đường, uốn lưỡi diều hâu chửi triều đình, dùng thân dê chó uy hiếp quan thừa tướng …”. câu văn giàu hình ảnh và cảm xúc. Cách mô phỏng hình ảnh đã đánh thức lòng tự tôn, tự tôn dân tộc trong lòng mỗi người.

hoặc đôi khi họ viết về mình, câu nói của nhà vua cũng giàu hình ảnh và tâm sự “thường bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt chảy dài. ..

một câu chồng lên nhiều vị ngữ liên tiếp. tất cả đều giàu hình ảnh và đầy cảm xúc. anh ấy nóng như thế nào và anh ấy tức giận như thế nào.

dược phẩm có nhiều cụm từ giàu hình ảnh. nó được nhóm lại và cuộn lại đôi khi giống như một thác nước. hơi thơ như một hơi thở mạnh mẽ, rực lửa khiến người đọc không ngừng buông mình để rồi bị thuyết phục không biết đến bao giờ… ”

(ngô hàng tuần)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Soạn văn bài hịch tướng sĩ ngắn gọn nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *